Thứ Năm, 15/01/2026 04:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Lực lượng 141 xử lý 32 thanh thiếu niên càn quấy dịp nghỉ lễ

BT

(ANTV) - Thông tin từ Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết trong 3 đêm 1, 2, 3/9, các tổ công tác 141 đã xử lý 39 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Trong đó tạm giữ 32 phương tiện, 32 đối tượng có hành vi lạng lách, đánh võng, nẹt pô, rú ga, thu giữ một dùi cui điện. Ngoài ra các tổ công khai xử lý 28 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho người dân vui chơi dịp lễ 2/9, các tổ công tác 141 được chỉ đạo ứng trực 100% quân số, triển khai khép kín tại các địa bàn trọng điểm vào các khung giờ khác nhau. Tập trung xử lý mạnh tay các trường hợp vi phạm giao thông, vi phạm nồng độ cồn, điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng, nẹt pô, mang theo hung khí khi tham gia giao thông, phòng chống đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.

Tất cả các trường hợp vi phạm đều được xử lý nghiêm, không có ngoại lệ. Kế hoạch tuần tra, xử lý sẽ được duy trì trong suốt và sau kỳ nghỉ lễ Quốc khánh.

73 người tử vong vì tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ 2/9

Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), 4 ngày của kỳ nghỉ lễ 2/9, toàn quốc đã xảy ra 127 vụ tai nạn giao thông làm 171 người thương vong.

Trong đó, trên lĩnh vực giao thông đường bộ, xảy ra 125 vụ khiến 73 người chết và 95 người bị thương. Đường sắt xảy ra 2 vụ làm 3 người chết.

Trong 4 ngày nghỉ lễ, lực lượng CSGT toàn quốc đã xử lý 34.477 trường hợp vi phạm, phạt tiền hơn 71 tỷ đồng. Trong đó, vi phạm về nồng độ cồn là 9.390 trường hợp, vi phạm về tốc độ 6.233 trường hợp và chở hàng quá tải trọng 332 trường hợp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm