(ANTV) - Hiện nay, rất nhiều địa chỉ bán giấy ra viện đang hoạt động một cách công khai khó kiểm soát. Đặc biệt, trên các trang mạng xã hội có tới hàng chục fanpage rao bán giấy nghỉ ốm, giấy nằm viện. Chỉ cần người mua có nhu cầu thì người bán sẽ đáp ứng với đầy đủ con dấu và chữ ký của bác sỹ. Tuy nhiên, việc những giấy này có trót lọt khi đến nơi có thẩm quyền xử lý quyền lợi cho người mua hay không thì người bán cũng không chắc chắn, kể cả những tờ giấy này có con dấu của các bệnh viện lớn tại Hà Nội.
Trên các trang mạng xã hội có tới hàng chục fanpage rao bán giấy nghỉ ốm, giấy nằm viện. Bên cạnh đó, có rất nhiều hội nhóm được thành lập để hoạt động dễ dàng hơn, trong đó có những hội nhóm có số lượng thành viên lên đến hàng nghìn người tham gia. Tìm kiếm thông tin các trang bán các loại giấy này chúng tôi được tư vấn nhiều mẫu giấy khác nhau. Đáng chú ý, trên những mẫu giấy này có đầy đủ dấu đỏ, chữ ký của bác sĩ.
Liên hệ đến một trang bán giấy ra viện chúng tôi được người bán cho biết giấy này có thể làm được ở 3 bệnh viện: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, bệnh viện E,... với giá dao động từ 150 – 200 nghìn/ tờ. Không chỉ dừng lại ở đó, việc phân phối giấy ra viện cũng rất nhanh chóng chứ không phải đợi như khi vào bệnh viện. Chỉ cần người mua có nhu cầu thì người bán sẽ đáp ứng đầy đủ số lượng.
Tiếp tục liên hệ đến một trang fanpage khác, ngỏ ý đặt mua giấy ra viện để được hưởng bảo hiểm, người bán cho biết ngoài mẫu giấy ra viện chúng tôi phải mua thêm giấy nghỉ ốm thì mới đủ điều kiện hưởng bảo hiểm lao động. Lấy lý do vì lo lắng về tính xác thực của giấy ra viện mua trên mạng, người bán liền trấn an chúng tôi giấy này sẽ trót lọt nếu công ty không làm gắt, vì đã có rất nhiều giấy được bán ra. Tiếp tục tìm kiếm thông tin về các loại giấy ra viện ở những đơn vị khác, chúng được 1 trang bán giấy tư vấn về cách làm thế nào để được hưởng bảo hiểm xã hội khi nghỉ ốm.
Để tạo niềm tin cho chúng tôi người bán đã gửi cho chúng tôi 2 mẫu giấy, 1 mẫu giấy là thuộc bệnh viện Bạch Mai cấp, một mẫu giấy là của bệnh đa khoa Chương Mỹ. Trên mẫu giấy có xuất hiện đầy đủ con dấu và chữ ký của bác sĩ bệnh viện. Giá cũng tờ giấy là 550 nghìn/ tờ đắt gấp 5 lần các địa chỉ trước đó. Theo lời hẹn, người bán cung cấp cho chúng tôi mẫu giấy giấy chứng nhận nghỉ việc được hưởng bảo hiểm bảo hiểm qua một người giao hàng.
Cũng với cách thức tương tự rất nhiều địa chỉ bán giấy ra viện đang hoạt động một cách công khai khó kiểm soát. Chỉ cần người mua có nhu cầu thì người bán sẽ đáp ứng với đầy đủ con dấu và chữ ký. Tuy nhiên, việc những giấy này có trót lọt khi đến nơi có thẩm quyền xử lý quyền lợi cho người mua hay không thì người bán cũng không chắc chắn, nó phụ thuộc vào yếu tố may mắn. Kể cả những tờ giấy này có con dấu của các bệnh viện lớn tại Hà Nội.
Như vậy có thể thấy, việc mua bán các loại giấy tờ bệnh viện đang hoạt động một cách công khai và chưa bị xử lý. Các đối tượng buôn bán các loại giấy tờ này rất tinh vi, sử dụng nhiều thủ đoạn khác nhau để tiếp cận với người mua. Trong đó việc hoạt động online cũng là cách để trốn tránh sự vào cuộc của các cơ quan chức năng. Thực hư những tờ giấy đang rao bán kia là thật hay giả? Vì sao lại có những sai sót trong quá trình cấp giấy như chúng tôi vừa đề cập? Những thông tin này sẽ được chúng tôi tiết lộ trong phần tiếp theo của chương trình.
(ANTV) - Tại bang Uttarakhand, miền núi phía Bắc Ấn Độ, hơn 1.700 ngôi làng đã rơi vào cảnh hoang vắng khi tình trạng biến đổi khí hậu khốc liệt và thiếu hụt việc làm đẩy hàng trăm nghìn người rời bỏ quê hương đi tìm sinh kế. Thế nhưng gần đây, một làn sóng “di cư ngược” đang lặng lẽ diễn ra. Nhờ các loại cây trồng thích ứng với khí hậu cùng sự tiếp sức của các quỹ khởi nghiệp, những “ngôi làng ma” này đang dần tìm lại sức sống mới.
(ANTV) - Hải Phòng: Bắt nghi phạm sát hại người phụ nữ trước cửa khách sạn; Tuyên án 2 đối tượng “thông chốt” và đâm xe vào cảnh sát cơ động; Lào Cai: Kịp thời giải cứu thành công 2 nạn nhân mắc kẹt trong cabin xe tải; Lạng Sơn: Triệt xóa điểm cá cược đá gà quy mô lớn; Phát hiện nhà máy sản xuất số lượng lớn giày giả mạo nhãn hiệu Nike là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sửa đổi quy định về công nhận liệt sĩ, bổ sung trường hợp người có công; Hà Nội sắp xếp lại mạng lưới cơ sở giáo dục ở quy mô lớn chưa từng có; Bộ Xây dựng đề xuất tích hợp thêm 16 loại giấy tờ lên VNeID trong năm 2026;... là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã công bố một cam kết quy mô lớn nhằm bảo vệ các hộ gia đình khỏi nguy cơ gánh chịu chi phí điện tăng cao do sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI). Động thái này nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ nhiều thống đốc, nhà lập pháp, các tập đoàn điện lực và các nhà phát triển trung tâm dữ liệu.
(ANTV) - Nhân dịp Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Bộ Công an cùng các Trại giam đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân người có công với cách mạng tại tỉnh Khánh Hòa.
(ANTV) - Liên quan vụ tai nạn giao thông khiến 7 người tử vong trên địa bàn thành phố Đồng Nai, Sở Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh đã có báo cáo gửi UBND thành phố, trong đó cho biết đã ban hành quyết định kiểm tra đột xuất đối với nhà xe Năm Lu.
(ANTV) - Ngày 24/7, Công an tỉnh Sơn La tổ chức Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên pháp luật giỏi năm 2026.
(ANTV) - Theo bản tin cảnh báo ngập lụt do Đài Khí tượng thủy văn Bắc Bộ phát sáng 25/7, hiện tại khu vực Hà Nội đang có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to. Trong khoảng 2-4 giờ tiếp theo, lượng mưa tích lũy phổ biến từ 30-50mm, có nơi cao hơn. Cơ quan khí tượng cảnh báo nhiều tuyến phố nội thành có nguy cơ ngập cục bộ, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.
(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 4 giờ ngày 25/7, tâm bão số 2 (tên quốc tế là Noul) ở khoảng 20,3 độ vĩ bắc; 118,8 độ kinh đông, trên vùng biển phía đông bắc của khu vực bắc Biển Đông, cách Hồng Kông (Trung Quốc) khoảng 580km về phía đông nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão đạt cấp 10-11 (89-117km/giờ), giật cấp 13.
(ANTV) - Thông tin về hoạt động tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tại công viên Lê Thị Riêng, TP. Hồ Chí Minh, trong ngày 24/7, từ quá trình đào thăm dò rãnh mới theo lời kể nhân chứng, lực lượng chức năng đã quy tập được thêm 3 bộ hài cốt liệt sĩ tập thể và một bộ lẻ hài cốt liệt sĩ.