Thứ Năm, 25/12/2025 08:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt giữ đối tượng cho vay lãi cao trong giao dịch dân sự

(ANTV) - Công an thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Thị Thu, sinh năm 1971, trú tại thị xã Duy Tiên về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Trước đó, tại phường Duy Hải, thị xã Duy Tiên, tổ công tác Công an thị xã Duy Tiên đấu tranh, phát hiện đối tượng Vũ Thị Thu đã cho nhiều người cầm cố xe, vay tiền với lãi suất cao. Cơ quan Công an đã tạm giữ của Vũ Thị Thu 33 chiếc xe mô tô cùng nhiều vật chứng có liên quan.

Bản thân Thu là đối tượng đã có 3 tiền án về tội cướp tài sản và mua bán trái phép chất ma túy. Sau khi chấp hành xong án phạt tù, trở về địa phương, Thu đã thực hiện hành vi cầm cố xe, cho vay tiền lấy lãi cao để kiếm lời, với lãi suất tương đương 456,25%/năm đến 1.825%/năm).

Với thủ đoạn chỉ cho vay số tiền từ 3 triệu đến 7 triệu đồng/1 lần, trong khoảng thời gian từ 05 đến 10 ngày, nếu đến hạn, người vay không đến trả tiền chuộc xe thì Thu sẽ bán xe đi.

Hiện Cơ quan Công an thị xã Duy Tiên đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo vệ người dân vùng nông thôn trước tội phạm mạng

Bảo vệ người dân vùng nông thôn trước tội phạm mạng

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, các loại tội phạm trên không gian mạng cũng ngày càng gia tăng với nhiều thủ đoạn tinh vi. Trước thực trạng đó, Công an xã Lạc Sơn, tỉnh Phú Thọ đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm bảo vệ người dân khỏi những nguy cơ tiềm ẩn trên môi trường số.

Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026

Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026

Chính trị 25/12/2025

(ANTV) - Chiều 24/12, tại Hà Nội, Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo về phương hướng phát triển của Bệnh viện trong năm 2026.

 Không khí Giáng sinh rộn ràng khắp thế giới

Không khí Giáng sinh rộn ràng khắp thế giới

Thế giới 25/12/2025

(ANTV) - Sau hai năm gián đoạn bởi chiến sự, Giáng sinh năm nay trở lại với không khí ấm áp và hy vọng: Bethlehem rộn ràng lễ hội, Kyiv mang niềm vui đến những trẻ em chịu ảnh hưởng chiến tranh, trong khi Giáo hoàng kêu gọi một ngày đình chiến toàn cầu, nhắc nhở mọi người về ý nghĩa đoàn tụ và hòa bình của dịp lễ.

Ngành xây dựng Việt Nam đẩy mạnh các giải pháp chuyển đổi xanh

Ngành xây dựng Việt Nam đẩy mạnh các giải pháp chuyển đổi xanh

Kinh tế 24/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh Việt Nam cam kết đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, ngành xây dựng – lĩnh vực tiêu thụ nhiều tài nguyên và phát thải lớn đang đứng trước yêu cầu tái cấu trúc sâu rộng. Không chỉ là áp lực từ các cam kết quốc tế, chuyển đổi xanh đang trở thành điều kiện sống còn để ngành xây dựng duy trì năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững.

TP.HCM yêu cầu dỡ trạm thu phí trên QL51 trước ngày 31/12

TP.HCM yêu cầu dỡ trạm thu phí trên QL51 trước ngày 31/12

Kinh tế 24/12/2025

(ANTV) - Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu nhà đầu tư BOT quốc lộ 51 phải tháo dỡ trạm thu phí T3 trước ngày 31/12/2025, quá hạn sẽ tự thực hiện để đảm bảo an toàn. Yêu cầu được lãnh đạo Sở Xây dựng thành phố đưa ra sau khi làm việc với các bên liên quan về tháo dỡ trạm thu phí T3, thuộc dự án BOT mở rộng quốc lộ 51. Trạm này đã ngưng hoạt động gần ba năm nhưng chưa được tháo bỏ; hai trạm còn lại nằm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Xem thêm