Thứ Hai, 12/01/2026 17:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Phá chuyên án, thu giữ 30 kg ma túy đá

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ vừa tổ chức phá thành công chuyên án, bắt giữ 3 đối tượng cùng tang vật là 30 kg ma túy đá.

3 đối tượng bị bắt giữ gồm: Nông Thị Lan Thùy (sinh năm 1983), Nông Thanh Tới (sinh năm 1987) cùng quê tỉnh Lạng Sơn và Lý Thị Vang (sinh năm 2002, quê tỉnh Thanh Hóa). Cả 3 bị lực lượng công an bắt giữ khi đang thực hiện vận chuyển trái phép 30kg ma túy đá trên xe ô tô BKS 12C-100.73 di chuyển theo hướng Lạng Sơn - Đồng Đăng.

Đây là vụ vận chuyển ma túy có số lượng đặc biệt lớn, các đối tượng liên lạc và thực hiện hành vi hết sức tinh vi, khép kín, gây rất nhiều khó khăn cho công tác phát hiện, đấu tranh của các cơ quan chức năng. Việc đấu tranh thành công chuyên án thể hiện tinh thần mưu trí, dũng cảm, quyết tâm của lực lượng Công an Lạng Sơn trong công tác đấu tranh, phòng, chống ma túy, góp phần giữ vững trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Bắc Giang: tạm giữ đối tượng chống người thi hành công vụ

Chiều 25/01, Cục Cảnh sát giao thông cho biết, đối tượng điều khiển xe bán tải không chấp hành hiệu lệnh của CSGT, vượt chốt đo nồng độ cồn sau đó tông rồi kéo lê xe mô tô tuần tra ở Bắc Giang đã ra trình diện.

Trước đó, vào tối 24/01, tổ công tác CSGT của Công an huyện Tân Uyên (tỉnh Bắc Giang) thực hiện nhiệm vụ kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tại địa bàn Thị trấn Nhã Nam (huyện Tân Uyên). Khi tổ công tác tiến hành dừng xe bán tải BKS: 29H-551.42 để thực hiện kiểm tra nồng độ cồn đối với tài xế thì đối tượng không chấp hành mà lái xe lao thẳng vào tổ công tác, tông xe tuần tra của CSGT khiến Trung úy Nguyễn Văn Tấn bị thương để bỏ chạy. Quá trình bỏ trốn, đối tượng kéo lê xe máy tuần tra của CSGT trong gầm xe. Tổ công tác sau đó phối hợp với đơn vị chức năng của Công an huyện Tân Uyên khám nghiệm hiện trường, điều tra truy bắt đối tượng.

Đến 2h30 sáng 25/01, đối tượng đã đến Công an huyện Tân Uyên trình diện. Bước đầu, đối tượng khai là Hà Quang Tùng (sinh năm 1981) và thừa nhận trước khi gây ra vụ việc trên đã uống rượu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nghệ nhân xếp giấy Origami ở Singapore

Nghệ nhân xếp giấy Origami ở Singapore

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, nghệ thuật xếp giấy origami của Nhật Bản đã được nâng lên tầm cao mới với các tạo hình mới mẻ, phức tạp hơn, đòi hỏi sự tư duy, kiên nhẫn của các nghệ nhân. Một trong những gương mặt tiêu biểu của bộ môn nghệ thuật này ở Singapore là nghệ nhân Avon Koh, người có thể tạo ra những tác phẩm origami tinh xảo chỉ từ một tờ giấy vuông duy nhất.

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm trên các tuyến đường

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm trên các tuyến đường

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, trong những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt ra quân triển khai quyết liệt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Đón chào năm mới trên hành trình tác nghiệp

Đón chào năm mới trên hành trình tác nghiệp

Bạn đọc 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày cao điểm của Tết Dương lịch 2026 đã khép lại. Nhịp sống hối hả thường nhật đã trở lại trên khắp các nẻo đường, nhưng dư âm về một kỳ nghỉ lễ bình yên, an toàn vẫn còn hiện hữu trong tâm trí của mỗi người dân.

Chủ động phòng ngừa tội phạm trộm cắp dịp cuối năm

Chủ động phòng ngừa tội phạm trộm cắp dịp cuối năm

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Dịp cuối năm, số vụ án liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản thường có xu hướng gia tăng. Trước thực trạng đó, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó chú trọng tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, từ đó chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả loại tội phạm này.

“Robin Hood” trở lại màn ảnh rộng

“Robin Hood” trở lại màn ảnh rộng

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Hãng phim A24 của Mỹ vừa tung ra trailer đầu tiên về bộ phim “Cái chết của Robin Hood”. Với tạo hình mới, sự trở lại lần này của nhân vật Robin Hood hoàn toàn khác với mô típ quen thuộc về chàng trai trẻ hào hiệp “lấy của người giàu, chia cho người nghèo” từng gây bão trên màn ảnh.

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật

Điểm tin 12/01/2026

(ANTV) - Nghệ An: Bắt tạm giam, khám xét khẩn cấp đối với bị can Hồ Thị Hải; Tạm giữ người phụ nữ hành hung hàng xóm ở chung cư Hà Nội; Bắt thanh niên dùng dao khống chế, cướp tài sản của người phụ nữ bán bánh bèo; Khánh Hòa: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm tại cửa khẩu quốc tế; Vụ patê dính thịt bẩn: Tạm dừng sản xuất tại Nhà máy Đồ hộp Hạ Long – Hải Phòng - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xem thêm