Thứ Tư, 26/06/2024 02:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Mất hơn 2,8 tỷ đồng vì mê tín dị đoan

(ANTV) - Chỉ vì mê tín dị đoan, 1 người phụ nữ sống tại TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai đã bị dụ dỗ, chiếm đoạt số tiền hơn 2,8 tỷ đồng. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Thị Thu Trang (trú phường Ia Kring) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thông tin ban đầu, từ tháng 12-2020 đến tháng 5-2021, Trang lợi dụng sự nhẹ dạ, cuồng tín của người phụ nữ này, đưa ra thông tin không có thật về việc các thành viên trong gia đình sắp gặp nạn. Khi bà hỏi cách hóa giải thì Trang cho biết có thể “cúng giải hạn”; và yêu cầu bà này và người thân nhiều lần chuyển khoản cho Trang qua tài khoản ngân hàng.

Đến tháng 3-2022, Trang tiếp tục đưa ra nhiều thông tin xấu về việc gia đình người phụ nữ này chuẩn bị gặp nạn và “muốn giúp” nhưng ngườ này không còn khả năng về tài chính, nên không thực hiện theo yêu cầu của Trang.

Tuy nhiên, sau thời gian dài, những hoạn nạn mà Trang nói đã không xảy ra nên bà nghi ngờ hành vi của Trang là gian dối, nhằm chiếm đoạt tài sản nên đã làm đơn tố cáo đến cơ quan Công an.

Hiện vụ án đang được Công an tỉnh Gia Lai tiếp tục điều tra, mở rộng, kêu gọi ai là bị hại hoặc có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến bị can Vũ Thị Thu Trang đề nghị đến cơ quan Công an trình báo, để được hướng dẫn, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng CSGT tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng các tiện ích từ kết quả triển khai Đề án 06 của Chính phủ trong công tác quản lý nhà nước về TTATGT, nhờ đó đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân.

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cháy nổ có thể gây ra những thiệt hại cả về người và tài sản, do đó, công tác phòng cháy, chữa cháy phải được thực hiện đồng bộ, hiệu quả ngay từ cơ sở. Tuy nhiên, để công tác PCCC đạt hiệu quả, không chỉ có sự vào cuộc của lực lượng chức năng, mà mỗi người dân cần hiểu và ý thức được rõ vai trò, trách nhiệm của mình. Phản ánh tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum cùng các lực lượng chức năng của Công an tỉnh Kon Tum và các phòng, ban huyện Tu Mơ Rông đã tổ chức tiêu hủy 148 cây sâm Ngọc Linh giả 1 năm tuổi.

 Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Trước tình trạng người lang thang, xin ăn có dấu hiệu xuất hiện trở lại và xu hướng tăng dần, ở khu vực trung tâm và ngoại thành, Công an TP. Hồ Chí Minh đang triển khai tháng cao điểm giải quyết, xử lý các trường hợp tập trung trẻ em, người lang thang xin ăn, người sinh sống nơi công cộng trên địa bàn thành phố.

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Chính trị 25/06/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Công chứng (sửa đổi). Qua thảo luận các đại biểu Quốc hội tán thành việc sửa đổi toàn diện Luật Công chứng năm 2014 nhằm thể chế hóa kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về hoạt động công chứng; hoàn thiện các quy định của pháp luật về công chứng, khắc phục các hạn chế, vướng mắc, chưa phù hợp với thực tiễn.

Xem thêm