Chủ Nhật, 23/11/2025 06:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Lật tẩy màn kịch “đạo cụ” vàng giả, kim cương nhựa để chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - Chỉ với một số “đạo cụ” là vàng giả, kim cương bằng nhựa, nhóm đối tượng đã khiến các nạn nhân cứ từng bước bị lôi kéo vào tình huống thấy món lợi quá lớn trước mắt nên không nỡ bỏ qua. Qua đó, các đối tượng đã chiếm đoạt được nhiều vòng vàng, tiền bạc của người nhẹ dạ cả tin.

Đã hơn 10 ngày trôi qua, người phụ nữ vẫn chưa hết bàng hoàng khi một buổi sáng có người phụ nữ tiếp cận mình để hỏi chỗ để bán số lượng lớn dầu gội đầu, nếu bán được sẽ tặng cho 10 chai. Sau đó, người này tiếp tục nói là có 2 viên kim cương 5,4 ly muốn bán muốn bán, sẽ chia hoa hồng 0,5 chỉ vàng nếu bán được. Bỗng nhiên ngay lúc đó xuất hiện một ông chủ tiệm vàng định giá sẽ mua hai viên kim cương với giá 3 cây vàng.

Thường sau khi đã chiếm đoạt được tài sản của “con mồi”, các đối tượng đều tẩu thoát an toàn. Còn lần này, cảnh sát hình sự bất ngờ xuất hiện, khống chế các đối tượng chưa kịp thoát vai.

Tại cơ quan công an, 05 đối tượng gồm: Trần Trung Hiếu Hòa; Hồ Thị Ngọc; Nguyễn Thanh ; Cao Văn Giàu ; Nguyễn Thị Hà khai nhận từ ngày 12 đến 20/7 đã thực hiện trót lọt 7 vụ lừa đảo ở nhiều quận, huyện. Trong đó, Trần Trung Hiếu Hòa là đối tượng cầm đầu. Các tang vật chiếm đoạt được hầu hết đều là nữ trang và tiền mặt.

Trung úy Đào Mạnh Quyết,  Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Thủ Đức, TP.HCM cho biết, phương thức thủ đoạn mới, trao đổi bán xà bông xà phòng sau đó là dẫn dắt bị hại cuốn theo câu chuyện rồi môi giới bán hột xoàn kim cương. Các đối tượng đánh vào lòng tham của bị hại là để tin tưởng đổi tài sản của mình để nhận lại tài sản giá trị cao hơn nhưng thực tế không có giá trị gì.

Hiện, Cơ quan công an đang mở rộng điều tra, thông báo ai là nạn nhân của các vụ việc nêu trên hãy đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM (địa chỉ: 459 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1) hoặc Đội Cảnh sát Hình sự Công an TP Thủ Đức để trình báo.

Người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, không giao các tài sản có giá trị cho những người không quen biết, có biểu hiện nghi vấn để tránh bị lợi dụng, chiếm đoạt tài sản.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Hoàn thiện thể chế, pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới

Hoàn thiện thể chế, pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới

Chính trị 22/11/2025

(ANTV) - Sáng ngày 22/11, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn Xây dựng pháp luật lần thứ nhất với chủ đề “Hoàn thiện thể chế, pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới”. Diễn đàn được tổ chức cùng với việc tổng kết công tác nhiệm kỳ của Quốc hội khóa XV là dịp để đánh giá khách quan, toàn diện công tác lập pháp của Quốc hội, từ đó đề xuất các giải pháp nhằm tiếp tục hoàn thiện thể chế, pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Lực lượng Công an xuất quân chi viện các tỉnh miền Trung

Lực lượng Công an xuất quân chi viện các tỉnh miền Trung

Xã hội 22/11/2025

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về việc tăng cường lực lượng hỗ trợ địa phương khắc phục hậu quả thiên tai. Chiều nay (22/11) Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Lễ xuất quân, đưa đoàn công tác lên đường hỗ trợ Nhân dân và chính quyền địa phương tỉnh Đắk Lắk.

Người dân cả nước hướng về miền Trung

Người dân cả nước hướng về miền Trung

Xã hội 22/11/2025

(ANTV) - Những ngày qua, hình ảnh những mái nhà ở Đắk Lắk, Gia Lai, Khánh Hòa... bị lũ chia cắt, nhấn chìm… khiến dư luận cả nước lo lắng, xót xa. Cùng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, các lực lượng chức năng, thì người dân cả nước cũng đang đồng lòng hướng về vùng lũ.

Tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2025

Tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2025

Chính trị 22/11/2025

(ANTV) - Tại Công an tỉnh Cao Bằng, Cụm thi đua số 3 - Bộ Công an gồm Công an các tỉnh Cao Bằng, Điện Biên, Lào Cai, Lai Châu, Sơn La và Tuyên Quang tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2025. Trên cơ sở nội dung phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2025, các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 đề ra khẩu hiệu hành động phù hợp với tình hình thực tiễn, tạo động lực để cán bộ, chiến sĩ nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ.

Hội nghị Hợp tác Cảnh sát cấp Thứ trưởng Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ VII

Hội nghị Hợp tác Cảnh sát cấp Thứ trưởng Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ VII

Chính trị 22/11/2025

(ANTV) - Trong các ngày từ 19-22/11, tại Thủ đô Seoul (Hàn Quốc) đã diễn ra Hội nghị Hợp tác Cảnh sát cấp Thứ trưởng Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ VII và tại thành phố Asan (Hàn Quốc) đã diễn ra Chương trình giao lưu thể thao giữa Bộ Công an Việt Nam và Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc lần thứ III.

Doanh nghiệp mạng phải định danh địa chỉ IP, xác thực tài khoản số

Doanh nghiệp mạng phải định danh địa chỉ IP, xác thực tài khoản số

Xã hội 22/11/2025

(ANTV) - Địa chỉ IP là dãy số đơn nhất trên không gian mạng, tương tự "địa chỉ địa lý," cho phép các thiết bị điện tử nhận diện, liên lạc và trao đổi dữ liệu. Thông tin từ IP giúp nhà chức trách xác định địa điểm, thời gian và thuê bao kết nối, tương tự thông tin cư trú của một địa chỉ cố định.

Khởi tố, tạm giam đối tượng gây tai nạn giao thông làm 2 người tử vong

Khởi tố, tạm giam đối tượng gây tai nạn giao thông làm 2 người tử vong

Pháp luật 22/11/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Trọng Cường, sinh năm 2004, trú xã Đắk Lua, tỉnh Đồng Nai để điều tra, xử lý về hành vi “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” làm 2 người tử vong.

Xem thêm