Thứ Sáu, 28/11/2025 01:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hà Lan thu giữ lượng ma túy ketamine lớn nhất từ trước đến nay

(ANTV) - Cảnh sát Hà Lan ngày 19/01 thông báo cơ quan chức năng nước này vừa thu giữ lượng ma túy ketamine lớn nhất từ trước đến nay với số lượng lên đến 2 tấn có giá trị trên thị trường chợ đen ước tính khoảng 55 triệu euro.

Cảnh sát cho biết đã phát hiện số lượng ma túy khổng lồ trên được giấu trong các thùng hộp tại một nhà kho ở Muiderberg, phía Đông Amsterdam. Cảnh sát đồng thời bắt giữ một người đàn ông 55 tuổi, đang sống tại địa điểm trên cùng hai trẻ em vào thời điểm đó.

Hà Lan và nước láng giềng Bỉ đã trở thành điểm trung chuyển lớn cho các hoạt động buôn lậu ma túy vào châu Âu, đặc biệt là qua các cảng Rotterdam và Antwerp. Tháng 8/2023, cơ quan chức năng Hà Lan đã thực hiện một chiến dịch vây bắt lớn, thu giữ hơn 8 tấn cocaine được giấu trong một lô hàng chuối từ Ecuador. Đây cũng là lượng cocaine lớn nhất từng được phát hiện tại nước này.

Mỹ công bố báo cáo điều tra vụ xả súng tại trường học ở Texas

Ngày 18/01, Bộ Tư Pháp Mỹ đã công bố báo cáo xác định cảnh sát bang Texas đã có "những thất bại nghiêm trọng" trong ứng phó với vụ xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde. Vụ việc này xảy ra vào tháng 5/2022, một thiếu niên đã xả súng tại trường tiểu học trên làm 2 giáo viên và 19 học sinh thiệt mạng.

Đây được coi là thảm kịch xả súng trường học tồi tệ nhất tại Mỹ thập kỷ vừa qua. Thủ phạm sau đó đã bị cảnh sát tiêu diệt. Trong báo cáo dài 550 trang, các nhà điều tra cho rằng trong vụ việc trên, lẽ ra cảnh sát phải lập tức nhận biết đang có một tay súng trong trường học. Báo cáo xác định “những thất bại liên tiếp” của cơ quan chức năng khi phản ứng với vụ việc. Trong đó, cảnh sát đã chậm trễ trong việc khống chế tay súng, hành động “thiếu khẩn cấp” khi lập một trạm chỉ huy và truyền đạt thông tin không chính xác đến gia đình nạn nhân.

Cảnh sát thị trấn Uvalde cũng như giới chức lãnh đạo địa phương cũng chịu nhiều áp lực trước thông tin cho rằng hơn chục cảnh sát đã chờ hơn 1 giờ đồng hồ bên ngoài các lớp học, nơi xảy ra vụ xả súng, mà không triển khai bất kỳ hành động nào.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố nhân viên chiếm đoạt tiền của công ty

Khởi tố nhân viên chiếm đoạt tiền của công ty

Pháp luật 27/11/2025

(ANTV) - Sáng nay (27/11), Phòng Cảnh sát ĐTTP về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an thành phố Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Hồng Huy (trú phường Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cần quy định cấm bóng cười

Cần quy định cấm bóng cười

Kinh tế 27/11/2025

(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV. Sáng nay, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi).

Khai mạc Diễn đàn Kinh tế mùa Thu năm 2025

Khai mạc Diễn đàn Kinh tế mùa Thu năm 2025

Kinh tế 27/11/2025

(ANTV) - Tại TP Hồ Chí Minh, Diễn đàn Kinh tế mùa thu năm 2025 đã chính thức khai mạc. Sự kiện do Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo trực tiếp. Diễn đàn thu hút các tổ chức quốc tế, các trung tâm Đổi mới sáng tạo và các tập đoàn lớn trên thế giới.

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Chính trị 27/11/2025

(ANTV) - Chiều 27/11, Bộ Ngoại giao tổ chức buổi họp báo thường kỳ, cung cấp thông tin về những hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, cũng như giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.

FBI bắt nghi phạm vụ nổ súng gần Nhà trắng

FBI bắt nghi phạm vụ nổ súng gần Nhà trắng

Thế giới 27/11/2025

(ANTV) - Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang tạm giữ một công dân Afghanistan liên quan đến vụ nổ súng xảy ra gần Nhà Trắng vào ngày 26/11, khiến cả 2 thành viên Lực lượng Vệ binh Quốc gia Tây Virginia rơi vào tình trạng nguy kịch.

Nhanh chóng sửa chữa, xây dựng lại nhà ở cho nhân dân

Nhanh chóng sửa chữa, xây dựng lại nhà ở cho nhân dân

Xã hội 27/11/2025

(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ban hành Công điện 232 yêu cầu các tỉnh Nam Trung Bộ khẩn trương rà soát, thống kê và báo cáo thiệt hại về nhà ở do mưa lũ, nhằm sớm sửa chữa, xây dựng lại nhà cho người dân trước Tết Nguyên đán 2026.

Xem thêm