(ANTV) - Cảnh sát Thụy Điển xác nhận đã có khoảng 10 người thiệt mạng trong vụ xả súng xảy ra hôm qua tại một trung tâm giáo dục ở miền Trung Thụy Điển, gồm cả nghi phạm tấn công. Đây là vụ tấn công trường học đẫm máu nhất trong lịch sử Thụy Điển.
Cảnh sát cũng không công bố số người bị thương trong vụ việc, hay thông tin về danh tính hoặc độ tuổi những người thiệt mạng, cũng như không xác nhận đây là học sinh hay giáo viên trường trung học Campus Risbergska.
Nhiều phương tiện truyền thông trước đó đưa tin nghi phạm đã dùng súng tự sát, song cảnh sát không xác nhận tin này.
Cảnh sát Thụy Điển cho biết không có thông tin về nghi can, dù xác nhận đối tượng không có liên hệ với bất kỳ băng nhóm nào, ám chỉ đến sự gia tăng số vụ nổ súng và đánh bom chết người liên quan đến bạo lực băng nhóm hoành hành ở Thụy Điển những năm gần đây.
Bắt đầu đàm phán giai đoạn 2 của thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza
Người phát ngôn của Hamas hôm qua (4/2) xác nhận các cuộc đàm phán giai đoạn 2 của thỏa thuận ngừng bắn giữa phong trào này và Israel tại Dải Gaza đã bắt đầu diễn ra. Trước đó, Hamas khẳng định thiện chí sẵn sàng đàm phán và sẽ tập trung vào việc chấm dứt xung đột lâu dài hơn.
Trong khi đó, Văn phòng Thủ tướng Israel cho biết sẽ cử một phái đoàn đến thủ đô Doha của Qatar để chuẩn bị cho đàm phán giai đoạn 2. Tuyên bố được đưa ra sau cuộc họp giữa các quan chức Israel với các cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong đó có đặc phái viên về Trung Đông Steve Witkoff.
Giai đoạn đầu của thỏa thuận ngừng bắn, do Qatar, Mỹ và Ai Cập làm trung gian, có hiệu lực vào ngày 19/1, đã giúp chấm dứt hơn 15 tháng xung đột khiến phần lớn Dải Gaza bị tàn phá nghiêm trọng.
Cùng với việc trao đổi con tin và tù nhân giữa Hamas và Israel, việc tạm dừng giao tranh - dự kiến sẽ tiếp tục diễn ra cho đến ít nhất là đầu tháng 3 tới - đã tạo điều kiện cho lực lượng cứu hộ Palestine rà soát thêm nhiều khu vực ở Gaza mà trước đây họ không thể tiếp cận. Do tìm thấy thêm nhiều thi thể nạn nhân, giới chức Gaza đã cập nhật số người tử vong trong cuộc chiến Israel-Hamas lên gần 62.000 người, trong đó có khoảng 18.000 trẻ em.
(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.
(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.
(ANTV) - Hải đội Biên phòng 1 (Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau) đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý một tàu cá có hành vi vận chuyển trái phép dầu.
(ANTV) - Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đã ký Quyết định số 2844/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh giảm dự toán và kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương năm 2025 để bổ sung dự phòng ngân sách trung ương năm 2025.
(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.
(ANTV) - UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định về việc công bố thông tin các dự án được xác định đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố, nhằm lựa chọn nhà đầu tư tham gia đầu tư xây dựng 120.000 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2026 - 2030.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.
(ANTV) - Liên quan đến vụ hành hung người phụ nữ tại sảnh tháng máy chung cư, ngày hôm nay (7/1), Tòa án nhân dân khu vực 2 - Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 6 tháng tù đối với bị cáo Đặng Chí Thành về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.