Thứ Tư, 07/01/2026 15:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Lật tẩy màn kịch “đạo cụ” vàng giả, kim cương nhựa để chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - Chỉ với một số “đạo cụ” là vàng giả, kim cương bằng nhựa, nhóm đối tượng đã khiến các nạn nhân cứ từng bước bị lôi kéo vào tình huống thấy món lợi quá lớn trước mắt nên không nỡ bỏ qua. Qua đó, các đối tượng đã chiếm đoạt được nhiều vòng vàng, tiền bạc của người nhẹ dạ cả tin.

Đã hơn 10 ngày trôi qua, người phụ nữ vẫn chưa hết bàng hoàng khi một buổi sáng có người phụ nữ tiếp cận mình để hỏi chỗ để bán số lượng lớn dầu gội đầu, nếu bán được sẽ tặng cho 10 chai. Sau đó, người này tiếp tục nói là có 2 viên kim cương 5,4 ly muốn bán muốn bán, sẽ chia hoa hồng 0,5 chỉ vàng nếu bán được. Bỗng nhiên ngay lúc đó xuất hiện một ông chủ tiệm vàng định giá sẽ mua hai viên kim cương với giá 3 cây vàng.

Thường sau khi đã chiếm đoạt được tài sản của “con mồi”, các đối tượng đều tẩu thoát an toàn. Còn lần này, cảnh sát hình sự bất ngờ xuất hiện, khống chế các đối tượng chưa kịp thoát vai.

Tại cơ quan công an, 05 đối tượng gồm: Trần Trung Hiếu Hòa; Hồ Thị Ngọc; Nguyễn Thanh ; Cao Văn Giàu ; Nguyễn Thị Hà khai nhận từ ngày 12 đến 20/7 đã thực hiện trót lọt 7 vụ lừa đảo ở nhiều quận, huyện. Trong đó, Trần Trung Hiếu Hòa là đối tượng cầm đầu. Các tang vật chiếm đoạt được hầu hết đều là nữ trang và tiền mặt.

Trung úy Đào Mạnh Quyết,  Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Thủ Đức, TP.HCM cho biết, phương thức thủ đoạn mới, trao đổi bán xà bông xà phòng sau đó là dẫn dắt bị hại cuốn theo câu chuyện rồi môi giới bán hột xoàn kim cương. Các đối tượng đánh vào lòng tham của bị hại là để tin tưởng đổi tài sản của mình để nhận lại tài sản giá trị cao hơn nhưng thực tế không có giá trị gì.

Hiện, Cơ quan công an đang mở rộng điều tra, thông báo ai là nạn nhân của các vụ việc nêu trên hãy đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM (địa chỉ: 459 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1) hoặc Đội Cảnh sát Hình sự Công an TP Thủ Đức để trình báo.

Người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, không giao các tài sản có giá trị cho những người không quen biết, có biểu hiện nghi vấn để tránh bị lợi dụng, chiếm đoạt tài sản.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 07/01/2026

(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

 Lễ Ba Vua tại Tây Ban Nha

Lễ Ba Vua tại Tây Ban Nha

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Giáng sinh đã qua, ông già Noel đã quay về Bắc Cực nhưng hàng nghìn trẻ em ở Tây Ban Nha vẫn được nhận quà vào ngày lễ Ba Vua. Với người Thiên chúa giáo, mùa lễ chưa kết thúc cho đến ngày thứ 12 sau Giáng sinh (tức ngày 6/1), được gọi là “Lễ hiển linh” hay “Lễ Ba Vua”.

 Hà Nội quyết liệt giải tỏa các điểm ùn tắc giao thông

Hà Nội quyết liệt giải tỏa các điểm ùn tắc giao thông

Xã hội 07/01/2026

(ANTV) - Trước áp lực gia tăng phương tiện dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, thành phố Hà Nội đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm xử lý dứt điểm các điểm ùn tắc kéo dài, đặc biệt tại những cửa ngõ trọng điểm. Ghi nhận tại khu vực phía Nam Thủ đô cho thấy, những biện pháp quyết liệt đang phát huy hiệu quả rõ rệt, ngay từ những ngày đầu năm mới.

Vụ án tại Trung tâm công tác xã hội Hải Hà: Nhân viên khai hành vi đánh người

Vụ án tại Trung tâm công tác xã hội Hải Hà: Nhân viên khai hành vi đánh người

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Trong những ngày qua, vụ án cố ý gây thương tích gây hậu quả chết người xảy ta tại Trung tâm công tác xã hội Hải Hà đã khiến dư luận xã hội không khỏi bàng hoàng. Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã khẩn trương tiến hành điều tra, xác minh, đến nay 10 đối tượng liên qua đã bị khởi tố về hành vi cố ý gây thương tích, trong đó có 6 đối tượng bị tạm giam.

Lên mạng mua tiền giả đi lưu hành lúc rạng sáng

Lên mạng mua tiền giả đi lưu hành lúc rạng sáng

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra vừa phối hợp Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Đà Nẵng điều tra, khám phá thành công vụ án “Tàng trữ, lưu hành tiền giả”, đồng thời làm rõ hành vi liên quan đến ma túy của các đối tượng.

Truy nã đối tượng về 2 tội cướp tài sản và giết người

Truy nã đối tượng về 2 tội cướp tài sản và giết người

Truy nã 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định truy nã số 10 ngày 13/02/2015 đối với đối tượng Nguyễn Tất Phong sinh năm 1984, HKTT tại Thôn Bắc 2, phường Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng về 2 tội Cướp tài sản và Giết người. Đối tượng này có Nốt ruồi cách 0,5cm dưới trước dái tai trái

Công an TP.HCM xử lý trường hợp điều khiển mô tô buông cả 2 tay

Công an TP.HCM xử lý trường hợp điều khiển mô tô buông cả 2 tay

Xã hội 07/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đoạn clip xe mô tô chở 3 người, và cô gái cầm lái đã buông cả hai tay trên cầu Ba Son gây nguy cơ mất an toàn giao thông khiến dư luận bức xúc, Đội Cảnh sát giao thông Bến Thành, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã xử phạt đối với người điều khiển phương tiện.

Xem thêm