Chủ Nhật, 23/11/2025 15:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Lật tẩy màn kịch “đạo cụ” vàng giả, kim cương nhựa để chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - Chỉ với một số “đạo cụ” là vàng giả, kim cương bằng nhựa, nhóm đối tượng đã khiến các nạn nhân cứ từng bước bị lôi kéo vào tình huống thấy món lợi quá lớn trước mắt nên không nỡ bỏ qua. Qua đó, các đối tượng đã chiếm đoạt được nhiều vòng vàng, tiền bạc của người nhẹ dạ cả tin.

Đã hơn 10 ngày trôi qua, người phụ nữ vẫn chưa hết bàng hoàng khi một buổi sáng có người phụ nữ tiếp cận mình để hỏi chỗ để bán số lượng lớn dầu gội đầu, nếu bán được sẽ tặng cho 10 chai. Sau đó, người này tiếp tục nói là có 2 viên kim cương 5,4 ly muốn bán muốn bán, sẽ chia hoa hồng 0,5 chỉ vàng nếu bán được. Bỗng nhiên ngay lúc đó xuất hiện một ông chủ tiệm vàng định giá sẽ mua hai viên kim cương với giá 3 cây vàng.

Thường sau khi đã chiếm đoạt được tài sản của “con mồi”, các đối tượng đều tẩu thoát an toàn. Còn lần này, cảnh sát hình sự bất ngờ xuất hiện, khống chế các đối tượng chưa kịp thoát vai.

Tại cơ quan công an, 05 đối tượng gồm: Trần Trung Hiếu Hòa; Hồ Thị Ngọc; Nguyễn Thanh ; Cao Văn Giàu ; Nguyễn Thị Hà khai nhận từ ngày 12 đến 20/7 đã thực hiện trót lọt 7 vụ lừa đảo ở nhiều quận, huyện. Trong đó, Trần Trung Hiếu Hòa là đối tượng cầm đầu. Các tang vật chiếm đoạt được hầu hết đều là nữ trang và tiền mặt.

Trung úy Đào Mạnh Quyết,  Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Thủ Đức, TP.HCM cho biết, phương thức thủ đoạn mới, trao đổi bán xà bông xà phòng sau đó là dẫn dắt bị hại cuốn theo câu chuyện rồi môi giới bán hột xoàn kim cương. Các đối tượng đánh vào lòng tham của bị hại là để tin tưởng đổi tài sản của mình để nhận lại tài sản giá trị cao hơn nhưng thực tế không có giá trị gì.

Hiện, Cơ quan công an đang mở rộng điều tra, thông báo ai là nạn nhân của các vụ việc nêu trên hãy đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM (địa chỉ: 459 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1) hoặc Đội Cảnh sát Hình sự Công an TP Thủ Đức để trình báo.

Người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, không giao các tài sản có giá trị cho những người không quen biết, có biểu hiện nghi vấn để tránh bị lợi dụng, chiếm đoạt tài sản.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Israel không kích đẫm máu vào Gaza

Israel không kích đẫm máu vào Gaza

Thế giới 23/11/2025

(ANTV) - Nguy cơ lệnh ngừng bắn Gaza bị phá vỡ tiếp tục gia tăng, trong bối cảnh quân đội Israel phát động thêm nhiều cuộc tấn công vào vùng đất này với cáo buộc Phong trào Hamas vi phạm lệnh ngừng bắn.

Các bên đạt thỏa thuận tạm thời tại COP30

Các bên đạt thỏa thuận tạm thời tại COP30

Thế giới 23/11/2025

(ANTV) - Hội nghị lần thứ 30 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu (COP30) tại Brazil đã khép lại với một thỏa thuận được ký kết bởi gần 200 quốc gia. Dù duy trì được sự thống nhất, văn kiện cũng gây nhiều tranh cãi, đặc biệt là do thiếu một lộ trình rõ ràng để loại bỏ dần nhiên liệu hóa thạch.

Nhiều hãng hàng không hủy chuyến bay khởi hành từ Venezuela

Nhiều hãng hàng không hủy chuyến bay khởi hành từ Venezuela

Thế giới 23/11/2025

(ANTV) - Ba hãng hàng không quốc tế đã hủy các chuyến bay khởi hành từ Venezuela trong ngày 22/11 (giờ địa phương), sau khi Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cảnh báo các hãng hàng không lớn về “tình huống nguy hiểm tiềm ẩn” khi bay qua không phận quốc gia Nam Mỹ.

Công an tỉnh Đắk Lắk động viên cán bộ chiến sỹ và tặng quà người dân vùng lũ

Công an tỉnh Đắk Lắk động viên cán bộ chiến sỹ và tặng quà người dân vùng lũ

Xã hội 23/11/2025

(ANTV) - Trong ngày 22/11, đoàn công tác của Công an tỉnh Đắk Lắk đã đến thăm hỏi, tặng quà động viên lực lượng công an đang làm nhiệm vụ và người dân bị thiệt hại tại các xã Sơn Hòa, Tây Hòa, Sơn Thành và Hòa Thịnh. Đây là 4 trong số những địa phương bị thiệt hại rất nặng nề trong đợt mưa lũ này.

Kỳ vọng tạo đột phá trong giai đoạn phát triển mới

Kỳ vọng tạo đột phá trong giai đoạn phát triển mới

Kinh tế 23/11/2025

(ANTV) - Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng đã được chuẩn bị công phu, toàn diện, phản ánh sâu sắc tầm nhìn chiến lược của Đảng ta về phát triển đất nước trong kỷ nguyên. Trong đó nhiều ý kiến góp ý tâm huyết từ nhân dân đã tập trung vào những vấn đề lớn, có ý nghĩa định hướng, chiến lược lâu dài và đặc biệt đã tập trung giải quyết những vấn đề thuộc thể chế, cơ chế, chính sách, nhằm tạo ra những giải pháp mạnh mẽ, tạo sự đột phá của đất nước trong giai đoạn phát triển mới.

Giữ bình yên bản làng tại Sơn La

Giữ bình yên bản làng tại Sơn La

Xã hội 23/11/2025

(ANTV) - Tại tỉnh miền núi Sơn La, với quyết tâm chính trị, hành động quyết liệt cùng với cách làm khoa học, ngay sau khi triển khai mô hình Công an địa phương 2 cấp, lực lượng Công an các xã, phường đã khẩn trương triển khai các nhiệm vụ trọng tâm; công tác bảo đảm an ninh trật tự và xử lý các thủ tục hành chính để phục vụ nhân dân. Cho đến nay, lực lượng Công an tại địa bàn cơ sở đã trở thành điểm tựa bình yên bản làng.

Ukraine trao đổi với châu Âu về bước tiếp theo sau kế hoạch của Mỹ

Ukraine trao đổi với châu Âu về bước tiếp theo sau kế hoạch của Mỹ

Thế giới 23/11/2025

(ANTV) - Ngoại trưởng Ukraine Andrii Sybiha thông báo trong cuộc điện đàm chung, ông đã trao đổi với ngoại trưởng các nước Pháp, Anh, Ba Lan, Phần Lan cùng Đại diện cấp cao Liên minh châu Âu (EU) phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Kaja Kallas và đại diện của Đức, Italia về kế hoạch chấm dứt xung đột do Mỹ đề xuất và vạch ra những bước tiếp theo.

Xem thêm