(ANTV) - Đối tượng Bùi Đình Khánh - kẻ đã nổ súng vào Thượng úy Nguyễn Đăng Khải rồi bỏ trốn đã bị bắt giữ vào đêm 18/4 trên địa tỉnh Thanh Hoá.
Ngay sau khi bắt được đối tượng Bùi Đình Khánh, vào 3h30 sáng ngày 19/04, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã bàn giao đối tượng cho Công an tỉnh Quảng Ninh để tiếp tục điều tra vụ án.
Qua lời khai ban đầu, đối tượng Bùi Đính Khánh đã tường thuật lại toàn bộ quá trình bỏ trốn và hành vi phạm tội của mình.
Đúng 3h30 sáng ngày 19/4, đối tượng Bùi Đình Khánh đã được bàn giao cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Ninh. Tại cơ quan điều tra, Khánh đã khai nhận toàn bộ quá trình bỏ trốn với mục đích thoát khỏi sự truy bắt của lực lượng chức năng.
Trong phần hỏi cung, đối tượng này thừa nhận bản thân đang hoảng loạn, nhưng đồng thời lại thể hiện thái độ bình thản và lạnh lùng đến khó tin. Khánh nói rằng cảm xúc hiện tại là “không còn gì để mất nữa”, bởi bản án tử hình gần như đã cận kề. Trên quãng đường lẩn trốn, hắn cố giữ tâm lý ổn định bằng cách nhớ lại những công việc cũ một cách vu vơ.
Từ những lời khai của Bùi Đình Khánh và tài liệu thu thập được, cơ quan điều tra nhận định đây là một đối tượng đặc biệt nguy hiểm, máu lạnh và sẵn sàng chống trả đến cùng nhằm thoát thân. Những hình ảnh thu thập được trong quá trình truy bắt cho thấy đối tượng đã có kế hoạch kỹ lưỡng khi thay đổi trang phục liên tục, nhằm đánh lạc hướng lực lượng truy bắt.
Theo Công an tỉnh Quảng Ninh, đến thời điểm hiện tại, chuyên án đấu tranh với đường dây ma túy liên tỉnh do Khánh và các đồng phạm điều hành đã có những kết quả bước đầu. Lực lượng chức năng đã bắt giữ tổng cộng 5 đối tượng, thu giữ 25 bánh heroin, 2 khẩu súng cùng 1 quả lựu đạn. Đây không chỉ là vụ án ma túy lớn mà còn đặc biệt nghiêm trọng khi các đối tượng sử dụng vũ khí quân dụng và sẵn sàng tấn công lực lượng chức năng.
Hiện cơ quan cảnh sát điều tra đang tiếp tục mở rộng vụ án, làm rõ vai trò của từng đối tượng trong đường dây, đồng thời củng cố hồ sơ để đưa các đối tượng ra xét xử theo đúng quy định của pháp luật.
(ANTV) - Chủ tịch Phong trào Hòa bình Séc tin tưởng tuyệt đối rằng Đại hội XIV của Đảng là một cột mốc lịch sử, đóng vai trò then chốt trong việc định hình hiện thực và khát vọng phát triển của Việt Nam.
(ANTV) - Trong thời gian từ ngày 19/01 đến ngày 21/01, Công an tỉnh Lào Cai đã phát hiện, lập hồ sơ và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp vi phạm liên quan đến việc đăng tải, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.
(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.
(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.
(ANTV) - Tổ chức Ân xá quốc tế cảnh báo hàng nghìn người nghi là nạn nhân buôn người vừa được thả hoặc trốn khỏi các khu tổ hợp lừa đảo tại Campuchia đang thiếu hỗ trợ và có nguy cơ tiếp tục bị bóc lột.
(ANTV) - TP.HCM chỉ đạo kiểm tra giá vé xe Tết; “Chuyến xe mùa xuân” 2026 sẽ đưa 2.000 công nhân, người lao động về quê đón Tết; Khánh Hòa bắt đầu thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt từ năm 2026...Là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.
(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.
(ANTV) - Lực lượng CAND đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia; Những “lá chắn thầm lặng” ngày đêm căng mình trên những điểm cao trọng yếu; Báo cáo chính trị của Đại hội XIV truyền cảm hứng mạnh mẽ...là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Hòa trong khí thế thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, tại nơi cực Tây Tổ quốc, lực lượng Công an Điện Biên đang ngày đêm bám địa bàn, sát dân, lấy “gần dân nhất” làm nền tảng để giữ vững bình yên từ cơ sở.