(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Quách Thị Nương, sinh năm 1981, trú huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Quá trình điều tra, Cơ quan Công an xác định: dù không có công ăn việc làm, nhưng Nương liên tục đăng bài các trang mạng xã hội thể hiện là mình đang có các mối quan hệ làm ăn buôn bán về các mặt hàng như hươu, nhung hươu và các loại thảo dược rồi kêu gọi một số người quen biết đầu tư góp vốn để buôn bán.
Với thủ đoạn trên, từ tháng 7/2023 đến tháng 10/2024, Quách Thị Nương đã lừa đảo chiếm đoạt 4 nạn nhân trú tỉnh Ninh Bình số tiền gần 13 tỷ đồng. Hiện Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Ninh Bình đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.
(ANTV) - Vòng chung kết World Cup 2026 đang phải đối mặt với một thử thách phi thể thao nhưng vô cùng nghiêm trọng - thời tiết cực đoan. Các nghiên cứu khí hậu mới nhất cảnh báo đây có thể là kỳ World Cup nóng nhất trong lịch sử, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và phong độ của các cầu thủ.
(ANTV) - Trong dòng chảy của cuộc sống hiện đại, nhiều nghề thủ công truyền thống trên thế giới đang dần bị lãng quên trước sự cạnh tranh của các sản phẩm công nghiệp.
(ANTV) - Ngày 17/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran, ông Esmaeil Baghaei, xác nhận Bản ghi nhớ (MoU) giữa nước này và Mỹ đã được ký dưới hình thức điện tử và tên lửa của Iran chỉ được chế tạo để phóng đi chứ không phải để thương lượng.
(ANTV) - Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa kết thúc cuộc họp chính sách đầu tiên dưới sự điều hành của tân Chủ tịch Kevin Warsh. Quyết định không điều chỉnh lãi suất lần này không nằm ngoài dự đoán của thị trường, song bản tuyên bố chính sách đi kèm lại mang đến những thay đổi lớn mang tính bước ngoặt.
(ANTV) - Tại Moskva, ngày 17/6, với 14 phiếu thuận và 1 phiếu trắng, Ủy ban bầu cử Trung ương Nga đã thông qua Nghị quyết phê duyệt thời gian diễn ra cuộc bầu cử Duma Quốc gia Nga (Hạ viện).
(ANTV) - Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO Mark Rutte vừa thông báo các đồng minh châu Âu và Canada đã tăng chi tiêu quốc phòng thêm hơn 90 tỷ đô la Mỹ. Động thái này diễn ra trong bối cảnh chính quyền Mỹ có kế hoạch điều chỉnh các khoản đóng góp quân sự trong liên minh.
(ANTV) - Ngày 17/6, Đức và Ba Lan ký thỏa thuận hợp tác quốc phòng mới, nhằm tăng cường phối hợp an ninh và quân sự trong bối cảnh môi trường an ninh châu Âu tiếp tục có nhiều biến động.
(ANTV) - Bên lề Diễn đàn Doanh nghiệp Nga - ASEAN, phía Nga cho biết đang thảo luận với các đối tác ASEAN về việc tăng nguồn cung khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG), nhằm đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng tăng của khu vực.
(ANTV) - Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) ngày 17/6 cho biết, lượng dầu dự trữ của các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) trong tháng 5 đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1990, do ảnh hưởng của xung đột tại Trung Đông.
(ANTV) - Ngân hàng trung ương Trung Quốc công bố 6 biện pháp tài chính mới, nhằm tăng cường quốc tế hóa đồng Nhân dân tệ, nâng cao hiệu quả điều tiết thanh khoản và hỗ trợ mở cửa thị trường tài chính.