(ANTV) - Lực lượng chức năng tỉnh Long An vừa bắt quả tang đối tượng Võ Văn Mai, sinh năm 1976, trú tại xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh đang có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.
Tiến hành kiểm tra, lực lượng phá án thu giữ 26 kg ma túy tổng hợp được ngụy trang dưới dạng túi đựng trà và 12 bánh heroin, 1 xe ô tô, 4 điện thoại di động và 2,5 triệu đồng.
Qua đấu tranh, lực lượng chức năng đã bắt giữ 2 đối tượng Bùi Ngọc Lân và Đàm Quang Thương, cùng trú tại TP. HCM, là 2 đối tượng trong đường dây vận chuyển ma túy từ Campuchia vào Việt Nam, đồng thời khám xét 3 địa điểm tại Tây Ninh và TP. HCM (là nơi ở của các đối tượng trên), thu giữ 1 cân tiểu ly, 1 máy ép nhựa dùng để phân chia, tách chiết ma túy mang đi tiêu thụ và các tài liệu, đồ vật có liên quan.
Bị cáo Trương Mỹ Lan nói về lý do kháng cáo và khả năng khắc phục hậu quả
Phiên tòa xét xử phúc thẩm bị cáo Trương Mỹ Lan cùng đồng phạm trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2 về trái phiếu, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các đơn vị có liên quan tiếp tục với phần xét hỏi.
Tại phần xét hỏi của luật sư, bà Trương Mỹ Lan tiếp tục trần tình về bối cảnh, tình trạng khó khăn của ngân hàng SCB khiến mình phải dấn thân vào để tái cơ cấu, vay mượn tài sản của bạn bè để tái cấu trúc lại các khoản nợ và nói về các gói trái phiếu.
Bà Lan cho biết từ cuối năm 2017, ngân hàng SCB gặp nhiều khó khăn, áp lực trả nợ, trả lãi nhiều khoản. Trong khi đó, SCB cũng gặp khó khăn về tín dụng, Nguyễn Phương Hồng (cựu Phó Tổng Giám đốc SCB, đã chết) đề xuất cho dùng các pháp nhân để phát hành trái phiếu.
Về khoản tiền trái phiếu hơn 30.000 tỉ đồng, bị cáo Lan khẳng định bản thân và tập đoàn không phát hành trái phiếu, tiền phát hành cũng sử dụng tiền thu về do ngân hàng SCB sử dụng cho các khoản tài chính của ngân hàng. Đây là cũng lý do kháng cáo ở tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Tuy bị cáo Lan phủ nhận chủ trương phát hành trái phiếu nhưng trong quá trình khai tại tòa, bị cáo này vẫn xin nhận trách nhiệm toàn bộ và tự nguyện sử dụng toàn bộ tài sản của mình để khắc phục hậu quả của vụ án, trả lại tiền cho người dân, xin giảm nhẹ tội cho các bị cáo khác.
(ANTV) - Công an tỉnh Nghệ An đang điều tra nguyên nhân vụ một nữ sinh viên nghi bị sát hại trong phòng trọ ở đường Phạm Kinh Vỹ, phường Trường Vinh, tỉnh Nghệ An.
(ANTV) - Để có tiền tiêu xài, một nhóm thanh thiếu niên trú tỉnh Đồng Tháp đã rủ nhau qua xã Long Điền, tỉnh An Giang dùng dao khống chế người đi đường để cướp tài sản rồi tẩu thoát trong đêm.
(ANTV) - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đang điều tra làm rõ vụ việc một nam thanh niên để lại ô tô rồi nghi nhảy xuống hồ thủy lợi tự tử.
(ANTV) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến về dự thảo Thông tư hướng dẫn Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân. Theo dự thảo, nâng mức thu nhập bình quân tháng trong năm làm căn cứ xác định người phụ thuộc từ 1 triệu đồng theo quy định hiện hành lên 3 triệu đồng.
(ANTV) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng vừa ký ban hành Quy định mới về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất, có hiệu lực từ năm 2026. Điểm đáng chú ý của quy định là việc ưu tiên chi trả bằng tiền mặt và áp dụng các mức hỗ trợ cho đất nông nghiệp.
(ANTV) - Theo nhiều báo cáo tổng hợp, giá căn hộ tại TP.HCM trong quý I/2026 duy trì đà tăng ổn định 3% sau mỗi đợt mở bán, đẩy mức giá căn hộ cao cấp chạm ngưỡng 109 triệu đồng/m2. Trong bức tranh dài hạn; phân khúc nhà ở vừa túi tiền có kết quả tích cực hơn nhờ nhu cầu ở thực, với tỷ lệ hấp thụ cao; đặc biệt sẽ hưởng lợi từ hạ tầng giao thông cải thiện và nỗ lực giữ đà phát triển kinh tế vĩ mô từ Chính phủ.
(ANTV) - Thời điểm này, các bệnh truyền nhiễm như tay chân miệng, sốt xuất huyết, viêm não mô cầu đang gia tăng số ca mắc tại nhiều địa phương. Thực tế cho thấy, dù đã được cảnh báo nhiều lần, nhưng tâm lý chủ quan, lơ là trong phòng bệnh vẫn còn phổ biến trong cộng đồng.
(ANTV) - Mặc dù đang ở giai đoạn khó khăn về vật tư, nhiên liệu, nhưng dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu vẫn được đẩy nhanh thi công. Tất cả những nỗ lực của các đơn vị nhà thầu, thi công đều hướng đến ngày thông xe 30/4, nhân dịp chào mừng ngày kỷ niệm 51 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
(ANTV) - Những ngày qua, các cơ quan báo chí, truyền thông của Trung Quốc liên tục đưa tin đậm nét, nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, khẳng định chuyến thăm sẽ đưa quan hệ song phương giữa 2 nước bước lên một tầm cao mới, hiệu quả, thiết thực và sâu sắc hơn.
(ANTV) - Khẩn trương triển khai giảm thuế xăng dầu theo nghị quyết của Quốc hội; Đề xuất mới về mức đóng lệ phí trước bạ, người mua xe điện hưởng lợi; TP HCM điều chỉnh quy hoạch để thay thế các chung cư cũ xuống cấp....là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.