(ANTV) - Vào khoảng 15 giờ ngày 22/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh BR-VT đã nhận được yêu cầu phối hợp của Công an huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh, xác minh một trường hợp bị mất tích. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 3 giờ sáng ngày 23/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã phát hiện, bắt giữ đối tượng Võ Thành Long tại quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh.
Làm việc với cơ quan công an , Võ Thành Long đã bước đầu thừa nhận hành vi phạm tội và cho biết: thông qua mạng xã hội Facebook, Long có quen biết với chị T. (21 tuổi, trú tại huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh). Khi phát hiện chị T. có mang theo nhiều tài sản, trang sức có giá trị, Long nảy sinh ý định sát hại để chiếm đoạt tài sản. Long dùng tay bóp cổ của nạn nhân đến chết. Sau khi xác định nạn nhân đã tử vong, Long nhắn tin báo cho Huy biết sự việc để bàn việc phi tang xác của nạn nhân và lấy tài sản. Đến khoảng 10 giờ 30 phút cùng ngày, Long đi mua vali; sau đó cùng Huy đưa thi thể của nạn nhân vào trong vali để mang đi phi tang. Long và Huy thống nhất với nhau là vứt vali có chứa thi thể nạn nhân tại một khu đất trống ở Núi Nhỏ, TP Vũng Tàu.
Sau khi vụ việc xảy ra, các đối tượng trên đã mang số tài sản chiếm đoạt được của nạn nhân mang đi bán, lấy tiền tiêu xài cá nhân. Khám xét trên người của đối tượng Huy, cơ quan công an thu giữ 01 điện thoại di động Iphone 12 promax của nạn nhân.
Hiện vụ việc đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh BR-VT tiếp tục điều tra, làm rõ.
Khởi tố các bị can trong chuyên án đánh bạc trên 300 tỷ đồng
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tỉnh Đồng Tháp cho biết khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 3 bị can gồm: Dương Quốc Quân, sinh năm 1997, Dương Triệu Phú (em ruột Quân) sinh năm 2004 cùng ngụ xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò và Tiêu Thái Hưng (cậu vợ Quân), sinh năm 1993, ngụ xã Tân Phước, huyện Lai Vung để điều tra về hành vi đánh bạc qua mạng internet.
Trước đó, ngày 13/5/2024, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Đồng Tháp chủ trì phối hợp Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an và các phòng nghiệp vụ Công an đã huy động hơn 60 cán bộ chiến sĩ đồng loạt triển khai 05 tổ công tác trong và ngoài tỉnh bắt 03 bị can trên cùng nhiều đối tượng khác. Tang vật thu giữ gồm 10 điện thoại di động, 18 máy tính xách tay cùng nhiều tang vật khác có liên quan. Cơ quan Công an xác định Quân là người đứng ra tổ chức và cầm đầu đường dây đánh bạc. Qua điều tra, Quân khai nhận vào giữa năm 2022 phát hiện kẽ hỡ của các trang web đánh bạc trực tuyến trái phép là dù thắng hay thua đều có hoa hồng, nên Quân bắt đầu đăng ký rất nhiều tài khoản, nạp tiền để tham gia đánh bạc. Sau đó, Quân lôi kéo, hướng dẫn các đối tượng khác cùng tham gia cá độ có lúc lên đến hơn 30 trận bóng, số tiền cá cược lên đến 400 triệu đồng ngày. Sao kê tài khoản ngân hàng của Quân có tổng số tiền giao dịch trên 140 tỷ động.
Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.
(ANTV) - Quân đội Israel hôm 21/1 tiếp tục tiến hành các cuộc không kích dữ dội vào Dải Gaza, gây thương vong nghiêm trọng cho người Palestine, đồng thời đặt ra thách thức nghiêm trọng cho các nỗ lực duy trì lệnh ngừng bắn và kế hoạch hòa bình ở khu vực.
(ANTV) - Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới đang diễn ra tại Davos, Thuỵ Sĩ, Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa kêu gọi Nga và Ukraine nhanh chóng đạt được đồng thuận để có thể tiến tới thoả thuận hoà bình.
(ANTV) - Mỹ đã thông báo cho một số quốc gia châu Âu về kế hoạch rút khoảng 200 nhân sự khỏi các vị trí trong cơ cấu của NATO. Những vị trí này bao gồm các cơ quan chịu trách nhiệm về kế hoạch quân sự và tình báo của liên minh.
(ANTV) - Chỉ 4 ngày sau khi được ký kết, thỏa thuận thương mại lịch sử giữa Liên minh châu Âu (EU) và Khối thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) đã phải đối mặt với thách thức pháp lý nghiêm trọng. Nghị viện châu Âu (EP) hôm 21/1 đã bỏ phiếu quyết định đình chỉ quá trình phê chuẩn để chờ phán quyết từ tòa án.
(ANTV) - Thể thao không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển tinh thần và khả năng hòa nhập xã hội. Tuy nhiên, với nhiều trẻ tự kỷ, việc tiếp cận các hoạt động thể thao vẫn còn gặp không ít rào cản.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây khẳng định sẽ không sử dụng vũ lực để giành quyền kiểm soát Greenland, đánh dấu tuyên bố rõ ràng nhất từ trước đến nay của ông nhằm loại trừ khả năng sử dụng sức mạnh quân sự để sáp nhập hòn đảo ở Bắc Cực này.
(ANTV) - Những ngày này, các tầng lớp nhân dân đều hướng về Đại hội XIV của Đảng với niềm tin và kỳ vọng lớn lao. Trong ngày làm việc chính thức thứ hai của Đại hội, đại biểu thuộc các đoàn dự Đại hội đã phát biểu ý kiến, tham luận vào nhiều nội dung của các Văn kiện. Nhiều ý kiến tâm huyết của các đại biểu đã được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa.
(ANTV) - Sau một thời gian triển khai vận hành thử nghiệm, đến nay đã có phần lớn hành khách làm quen với hệ thống cổng soát vé định danh, xác thực điện tử và nhận diện sinh trắc học trên tuyến metro Nhổn- Ga Hà Nội.
(ANTV) - Dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã đặt giáo dục và đào tạo vào vị trí trung tâm của chiến lược phát triển nhanh và bền vững đất nước. Giáo dục không chỉ gắn với khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, mà còn hướng tới phát triển con người toàn diện, nền tảng của tăng trưởng, tiến bộ xã hội và bảo vệ môi trường.
(ANTV) - Hòa chung không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai đang nêu cao tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị, vững niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, quyết tâm giữ vững an ninh, trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên của Nhân dân.