Thứ Hai, 19/01/2026 10:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Thu giữ 1,2 tấn pháo nổ chuẩn bị tiêu thụ

(ANTV) - Công an huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã tạm giữ 3 đối tượng về hành vi buôn bán hàng cấm, thu giữ tang vật là hơn 1,2 tấn pháo nổ.

Trước đó, khoảng 4h30 ngày 22/11, tổ tuần tra vũ trang của Công an huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công an xã Dân Lý phát hiện, bắt quả tang 1 đối tượng đang vận chuyển 3 thùng pháo diêm có trọng lượng gần 30kg đi tiêu thụ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Triệu Sơn đã nhanh chóng truy nguồn gốc của số pháo nói trên, đồng thời thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với đối tượng Trương Thị Thảo Trang. Khám xét nơi ở đã thu giữ thêm 55kg pháo diêm.

Tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án, Công an huyện Triệu Sơn đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Hiếu về hành vi buôn bán hàng cấm là pháo nổ. Tiến hành khám xét nơi ở của Hiếu, Công an huyện Triệu Sơn thu giữ 120 thùng pháo nổ có trọng lượng khoảng 1,2 tấn. Theo kết quả điều tra ban đầu, 3 đối tượng nói trên đã bàn bạc, móc nối nhau để mua bán trái phép pháo nổ ở nước ngoài rồi thuê người vận chuyển về Việt Nam qua các đường tiểu ngạch, sau đó đưa về các tỉnh bán trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.

Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản

Cơ quan điều tra Công an huyện An Lão, Công an thành phố Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 2 đối tượng cướp tài sản để tiến hành điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Khoảng 10h ngày 12/11, Công an huyện An Lão nhận được tin trình báo của 1 người dân trên địa bàn về việc bị 2 đối tượng cầm dao khống chế và đe dọa cướp tài sản là một chiếc xe máy, 1 ví tiền có 1 triệu 600 nghìn đồng và 1 ĐTDĐ.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo, lãnh đạo Công an huyện An Lão đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ nhanh chóng vào cuộc điều tra, truy xét. Cơ quan điều tra xác định các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội là: Vũ Quang Thắng sinh năm 2006, trú tại thôn Việt Khê, xã Tân Dân và Hoàng Trọng Minh sinh năm 2008, trú tại thôn Tam Sơn, xã Thái Sơn, cùng huyện An Lão, đồng thời truy tìm ngay được vật chứng và phương tiện phạm tội. Tại cơ quan Công an các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Bạn đọc 19/01/2026

(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Xem thêm