(ANTV) - Chỉ với một số “đạo cụ” là vàng giả, kim cương bằng nhựa, nhóm đối tượng đã khiến các nạn nhân cứ từng bước bị lôi kéo vào tình huống thấy món lợi quá lớn trước mắt nên không nỡ bỏ qua. Qua đó, các đối tượng đã chiếm đoạt được nhiều vòng vàng, tiền bạc của người nhẹ dạ cả tin.
Đã hơn 10 ngày trôi qua, người phụ nữ vẫn chưa hết bàng hoàng khi một buổi sáng có người phụ nữ tiếp cận mình để hỏi chỗ để bán số lượng lớn dầu gội đầu, nếu bán được sẽ tặng cho 10 chai. Sau đó, người này tiếp tục nói là có 2 viên kim cương 5,4 ly muốn bán muốn bán, sẽ chia hoa hồng 0,5 chỉ vàng nếu bán được. Bỗng nhiên ngay lúc đó xuất hiện một ông chủ tiệm vàng định giá sẽ mua hai viên kim cương với giá 3 cây vàng.
Thường sau khi đã chiếm đoạt được tài sản của “con mồi”, các đối tượng đều tẩu thoát an toàn. Còn lần này, cảnh sát hình sự bất ngờ xuất hiện, khống chế các đối tượng chưa kịp thoát vai.
Tại cơ quan công an, 05 đối tượng gồm: Trần Trung Hiếu Hòa; Hồ Thị Ngọc; Nguyễn Thanh ; Cao Văn Giàu ; Nguyễn Thị Hà khai nhận từ ngày 12 đến 20/7 đã thực hiện trót lọt 7 vụ lừa đảo ở nhiều quận, huyện. Trong đó, Trần Trung Hiếu Hòa là đối tượng cầm đầu. Các tang vật chiếm đoạt được hầu hết đều là nữ trang và tiền mặt.
Trung úy Đào Mạnh Quyết, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Thủ Đức, TP.HCM cho biết, phương thức thủ đoạn mới, trao đổi bán xà bông xà phòng sau đó là dẫn dắt bị hại cuốn theo câu chuyện rồi môi giới bán hột xoàn kim cương. Các đối tượng đánh vào lòng tham của bị hại là để tin tưởng đổi tài sản của mình để nhận lại tài sản giá trị cao hơn nhưng thực tế không có giá trị gì.
Hiện, Cơ quan công an đang mở rộng điều tra, thông báo ai là nạn nhân của các vụ việc nêu trên hãy đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM (địa chỉ: 459 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1) hoặc Đội Cảnh sát Hình sự Công an TP Thủ Đức để trình báo.
Người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, không giao các tài sản có giá trị cho những người không quen biết, có biểu hiện nghi vấn để tránh bị lợi dụng, chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Từ ngày 1/1/2026, Luật Công nghiệp công nghệ số cùng Nghị quyết số 05/2025/NQ-CP về triển khai thí điểm thị trường tài sản mã hóa sẽ chính thức có hiệu lực, tạo khung pháp lý nền tảng cho sự hình thành và vận hành của thị trường tài sản mã hóa tại Việt Nam.
(ANTV) - Trong bối cảnh Việt Nam cam kết đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, ngành xây dựng – lĩnh vực tiêu thụ nhiều tài nguyên và phát thải lớn đang đứng trước yêu cầu tái cấu trúc sâu rộng. Không chỉ là áp lực từ các cam kết quốc tế, chuyển đổi xanh đang trở thành điều kiện sống còn để ngành xây dựng duy trì năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững.
(ANTV) - Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu nhà đầu tư BOT quốc lộ 51 phải tháo dỡ trạm thu phí T3 trước ngày 31/12/2025, quá hạn sẽ tự thực hiện để đảm bảo an toàn. Yêu cầu được lãnh đạo Sở Xây dựng thành phố đưa ra sau khi làm việc với các bên liên quan về tháo dỡ trạm thu phí T3, thuộc dự án BOT mở rộng quốc lộ 51. Trạm này đã ngưng hoạt động gần ba năm nhưng chưa được tháo bỏ; hai trạm còn lại nằm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
(ANTV) - Ngày 24/12, thông tin từ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết, thực hiện đợt cao điểm phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy; phòng, chống mua bán người; chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, các đơn vị Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường lực lượng, phương tiện, siết chặt công tác kiểm soát địa bàn. Nổi bật là, lực lượng chức năng đã bắt giữ 01 đối tượng, thu giữ 15.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu.
(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa vừa đồng loạt kiểm tra nhiều điểm mua bán hàng cấm là khí cười (N2O) trên địa bàn phường Bắc Nha Trang, thu giữ hàng trăm bình khí cười.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lâm Đồng vừa triệt phá một đường dây mua bán ma túy lớn, bắt giữ 8 đối tượng, thu giữ gần 350 viên ma túy tổng hợp và khoảng 200 gram ketamin.
(ANTV) - Sáng 24/12, phiên họp thứ 52 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục họp đợt 2 cho ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng, trong đó có nội dung xem xét báo cáo công tác dân nguyện của Quốc hội tháng 10 và tháng 11/2025.
(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.
(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Công an tỉnh Tây Ninh, ngày 24/12, đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.