(ANTV) - Ngày 07/02, các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Bến Tre đang phối hợp Công an huyện Châu Thành khẩn trương điều tra, truy bắt, xử lý các đối tượng liên quan trong vụ nổ súng xảy ra tại xã Phú Đức (huyện Châu Thành) vào tối 03/02.
Theo kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng 20h ngày 03/02, Trần Bình Thái (trú TP Hồ Chí Minh) cùng vợ và 4 người khác tổ chức uống rượu, bia trước nhà tại xã Phú Đức (huyện Châu Thành). Khoảng 40 phút sau, Lê Thanh Tiến (trú TP Bến Tre) đến bàn nhậu, lấy từ trong người ra hai khẩu súng đe dọa bắn Thái và một số người ngồi cùng bàn.
Lúc này, Nguyễn Trường Giang (trú phường 4, TP Bến Tre) chạy đến cầm một khẩu súng định bắn vào người của Tiến và được mọi người can ngăn. Ngay sau đó, Tiến rượt đuổi Giang chạy ra đường, kèm nhiều tiếng súng nổ. Rồi cả hai điều khiển xe rời khỏi hiện trường.
Hiện cơ quan công an đã làm việc 8 đối tượng liên quan. Qua làm việc xác định nguyên nhân ban đầu do Thái và Tiến có mâu thuẫn cá nhân trước đó nên sau khi uống rượu say, Tiến tìm Thái để giải quyết.
Bộ Y tế khuyến cáo người dân hạn chế ra đường sau 9 giờ tối
Trước ảnh hưởng của rét đậm, rét hại, Bộ Y tế khuyến cáo người dân hạn chế đi ra ngoài trời khi thời tiết quá lạnh và gió mạnh, đặc biệt trong khoảng thời gian từ 9 giờ đêm đến 6 giờ sáng.
Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành từ Hà Giang đến Huế chỉ đạo các Sở, ngành liên quan theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình rét đậm, rét hại trên địa bàn và kịp thời thông tin cho người dân biết để chủ động thực hiện các biện pháp dự phòng, bảo vệ sức khỏe trong mùa lạnh; phổ biến hướng dẫn chăm sóc sức khỏe mùa lạnh trên cho cộng đồng và người lao động, cho cán bộ y tế các cấp, nhất là tuyến y tế cơ sở để có thể tuyên truyền và tư vấn cho mọi người dân trên địa bàn. Đồng thời, các địa phương phải bố trí đầy đủ cơ số thuốc cấp cứu, đủ giường bệnh, chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện để xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu thường gặp; tổ chức khám, chữa bệnh cho người dân, bảo đảm phòng chống rét cho người bệnh và người nhà người bệnh trong quá trình khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế.
(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.
(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.
(ANTV) - Hải đội Biên phòng 1 (Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau) đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý một tàu cá có hành vi vận chuyển trái phép dầu.
(ANTV) - Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đã ký Quyết định số 2844/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh giảm dự toán và kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương năm 2025 để bổ sung dự phòng ngân sách trung ương năm 2025.
(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.
(ANTV) - UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định về việc công bố thông tin các dự án được xác định đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố, nhằm lựa chọn nhà đầu tư tham gia đầu tư xây dựng 120.000 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2026 - 2030.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.
(ANTV) - Liên quan đến vụ hành hung người phụ nữ tại sảnh tháng máy chung cư, ngày hôm nay (7/1), Tòa án nhân dân khu vực 2 - Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 6 tháng tù đối với bị cáo Đặng Chí Thành về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.