Thứ Bảy, 17/01/2026 05:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ít nhất 6 người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay tại Philadelphia, Mỹ

(ANTV) - Truyền thông Mỹ đưa tin, tối 31/1 (theo giờ địa phương), một máy bay cứu thương đã rơi gần một trung tâm thương mại ở thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania (Mỹ), khiến nhiều nhà dân và phương tiện bốc cháy. Ít nhất 6 người trên máy bay thiệt mạng và có nhiều thương vong trên mặt đất.

Theo Fox News, máy bay gần Đại lộ Cottman và Roosevelt ở khu vực Đông Bắc Philadelphia. 6 người trên máy bay đã thiệt mạng, bao gồm 2 bác sĩ, 2 phi công, một bệnh nhân và một người thân của bệnh nhân.

Đài CBS địa phương đưa tin có nhiều thương vong trên mặt đất. Các đoạn phim được quay từ camera an ninh gần hiện trường cho thấy máy bay bốc cháy trên không trung và lao thẳng xuống mặt đất với tốc độ kinh hoàng.

Nhiều ngôi nhà và phương tiện bị bốc cháy, cùng với mảnh vỡ máy bay phân tán trên diện rộng. Dựa trên hình ảnh từ hiện trường, chiếc máy bay được xác định là Learjet 55 thuộc hãng Jet Rescue Air Ambulance. Vụ tai nạn xảy ra gần sân bay Northeast Philadelphia. Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được điều tra.

Va chạm máy bay tại Mỹ: Thông tin về độ cao của trực thăng quân sự

Tiếp tục thông tin về vụ va chạm giữa trực thăng quân sự BlackHawk với máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines tại Washington hôm 29/1, khiến toàn bộ 67 người trên hai phương tiện thiệt mạng. Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây nhận định chiếc trực thăng quân sự gặp nạn đã bay quá cao khi xảy ra vụ việc.

Theo ông Trump, chiếc trực thăng Black Hawk đã bay quá cao, vượt xa giới hạn 60m. Điều này có thể là nguyên nhân dẫn đến vụ va chạm. Vụ việc vẫn đang được Cơ quan quản lý giao thông liên bang (NTSB) điều tra, nhưng thông tin của Tổng thống Trump đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Trước đó, nhà lãnh đạo này xác nhận không có người sống sót sau vụ va chạm. Khi vụ việc xảy ra, máy bay CRJ700 Bombardier chở 64 hành khách và phi hành đoàn, trong khi trên trực thăng BlackHawk có 3 quân nhân.

Trong khi đó, Điện Kremlin hôm qua xác nhận Mỹ đã thông báo cho Nga về cái chết của công dân nước này trong vụ va chạm thông qua các kênh ngoại giao. Hiện các nhà ngoại giao Nga đang thảo luận với phía Mỹ về tất cả các thủ tục liên quan.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Văn hóa 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

 Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Kinh tế 16/01/2026

(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.

Xem thêm