(ANTV) - Lực lượng chức năng tỉnh Long An vừa bắt quả tang đối tượng Võ Văn Mai, sinh năm 1976, trú tại xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh đang có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.
Tiến hành kiểm tra, lực lượng phá án thu giữ 26 kg ma túy tổng hợp được ngụy trang dưới dạng túi đựng trà và 12 bánh heroin, 1 xe ô tô, 4 điện thoại di động và 2,5 triệu đồng.
Qua đấu tranh, lực lượng chức năng đã bắt giữ 2 đối tượng Bùi Ngọc Lân và Đàm Quang Thương, cùng trú tại TP. HCM, là 2 đối tượng trong đường dây vận chuyển ma túy từ Campuchia vào Việt Nam, đồng thời khám xét 3 địa điểm tại Tây Ninh và TP. HCM (là nơi ở của các đối tượng trên), thu giữ 1 cân tiểu ly, 1 máy ép nhựa dùng để phân chia, tách chiết ma túy mang đi tiêu thụ và các tài liệu, đồ vật có liên quan.
Bị cáo Trương Mỹ Lan nói về lý do kháng cáo và khả năng khắc phục hậu quả
Phiên tòa xét xử phúc thẩm bị cáo Trương Mỹ Lan cùng đồng phạm trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2 về trái phiếu, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các đơn vị có liên quan tiếp tục với phần xét hỏi.
Tại phần xét hỏi của luật sư, bà Trương Mỹ Lan tiếp tục trần tình về bối cảnh, tình trạng khó khăn của ngân hàng SCB khiến mình phải dấn thân vào để tái cơ cấu, vay mượn tài sản của bạn bè để tái cấu trúc lại các khoản nợ và nói về các gói trái phiếu.
Bà Lan cho biết từ cuối năm 2017, ngân hàng SCB gặp nhiều khó khăn, áp lực trả nợ, trả lãi nhiều khoản. Trong khi đó, SCB cũng gặp khó khăn về tín dụng, Nguyễn Phương Hồng (cựu Phó Tổng Giám đốc SCB, đã chết) đề xuất cho dùng các pháp nhân để phát hành trái phiếu.
Về khoản tiền trái phiếu hơn 30.000 tỉ đồng, bị cáo Lan khẳng định bản thân và tập đoàn không phát hành trái phiếu, tiền phát hành cũng sử dụng tiền thu về do ngân hàng SCB sử dụng cho các khoản tài chính của ngân hàng. Đây là cũng lý do kháng cáo ở tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Tuy bị cáo Lan phủ nhận chủ trương phát hành trái phiếu nhưng trong quá trình khai tại tòa, bị cáo này vẫn xin nhận trách nhiệm toàn bộ và tự nguyện sử dụng toàn bộ tài sản của mình để khắc phục hậu quả của vụ án, trả lại tiền cho người dân, xin giảm nhẹ tội cho các bị cáo khác.
(ANTV) - Vụ án xảy ra tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương đang gây chấn động dư luận khi có tới 66 đối tượng bị khởi tố với nhiều tội danh nghiêm trọng như tàng trữ trái phép chất ma túy, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hối lộ và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
(ANTV) - Trong giờ cao điểm tại nút giao Thạch Bàn – Cổ Linh, tổ công tác Đội CSGT số 5, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã kịp thời hỗ trợ đưa hai nạn nhân bị tai nạn lao động đi cấp cứu.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Hà Nội vừa xử lý một trường hợp đăng tải bài viết sử dụng AI chế ảnh người ngất tại cây xăng, gây hiểu nhầm và ảnh hưởng đến dư luận.
(ANTV) - Giai đoạn cao điểm, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao trên nhiều chặng bay. Các hãng hàng không đã thông báo tăng chuyến, đường sắt thêm tàu, nối toa.
(ANTV) - Chính phủ Hàn Quốc đã đề nghị Liên minh châu Âu (EU) làm trung gian trong các cuộc đối thoại với Triều Tiên, khi Seoul tìm cách vượt qua bầu không khí “nghi kỵ và thù địch” song phương hiện nay nhằm tạo bước đột phá trong quan hệ với Bình Nhưỡng.
(ANTV) - Ngày 7/4, các bác sỹ nội trú tại Anh đã bắt đầu cuộc đình công mới, kéo dài 6 ngày, sau khi các cuộc đàm phán với chính phủ tiếp tục rơi vào bế tắc. Đây là cuộc đình công thứ 15 trong hơn 3 năm qua.
(ANTV) - Các quốc gia từ châu Á đến châu Âu đánh giá cao vai trò trung gian của Pakistan trong thỏa thuận ngừng bắn Mỹ-Iran, đồng thời kêu gọi các bên tuân thủ cam kết và thúc đẩy giải pháp hòa bình bền vững. Tiếp tục dư luận về thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 2 tuần giữa Mỹ và Iran, nhiều nước đánh giá tích cực về Pakistan trong vai trò trung gian, đồng thời kêu gọi các bên tận dụng cơ hội để thúc đẩy đối thoại, hướng tới giải pháp hòa bình lâu dài cho khu vực Trung Đông.
(ANTV) - Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ 8, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã có những phát biểu sâu sắc và gợi ý phát động phong trào thi đua trong lực lượng CAND. Ngay sau Đại hội, Văn phòng Bộ Công an đã nhanh chóng tham mưu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an triển khai phong trào thi đua 3 nhất: Kỷ luật nhất, Trung thành nhất và Gần dân nhất, với 21 nội hàm cụ thể.
(ANTV) - Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, ngày 07/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký quyết định phê chuẩn Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội).
(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ I Quốc hội khóa XVI trong phiên làm việc chiều nay, Chính phủ đã trình Quốc hội nhiều dự án Luật, dự thảo Nghị quyết quan trọng trong đó có Luật Thủ đô (sửa đổi)