(ANTV) - Chỉ với một số “đạo cụ” là vàng giả, kim cương bằng nhựa, nhóm đối tượng đã khiến các nạn nhân cứ từng bước bị lôi kéo vào tình huống thấy món lợi quá lớn trước mắt nên không nỡ bỏ qua. Qua đó, các đối tượng đã chiếm đoạt được nhiều vòng vàng, tiền bạc của người nhẹ dạ cả tin.
Đã hơn 10 ngày trôi qua, người phụ nữ vẫn chưa hết bàng hoàng khi một buổi sáng có người phụ nữ tiếp cận mình để hỏi chỗ để bán số lượng lớn dầu gội đầu, nếu bán được sẽ tặng cho 10 chai. Sau đó, người này tiếp tục nói là có 2 viên kim cương 5,4 ly muốn bán muốn bán, sẽ chia hoa hồng 0,5 chỉ vàng nếu bán được. Bỗng nhiên ngay lúc đó xuất hiện một ông chủ tiệm vàng định giá sẽ mua hai viên kim cương với giá 3 cây vàng.
Thường sau khi đã chiếm đoạt được tài sản của “con mồi”, các đối tượng đều tẩu thoát an toàn. Còn lần này, cảnh sát hình sự bất ngờ xuất hiện, khống chế các đối tượng chưa kịp thoát vai.
Tại cơ quan công an, 05 đối tượng gồm: Trần Trung Hiếu Hòa; Hồ Thị Ngọc; Nguyễn Thanh ; Cao Văn Giàu ; Nguyễn Thị Hà khai nhận từ ngày 12 đến 20/7 đã thực hiện trót lọt 7 vụ lừa đảo ở nhiều quận, huyện. Trong đó, Trần Trung Hiếu Hòa là đối tượng cầm đầu. Các tang vật chiếm đoạt được hầu hết đều là nữ trang và tiền mặt.
Trung úy Đào Mạnh Quyết, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Thủ Đức, TP.HCM cho biết, phương thức thủ đoạn mới, trao đổi bán xà bông xà phòng sau đó là dẫn dắt bị hại cuốn theo câu chuyện rồi môi giới bán hột xoàn kim cương. Các đối tượng đánh vào lòng tham của bị hại là để tin tưởng đổi tài sản của mình để nhận lại tài sản giá trị cao hơn nhưng thực tế không có giá trị gì.
Hiện, Cơ quan công an đang mở rộng điều tra, thông báo ai là nạn nhân của các vụ việc nêu trên hãy đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM (địa chỉ: 459 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1) hoặc Đội Cảnh sát Hình sự Công an TP Thủ Đức để trình báo.
Người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, không giao các tài sản có giá trị cho những người không quen biết, có biểu hiện nghi vấn để tránh bị lợi dụng, chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá vừa khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can liên quan đến hành vi nhận tiền để không gây khó khăn, làm thủ tục cấp phép cho tàu rời cảng nhanh xảy ra tại Cảng vụ Hàng hải Thanh Hoá.
(ANTV) - Chiều 19/12 (theo giờ Việt Nam), tại Trung tâm triển lãm Gostiny Dvor đã diễn ra chương trình "Tổng kết năm với Vladimir Putin". Theo đó, người đứng đầu nước Nga tổng kết lại những vấn đề quan trọng nhất trong đời sống kinh tế, xã hội của đất nước trong năm qua, cùng những thách thức và nhiệm vụ cho năm tới.
(ANTV) - Hôm 19/12, Chính phủ Australia chính thức công bố chương trình thu hồi súng trên phạm vi toàn quốc, nhằm siết chặt kiểm soát vũ khí sau thảm kịch xả súng nhằm vào sự kiện mừng lễ Hanukkah của cộng đồng Do Thái tại bãi biển Bondi, thành phố Sydney, khiến 15 người thiệt mạng.
(ANTV) - Thượng viện Mỹ do đảng Cộng hòa kiểm soát vừa phê chuẩn 97 nhân sự do Tổng thống Donald Trump đề cử, đánh dấu nhịp tăng tốc kiện toàn bộ máy nhân sự nhanh chưa từng thấy so với các chính quyền tiền nhiệm, và cả nhiệm kỳ đầu của chính ông.
(ANTV) - Chiều 19/12, tại Học viện Cảnh sát nhân dân đã diễn ra Hội thảo khoa học cấp Bộ với chủ đề "Công tác giáo dục quốc phòng - an ninh của lực lượng Công an nhân dân: Thực trạng và định hướng phát triển đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới".
(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 15/12 vừa qua, Nghị định 282/2025 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội chính thức có hiệu lực với nhiều quy định mới. Thời gian đầu áp dụng, lực lượng công an đã đến từng khu trọ, khách sạn trên địa bàn để tuyên truyền, hướng dẫn đại diện các cơ sở lưu trú nắm rõ quy định mới và thực hiện nghiêm. Ghi nhận tại Tp. Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, Cục CSGT đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “ Tìm hiểu truyền thống 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CSGT” và Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộ”.
(ANTV) - Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons tổ chức lễ ra mắt chương trình “Xây Tết 2026” với chủ đề “Cảm ơn người bảo vệ hạnh phúc”.
(ANTV) - Chiều 19/12, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến về thực hiện chiến dịch Quang Trung trong Công an nhân dân (CAND).
(ANTV) - Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.