(ANTV) - Trong nhiều nguyên nhân dẫn đến hành vi vi phạm pháp luật, có lẽ nghiện ma túy là 1 trong những con đường ngắn nhất. Bởi sự “công phá” nhân cách của loại “chất độc” này quá ghê gớm. Một khi hết tiền mua ma túy sử dụng, đối tượng nghiện lên cơn thèm thuốc thì mọi khả năng kiềm chế hành vi trở về mốc số không, đối tượng không từ bỏ bất cứ một thủ đoạn nào để có được tiền thỏa mãn cơn nghiện.
Là những đối tượng không nghề nghiệp lại nghiện ma túy để, 2 đối tượng Nguyễn Anh Tuấn (34 tuổi) và Nguyễn Thanh Danh (31 tuổi) đều trú tỉnh Đồng Nai đến địa bàn huyện Nhơn Trạch xem ai sơ hở liền ra tay cướp giật tài sản bán lấy tiền chia nhau. Chỉ trong thời gian ngắn chúng đã gây ra 2 vụ cướp giật điện thoại di động trị giá hơn 21 triệu đồng tại địa bàn Khu Công nghiệp Nhơn Trạch. Vào cuộc điều tra, Công an huyện Nhơn Trạch phối hợp với Công an huyện Long Thành, bắt được Tuấn. Biết không thể thoát tội Danh đến công an đầu thú.
Còn với đối tượng Lâm Sấm Nhựt Anh (27 tuổi) trú huyện Định Quán mới bị Công an huyện Định Quán bắt về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Là con nghiện lại không có nghề nghiệp để có tiền Nhựt Anh đã nhiều lần nhận vận chuyển ma túy cho một đối tượng (chưa rõ lai lịch) để lấy tiền công. Giờ đây một bản án nghiêm khắc y đang phải đối diện.
Tệ nạn ma túy nguy hiểm như thế song đáng tiếc vẫn còn không ít thanh thiếu niên vì thiếu kiến thức hoặc vì muốn chứng tỏ “bản lĩnh” nên đã góp tiền để mua ma túy về lén lút sử dụng. Gần đây, tại nhiều địa phương trong tỉnh Đồng Nai, lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ và xử phạt nhiều trường hợp sử dụng trái phép chất ma túy.
Con đường nghiện ma túy chính là con đường ngắn nhất dẫn đến phạm tội. Nhưng không có nghĩa là không thể cứu vãn. Hãy cùng chung tay, để xã hội này không phải chứng kiến thêm những bi kịch đau lòng từ ma túy và tội phạm. Hãy giúp đỡ những người lầm lỡ tìm thấy con đường trở lại cuộc sống, vì mỗi người đều có thể thay đổi.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.