Thứ Hai, 08/12/2025 08:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Vụ nổ súng tại Thụy Điển: Khoảng 10 người thiệt mạng

(ANTV) - Cảnh sát Thụy Điển xác nhận đã có khoảng 10 người thiệt mạng trong vụ xả súng xảy ra hôm qua tại một trung tâm giáo dục ở miền Trung Thụy Điển, gồm cả nghi phạm tấn công. Đây là vụ tấn công trường học đẫm máu nhất trong lịch sử Thụy Điển.

Cảnh sát cũng không công bố số người bị thương trong vụ việc, hay thông tin về danh tính hoặc độ tuổi những người thiệt mạng, cũng như không xác nhận đây là học sinh hay giáo viên trường trung học Campus Risbergska.

Nhiều phương tiện truyền thông trước đó đưa tin nghi phạm đã dùng súng tự sát, song cảnh sát không xác nhận tin này.

Cảnh sát Thụy Điển cho biết không có thông tin về nghi can, dù xác nhận đối tượng không có liên hệ với bất kỳ băng nhóm nào, ám chỉ đến sự gia tăng số vụ nổ súng và đánh bom chết người liên quan đến bạo lực băng nhóm hoành hành ở Thụy Điển những năm gần đây.

Bắt đầu đàm phán giai đoạn 2 của thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza

Người phát ngôn của Hamas hôm qua (4/2) xác nhận các cuộc đàm phán giai đoạn 2 của thỏa thuận ngừng bắn giữa phong trào này và Israel tại Dải Gaza đã bắt đầu diễn ra. Trước đó, Hamas khẳng định thiện chí sẵn sàng đàm phán và sẽ tập trung vào việc chấm dứt xung đột lâu dài hơn.

Trong khi đó, Văn phòng Thủ tướng Israel cho biết sẽ cử một phái đoàn đến thủ đô Doha của Qatar để chuẩn bị cho đàm phán giai đoạn 2. Tuyên bố được đưa ra sau cuộc họp giữa các quan chức Israel với các cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong đó có đặc phái viên về Trung Đông Steve Witkoff.

Giai đoạn đầu của thỏa thuận ngừng bắn, do Qatar, Mỹ và Ai Cập làm trung gian, có hiệu lực vào ngày 19/1, đã giúp chấm dứt hơn 15 tháng xung đột khiến phần lớn Dải Gaza bị tàn phá nghiêm trọng.

Cùng với việc trao đổi con tin và tù nhân giữa Hamas và Israel, việc tạm dừng giao tranh - dự kiến ​​sẽ tiếp tục diễn ra cho đến ít nhất là đầu tháng 3 tới - đã tạo điều kiện cho lực lượng cứu hộ Palestine rà soát thêm nhiều khu vực ở Gaza mà trước đây họ không thể tiếp cận. Do tìm thấy thêm nhiều thi thể nạn nhân, giới chức Gaza đã cập nhật số người tử vong trong cuộc chiến Israel-Hamas lên gần 62.000 người, trong đó có khoảng 18.000 trẻ em.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đảm bảo an toàn đập, hồ chứa và hạ du

Đảm bảo an toàn đập, hồ chứa và hạ du

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Vào hồi 19h hôm nay, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở 12 độ vĩ Bắc, 122,4 độ kinh Đông, trên khu vực miền Trung Philippines với cường độ cấp 6, giật cấp 8. Áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây với vận tốc khoảng 15 km/h.

Đèo Gia Bắc vẫn chưa thể thông tuyến

Đèo Gia Bắc vẫn chưa thể thông tuyến

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Đến trưa ngày 7/12, dù các đơn vị chức năng đã tiếp tục duy trì 5 máy đào và tăng cường thêm 1 máy xúc lật, nhưng việc dọn dẹp các điểm sạt lở trên đèo Gia Bắc (địa bàn xã Sơn Điền, tỉnh Lâm Đồng) vẫn gặp khó khăn do địa hình nên chưa thể thông tuyến.

Cạm bẫy vô hình

Cạm bẫy vô hình

Phá án 07/12/2025

(ANTV) - Một nhóm đối tượng là người Việt Nam đã tiếp tay cho các ông chủ người nước ngoài để giăng bẫy, nhẫn tâm lừa đảo hàng nghìn tỷ đồng của đồng bào. Nhiều nạn nhân rơi vảo cảnh điêu đứng vì mất đi số tiền tích góp cả đời mới có được.

Chắp cánh cho thành phố biển

Chắp cánh cho thành phố biển

Chính trị 07/12/2025

(ANTV) - Sau khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh theo Nghị quyết số 202/2025/QH15 của Quốc hội, thành phố Hải Phòng mới đã triển khai công tác sắp xếp lại tổ chức bộ máy hành chính theo hướng tinh gọn, hiệu quả, bảo đảm vận hành thông suốt và phục vụ tốt hơn người dân, doanh nghiệp.

Xem thêm