Thứ Hai, 12/05/2025 21:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Triệt phá chuyên án ma túy, thu giữ hơn 3,3kg thuốc phiện

(ANTV) - Một chuyên án ma túy lớn vừa được các lực lượng thuộc Công an tỉnh Lào Cai triệt phá thành công, bắt giữ 1 đối tượng, tang vật thu giữ là hơn 3,3 kg thuốc phiện.

Khoảng 19h25 phút, ngày 15/6, tại đường liên thôn thuộc xã Xuân Hòa, huyện Bảo Yên. Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý phối hợp cùng Công an huyện Bảo Yên và một số đơn vị nghiệp vụ, Công an tỉnh Lào Cai đã phát hiện, bất ngờ kiểm tra và bắt quả tang đối tượng Giàng Seo Dì, SN 1987, trú tại huyện Bảo Yên về hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý.

Tang vật thu giữ tại hiện trường là 1 túi ni lon màu xanh, bên trong có 4 gói được quấn bằng nilon và băng dính, trong cùng có chứa chất nhựa dẻo màu nâu nghi là ma túy với tổng trọng lượng là hơn 3,3kg. Dì khai nhận số chất nhựa dẻo màu nâu trên là thuốc phiện.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang và tạm giữ số vật chứng trên để điều tra làm rõ theo quy định.

Lực lượng chức năng bàn giao 3 con tin về nhà bình an

UBND xã Hòa Hiệp, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk vừa bàn giao 3 công dân là 3 con tin bị các đối tượng khống chế, bắt cóc trong vụ tấn công hai trụ sở UBND các xã Ea Tiêu và Ea Ktur vào rạng sáng 11/6.

Những công dân được giải cứu gồm: Y Yưng Bkrông (18 tuổi), Điểu Nguyên (32 tuổi) và Y Dũn Bkrông (19 tuổi), cùng trú tại xã Hòa Hiệp.

Trước đó, rạng sáng 11/6, một nhóm người dùng súng tấn công vào trụ sở 2 xã Ea Tiêu và Ea Ktur khiến một số cán bộ, chiến sĩ Công an hy sinh và bị thương. Nhóm nghi phạm còn sát hại 3 người dân rồi xông vào lán trại công nhân tại một công trình gần trụ sở xã Ea Ktur.

Tại đây, nhóm đối tượng dùng súng đe dọa, uy hiếp và bắt 3 công nhân làm con tin. Sau đó, nhóm này đập phá điện thoại và yêu cầu cả 3 con tin điều khiển xe gắn máy đi theo chúng. Khi tiến hành truy quét các nghi phạm gây ra vụ việc, lực lượng Công an lần lượt giải cứu được các con tin. Trong đó, có 2 con tin được giải cứu ngay trong chiều 11.6 và được bàn giao về trước. Đến đêm 14.6, con tin thứ 3 được giải cứu và bàn giao về địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Việc tử tế quanh ta

Việc tử tế quanh ta

Xã hội 12/05/2025

(ANTV) - Cuộc sống hàng ngày của chúng ta, thông tin trên MXH rất phong phú, đa dạng và nhiều cung bậc. Những câu chuyện giản dị mà ý nghĩa sâu sắc, những việc làm bình thường mà có sức truyền cảm hứng lớn lao từ mỗi người.

Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân: Ngăn chặn lừa đảo, tống tiền và mạo danh trên không gian mạng

Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân: Ngăn chặn lừa đảo, tống tiền và mạo danh trên không gian mạng

Xã hội 12/05/2025

(ANTV) - Dự án Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân do Bộ Công an chủ trì xây dựng là một dự án luật quan trọng nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn trong công tác bảo vệ dữ liệu cá nhân đồng thời cũng là bước đi thận trọng, kỹ lưỡng, có quá trình và sự chuẩn bị công phu của Chính phủ.

Australia: Xu hướng xây dựng nhà giá rẻ giữa khủng hoảng nhà ở

Australia: Xu hướng xây dựng nhà giá rẻ giữa khủng hoảng nhà ở

Thế giới 12/05/2025

(ANTV) - Giữa khủng hoảng nhà ở ở Australia, việc xây dựng một ngôi nhà với chi phí hợp lý là điều không hề dễ dàng. Trong nỗ lực giải quyết khủng hoảng nhà ở, một kiến trúc sư ở Tasmania, Australia đã cung cấp các kế hoạch xây dựng nhà ở miễn phí để bất kỳ ai cũng có thể tải xuống và dễ dàng sử dụng.

Độc đáo tác phẩm nghệ thuật bằng sương mù

Độc đáo tác phẩm nghệ thuật bằng sương mù

Thế giới 12/05/2025

(ANTV) - Sương mù là một hiện tượng tự nhiên, song qua bàn tay của nghệ sĩ Fujiko Nakaya, đây lại là một chất liệu để sáng tác nghệ thuật. Bảo tàng Quốc gia Mới ở thủ đô Berlin của Đức để thưởng lãm tác phẩm nghệ thuật bằng sương mù độc đáo của nữ nghệ sĩ người Nhật Bản này.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật hôm nay

Tin tức an ninh trật tự nổi bật hôm nay

Pháp luật 12/05/2025

(ANTV) - Tưới xăng, phóng hỏa đốt nhà trọ ở TP Thủ Đức (TPHCM) khiến 3 người thương vong, Huỳnh Minh Trung (trú tỉnh Bình Phước) đã bị Công an TP. HCM ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp để điều tra.

Xét xử cựu Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc cùng 26 bị cáo

Xét xử cựu Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc cùng 26 bị cáo

Pháp luật 12/05/2025

(ANTV) - Sáng ngày 12/5, Toà án nhân dân (TAND) TP. Hà Nội bắt đầu phiên toà xét xử sơ thẩm cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cũ (TN&MT) Nguyễn Linh Ngọc cùng ông Đoàn Văn Huấn, Chủ tịch Công ty Thái Dương và 25 bị cáo khác trong vụ án khai thác trái phép đất hiếm gây thoát cho Nhà nước hơn 736 tỷ đồng xảy ra tại Công ty Thái Dương và một số đơn vị liên quan. Phiên tòa dự kiến kéo dài 10 ngày.

 Bắt nghi can phóng hỏa nhà trọ làm 3 người tử vong

Bắt nghi can phóng hỏa nhà trọ làm 3 người tử vong

Pháp luật 12/05/2025

(ANTV) - Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Huỳnh Minh Trung (trú tỉnh Bình Phước) để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi giết người. Đây là nghi can trong vụ đổ xăng, phóng hỏa khiến 3 người tử vong tại nhà trọ trên đường 182, phường Tăng Nhơn Phú A, thành phố Thủ Đức vào sáng 10/5.

Liên tiếp phát hiện các vụ thực phẩm bẩn

Liên tiếp phát hiện các vụ thực phẩm bẩn

Pháp luật 12/05/2025

(ANTV) - Trong khuôn khổ Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2025, nhiều vụ kiểm tra đột xuất của lực lượng chức năng trên địa bàn Hà Nội đã phát hiện hàng loạt kho hàng, điểm tập kết kinh doanh thực phẩm với hàng tấn cho tới hàng chục tấn hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ hoặc trà trộn vào các hàng hóa có nhãn mác, bao bì được cơ quan chức năng kiểm định. Nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm nhưng không đảm bảo an toàn. Thực trạng trên báo động về vấn nạn thực phẩm bẩn, mất an toàn đang tiêu thụ tràn lan ngoài thị trường.

Xem thêm