Chủ Nhật, 08/03/2026 11:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố đối tượng làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức

(ANTV) - Với hành vi Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức. Nguyễn Minh Tuấn, trú tại khu đô thị Phú Lộc 4, phường Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn vừa bị Công an tỉnh Lạng Sơn ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Qua công tác nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh phát hiện hành vi có dấu hiệu Làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức xảy ra tại Công ty cổ phần tư vấn và đầu tư xây dựng Vĩnh Long do Nguyễn Minh Tuấn làm giám đốc.

Từ năm 2022 đến tháng 6 năm 2024, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn ký hợp đồng tư vấn đấu thầu với Công ty của Tuấn. Tuy nhiên, do Công ty không đủ năng lực về nhân sự (không có cán bộ có chứng chỉ về đấu thầu) nên Tuấn đã sử dụng các chứng chỉ của những người không ký hợp đồng, không tham gia tổ tư vấn của Công ty để đưa vào hồ sơ năng lực và thực hiện ký giả chữ ký của những người có chứng chỉ về đấu thầu để đánh giá hồ sơ dự thầu.

Bình Thuận: Điều tra vụ người đàn ông dùng xăng đốt vợ cũ

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong sinh hoạt với vợ cũ là bà Trương Thị Ngọ (57 tuổi), ông Trần Quá (64 tuổi) trú tại khu phố 1, phường Hưng Long, TP Phan Thiết tỉnh Bình Thuận đã dùng xăng đốt vợ cũ khiến cả 2 người bị bỏng nặng.

Vụ việc xảy ra khoảng 22h30 tối qua (15/10). Mặc dù đã ly hôn nhưng Ông Quá và bà Ngọ vẫn sống chung nhà, do mâu thuẫn trong quá trình sinh hoạt, ông Quá đã dùng xăng tưới vào vợ cũ, rồi bật lửa đốt khiến cả 2 người đều bị bỏng nặng. Nhận được tin báo, công an phường Hưng Long đã đến ngay hiện trường và phối hợp cùng người dân đưa nạn nhân đi cấp cứu. Qua thông tin từ Khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận, Bà Ngọ bị bỏng khoảng 90% cơ thể còn ông Quá bị bỏng khoảng 25% cơ thể.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật trên báo trong tuần qua

Tin tức nổi bật trên báo trong tuần qua

Điểm tin 08/03/2026

(ANTV) - Niềm tin trước ngày hội lớn; Nhận diện, đấu tranh phản bác thông tin sai trái, xuyên tạc về bầu cử; Chiến sự leo thang tại Trung Đông, doanh nghiệp lữ hành Việt căng mình xoay xở; Áp lực công việc tăng, TP.HCM kiến nghị được tự cân đối biên chế - là những bài viết nổi bật trên báo số ra trong ngày hôm nay.

Thượng tướng Lê Tấn Tới tham dự hoạt động xã hội từ thiện tại Tây Ninh

Thượng tướng Lê Tấn Tới tham dự hoạt động xã hội từ thiện tại Tây Ninh

Xã hội 08/03/2026

(ANTV) - Ngày 07/3, Thượng tướng Lê Tấn Tới, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội đã tham dự chương trình khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Phước Chỉ, Bến Cầu và Long Thuận, tỉnh Tây Ninh.

Chuẩn bị bầu cử cho những người bị tạm giữ, tạm giam

Chuẩn bị bầu cử cho những người bị tạm giữ, tạm giam

Xã hội 08/03/2026

(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng tới Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, tại Công an tỉnh Nghệ An, công tác chuẩn bị cho “cử tri đặc biệt” - những người bị tạm giữ, tạm giam - đang được triển khai nghiêm túc, đúng quy định pháp luật, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Bắt Giám đốc Công ty TNHH Quan Minh

Bắt Giám đốc Công ty TNHH Quan Minh

Pháp luật 08/03/2026

(ANTV) - Ngày 7/3, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Hoàng Văn Cường, sinh năm 1975, Giám đốc Công ty TNHH Quan Minh, để điều tra về hành vi vi phạm quy định về khai thác tài nguyên.

Petrovietnam được phép xuất nhập khẩu dầu thô, nguyên liệu sản xuất xăng dầu

Petrovietnam được phép xuất nhập khẩu dầu thô, nguyên liệu sản xuất xăng dầu

Kinh tế 08/03/2026

(ANTV) - Petrovietnam được phép xuất nhập khẩu dầu thô, nguyên liệu sản xuất xăng dầu; Tạo chuyển biến thực chất trong phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số; Từ năm 2028, mức sống tối thiểu của người lao động được công bố hằng năm là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Phụ nữ Công an tỉnh Cà Mau bàn giao “Mái ấm hội viên”

Phụ nữ Công an tỉnh Cà Mau bàn giao “Mái ấm hội viên”

Xã hội 08/03/2026

(ANTV) - Sáng ngày 07/3, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Cà Mau tổ chức Lễ bàn giao nhà “Mái ấm hội viên” cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hồ Thị Kỷ, góp phần lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái và cụ thể hóa phong trào thi đua “Ba nhất: Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất” trong toàn lực lượng.

 Phát triển hệ sinh thái sân bay Gia Bình thông minh, hiện đại

Phát triển hệ sinh thái sân bay Gia Bình thông minh, hiện đại

Chính trị 08/03/2026

(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới kiểm tra tình hình triển khai và tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc thúc đẩy Dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh và các dự án liên quan; cũng như tuyến đường kết nối Cảng hàng không quốc tế Gia Bình với Thủ đô Hà Nội. Cùng đi có Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an.

Xem thêm