(ANTV) - Một chuyên án ma túy lớn vừa được các lực lượng thuộc Công an tỉnh Lào Cai triệt phá thành công, bắt giữ 1 đối tượng, tang vật thu giữ là hơn 3,3 kg thuốc phiện.
Khoảng 19h25 phút, ngày 15/6, tại đường liên thôn thuộc xã Xuân Hòa, huyện Bảo Yên. Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý phối hợp cùng Công an huyện Bảo Yên và một số đơn vị nghiệp vụ, Công an tỉnh Lào Cai đã phát hiện, bất ngờ kiểm tra và bắt quả tang đối tượng Giàng Seo Dì, SN 1987, trú tại huyện Bảo Yên về hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý.
Tang vật thu giữ tại hiện trường là 1 túi ni lon màu xanh, bên trong có 4 gói được quấn bằng nilon và băng dính, trong cùng có chứa chất nhựa dẻo màu nâu nghi là ma túy với tổng trọng lượng là hơn 3,3kg. Dì khai nhận số chất nhựa dẻo màu nâu trên là thuốc phiện.
Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang và tạm giữ số vật chứng trên để điều tra làm rõ theo quy định.
Lực lượng chức năng bàn giao 3 con tin về nhà bình an
UBND xã Hòa Hiệp, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk vừa bàn giao 3 công dân là 3 con tin bị các đối tượng khống chế, bắt cóc trong vụ tấn công hai trụ sở UBND các xã Ea Tiêu và Ea Ktur vào rạng sáng 11/6.
Những công dân được giải cứu gồm: Y Yưng Bkrông (18 tuổi), Điểu Nguyên (32 tuổi) và Y Dũn Bkrông (19 tuổi), cùng trú tại xã Hòa Hiệp.
Trước đó, rạng sáng 11/6, một nhóm người dùng súng tấn công vào trụ sở 2 xã Ea Tiêu và Ea Ktur khiến một số cán bộ, chiến sĩ Công an hy sinh và bị thương. Nhóm nghi phạm còn sát hại 3 người dân rồi xông vào lán trại công nhân tại một công trình gần trụ sở xã Ea Ktur.
Tại đây, nhóm đối tượng dùng súng đe dọa, uy hiếp và bắt 3 công nhân làm con tin. Sau đó, nhóm này đập phá điện thoại và yêu cầu cả 3 con tin điều khiển xe gắn máy đi theo chúng. Khi tiến hành truy quét các nghi phạm gây ra vụ việc, lực lượng Công an lần lượt giải cứu được các con tin. Trong đó, có 2 con tin được giải cứu ngay trong chiều 11.6 và được bàn giao về trước. Đến đêm 14.6, con tin thứ 3 được giải cứu và bàn giao về địa phương.
(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin Iran nhiều khả năng sẽ đưa ra một đề xuất sửa đổi về đàm phán hòa bình với Mỹ trong vài ngày tới. Ở chiều ngược lại, chính quyền Mỹ thông báo áp đặt trừng phạt với 35 thực thể và cá nhân bị cáo buộc hỗ trợ hệ thống tài chính Iran.
(ANTV) - Trong một động thái bất ngờ đối với thị trường năng lượng toàn cầu, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) vừa công bố quyết định sẽ rút khỏi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cũng như liên minh giữa OPEC và các đối tác (OPEC+) sau hơn nửa thế kỷ gắn bó. Quyết định được xem là một bước ngoặt lớn trong chiến lược an ninh năng lượng của quốc gia vùng Vịnh.
(ANTV) - Đã hơn 6 tháng kể từ khi thỏa thuận ngừng bắn do Mỹ làm trung gian được thực thi tại Dải Gaza, chấm dứt 2 năm xung đột giữa Israel và lực lượng Hamas. Tuy nhiên, tại phiên họp của HĐBA LHQ vừa diễn ra, các báo cáo mới nhất cho thấy tiến trình khôi phục hòa bình và an ninh cho cả người dân Palestine lẫn Israel vẫn đang đối mặt với những thách thức cực kỳ nghiêm trọng.
(ANTV) - Hạ viện Anh đã bỏ phiếu bác kiến nghị của phe đối lập về việc tiến hành điều tra Thủ tướng Keir Starmer với cáo buộc cung cấp thông tin sai lệch trước Quốc hội liên quan đến quyết định bổ nhiệm ông Peter Mandelson làm Đại sứ tại Mỹ.
(ANTV) - Nhằm chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức đặc xá đợt 30/4 năm nay, Công an tỉnh Khánh Hòa đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm quyền lợi cho những người đang chấp hành án trên địa bàn. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của phạm nhân, bảo đảm việc xét đặc xá được thực hiện chặt chẽ, khách quan, đúng quy trình, quy định của pháp luật.
(ANTV) -Chủ động triển khai các phương án nhằm bảo đảm an ninh, an toàn cho người dân trước, trong và sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5, lực lượng 141 Công an thành phố Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm.
(ANTV) - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp vừa ra quyết định xử phạt cơ sở sản xuất bánh mì Hồng Ngọc 12 (phường Hồng Ngự, Đồng Tháp) với tổng số tiền 90 triệu đồng, đình chỉ hoạt động trong thời hạn 4 tháng.
(ANTV) - Được tin vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng ở Bekasi, Thủ đô Jakarta, Indonesia khiến nhiều người thương vong, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gửi điện chia buồn tới Tổng thống Indonesia Prabowo Subianto.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nhu cầu đi lại, du lịch và tham gia các hoạt động tri ân tăng cao, cũng là thời điểm các đối tượng lừa đảo lợi dụng hoạt động mạnh. Trước tình hình này, công an nhiều địa phương đã đưa ra khuyến cáo, đề nghị người dân nâng cao cảnh giác để bảo vệ tài sản và tránh trở thành nạn nhân của tội phạm.
(ANTV) - Trong không khí những ngày nghỉ lễ rộn ràng, bình yên trên khắp mọi miền Tổ quốc, phía sau niềm vui sum vầy, du lịch, nghỉ ngơi của người dân, vẫn có những con người lặng lẽ làm nhiệm vụ.