Thứ Tư, 21/01/2026 01:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Vụ nổ súng tại Thụy Điển: Khoảng 10 người thiệt mạng

(ANTV) - Cảnh sát Thụy Điển xác nhận đã có khoảng 10 người thiệt mạng trong vụ xả súng xảy ra hôm qua tại một trung tâm giáo dục ở miền Trung Thụy Điển, gồm cả nghi phạm tấn công. Đây là vụ tấn công trường học đẫm máu nhất trong lịch sử Thụy Điển.

Cảnh sát cũng không công bố số người bị thương trong vụ việc, hay thông tin về danh tính hoặc độ tuổi những người thiệt mạng, cũng như không xác nhận đây là học sinh hay giáo viên trường trung học Campus Risbergska.

Nhiều phương tiện truyền thông trước đó đưa tin nghi phạm đã dùng súng tự sát, song cảnh sát không xác nhận tin này.

Cảnh sát Thụy Điển cho biết không có thông tin về nghi can, dù xác nhận đối tượng không có liên hệ với bất kỳ băng nhóm nào, ám chỉ đến sự gia tăng số vụ nổ súng và đánh bom chết người liên quan đến bạo lực băng nhóm hoành hành ở Thụy Điển những năm gần đây.

Bắt đầu đàm phán giai đoạn 2 của thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza

Người phát ngôn của Hamas hôm qua (4/2) xác nhận các cuộc đàm phán giai đoạn 2 của thỏa thuận ngừng bắn giữa phong trào này và Israel tại Dải Gaza đã bắt đầu diễn ra. Trước đó, Hamas khẳng định thiện chí sẵn sàng đàm phán và sẽ tập trung vào việc chấm dứt xung đột lâu dài hơn.

Trong khi đó, Văn phòng Thủ tướng Israel cho biết sẽ cử một phái đoàn đến thủ đô Doha của Qatar để chuẩn bị cho đàm phán giai đoạn 2. Tuyên bố được đưa ra sau cuộc họp giữa các quan chức Israel với các cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong đó có đặc phái viên về Trung Đông Steve Witkoff.

Giai đoạn đầu của thỏa thuận ngừng bắn, do Qatar, Mỹ và Ai Cập làm trung gian, có hiệu lực vào ngày 19/1, đã giúp chấm dứt hơn 15 tháng xung đột khiến phần lớn Dải Gaza bị tàn phá nghiêm trọng.

Cùng với việc trao đổi con tin và tù nhân giữa Hamas và Israel, việc tạm dừng giao tranh - dự kiến ​​sẽ tiếp tục diễn ra cho đến ít nhất là đầu tháng 3 tới - đã tạo điều kiện cho lực lượng cứu hộ Palestine rà soát thêm nhiều khu vực ở Gaza mà trước đây họ không thể tiếp cận. Do tìm thấy thêm nhiều thi thể nạn nhân, giới chức Gaza đã cập nhật số người tử vong trong cuộc chiến Israel-Hamas lên gần 62.000 người, trong đó có khoảng 18.000 trẻ em.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phấn đấu tăng trưởng từ 10% trở lên giai đoạn 2026-2030

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phấn đấu tăng trưởng từ 10% trở lên giai đoạn 2026-2030

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 20/01, trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh quan điểm “Khát vọng lớn, bước đi chắc” trong mục tiêu phát triển 2026 - 2030 và tầm nhìn 2045.

TP.HCM triển khai phong trào bình dân học vụ số từ cơ sở

TP.HCM triển khai phong trào bình dân học vụ số từ cơ sở

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, việc trang bị kiến thức và kỹ năng số cho người dân trở thành yêu cầu cấp thiết. TP.HCM - đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước - đang quyết liệt triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” với mục tiêu không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình phát triển số, bảo đảm mọi tầng lớp đều có khả năng tiếp cận và sử dụng công nghệ số.

Tiềm năng phát triển thị trường Cacbon

Tiềm năng phát triển thị trường Cacbon

Kinh tế 20/01/2026

(ANTV) - Thị trường các-bon có thể hiểu đơn giản là nơi phát thải được đo đếm và quản lý bằng những tiêu chuẩn cụ thể. Hiện nay, giảm phát thải đang trở thành một xu hướng mới của kinh tế hiện đại. Không chỉ là trách nhiệm với môi trường, đây còn là cơ hội để doanh nghiệp đổi mới công nghệ, nâng sức cạnh tranh và mở rộng thị trường. Trong bối cảnh đó, thị trường các-bon được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy quan trọng cho phát triển xanh tại Việt Nam

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ - bản giao hưởng mùa xuân

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ - bản giao hưởng mùa xuân

Văn hóa 20/01/2026

(ANTV) - Năm 2026 là năm bản lề của quốc gia, đánh dấu sự hợp nhất giữa Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương thành “siêu đô thị quốc tế Đông Nam Á”. Vì vậy, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ 2026 năm nay không chỉ là không gian văn hóa Tết thường niên mà còn là bản giao hưởng mùa xuân, khẳng định tâm thế và khát vọng của dân tộc trong kỷ nguyên vươn mình.

Tăng sức hấp dẫn cho môi trường đầu tư Việt Nam

Tăng sức hấp dẫn cho môi trường đầu tư Việt Nam

Kinh tế 20/01/2026

(ANTV) - Luật Xây dựng năm 2025 được đánh giá là bước ngoặt trong cải cách thể chế lĩnh vực xây dựng, với trọng tâm tinh giản thủ tục hành chính, trao quyền nhiều hơn cho chủ đầu tư và tiệm cận thông lệ quốc tế trong quản trị hợp đồng, giải quyết tranh chấp. Những nội dung này đã được các chuyên gia pháp lý và xây dựng phân tích tại hội thảo "Luật Xây dựng sửa đổi năm 2025 - Những điểm cần lưu ý trong hợp đồng xây dựng và quản trị rủi ro pháp lý" được tổ chức tại TPHCM mới đây.

Bộ Công Thương hỗ trợ doanh nghiệp xử lý vướng mắc trong xuất khẩu

Bộ Công Thương hỗ trợ doanh nghiệp xử lý vướng mắc trong xuất khẩu

Kinh tế 20/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, trong thời gian tới, Bộ Công Thương và các bộ, ngành sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu, tăng cường theo dõi, xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc phát sinh, qua đó góp phần duy trì đà tăng trưởng xuất khẩu ổn định, bền vững.

Bảo đảm tuyệt đối an toàn địa bàn trong thời gian Đại hội Đảng

Bảo đảm tuyệt đối an toàn địa bàn trong thời gian Đại hội Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Trong nỗ lực chung đóng góp vào thành công của Đại hội, lực lượng công an toàn quốc đều huy động tối đa quân số, triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tại Cần Thơ, Công an thành phố đã thành lập 8 đoàn công tác tổ chức kiểm tra, chỉ đạo, hướng dẫn công tác đối với Công an các đơn vị, địa phương toàn thành phố.

Xem thêm