(ANTV) - Tại cuộc họp lần thứ 6 của Ủy ban Phòng chống tai nạn và quản lý an toàn trung ương Hàn Quốc diễn ra buổi sáng đầu tiên của năm mới 2025, quyền Tổng thống nước này Choi Sang Mok đã chỉ đạo các đơn vị liên quan hỗ trợ tối đa cho các gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay của hãng Jeju Air hôm 29/12.
Theo đó, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải được chỉ thị nhanh chóng thiết lập hệ thống trả lời tất cả các vấn đề khúc mắc với gia đình các nạn nhân thông qua trung tâm hỗ trợ thảm họa. Các vấn đề vượt quá thẩm quyền cần báo cáo nhanh về ủy ban trên và các bộ ngành liên quan để phối hợp giải quyết.
Thông tin mới nhất cho hay đến sáng qua (1/1), danh tính toàn bộ 179 nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay đã xác định được. Thiết bị ghi dữ liệu chuyến bay cũng dự kiến được gửi sang Mỹ để phân tích. Hôm 29/12, máy bay của hãng Jeju Air chở 181 người đã phát nổ tại sân bay Muan sau khi hạ cánh bằng bụng và đâm vào rào chắn cuối đường băng, khiến 179 người thiệt mạng. Chính phủ Hàn Quốc đã công bố 7 ngày quốc tang để tưởng nhớ các nạn nhân.
Ả Rập Xê Út thiết lập cầu không vận nhân đạo tới Syria
Trong nỗ lực quốc tế mới nhất nhằm hỗ trợ Syria vượt qua tình cảnh khó khăn do tác động của nội chiến kéo dài, sáng hôm qua (1/1), Ả Rập Xê Út đã thiết lập cầu hàng không đặc biệt để chuyển hàng cứu trợ nhân đạo đến quốc gia láng giềng.
Theo truyền thông Ả Rập Xê Út, 2 chuyến bay đầu tiên chở hàng chục tấn hàng cứu trợ nhân đạo đã khởi hành sáng sớm 1/1 (theo giờ địa phương), hướng đến thủ đô Damascus của Syria. Hàng cứu trợ gồm có lương thực, thuốc men và đồ dùng thiết yếu dành cho người tị nạn như lều bạt, chăn ấm.
Dự kiến, trong những ngày tới, Tổ chức từ thiện KSrelief của Ả Rập Xê Út sẽ tổ chức thêm nhiều chuyến bay cứu trợ nữa, tiếp nối với một cầu vận tải đường bộ tới Syria. Trước Ả Rập Xê Út, nhiều quốc gia khu vực và thế giới cũng đã cam kết tăng cường hỗ trợ giúp Syria vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay, sau khi chính quyền Trung ương Syria sụp đổ hôm 8/12./.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ triệt phá thành công chuyên án “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” và "tàng trữ, mua bán các loại vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ" quy mô lớn, liên quan đến nhiều đối tượng trong cả nước.
(ANTV) - Công an thị trấn Mađaguôi, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng đang làm rõ vụ việc người đàn ông chở bé gái 13 tuổi trên địa bàn bị người dân bắt giữ và cho rằng người đàn ông này có hành vi bắt cóc trẻ em.
(ANTV) - Sáng 11/4, tại khu vực ngã tư Long Sơn (phường Tân Hải, TP. Phú Mỹ, tỉnh BR-VT) đã xảy ra một vụ án mạng. Nạn nhân là nữ 48 tuổi, công nhân một công ty tại TP. Phú Mỹ, đang trên đường đến chỗ làm.
(ANTV) - Tiếp nhận nhiệm vụ cấp đổi giấy phép lái xe từ ngày 01/03/2025, lực lượng công an các địa phương đã chủ động triển khai các mặt công tác một cách bài bản, khoa học, đảm bảo thực hiện nhiệm vụ này một cách thông suốt, hiệu quả, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của nhân dân.
(ANTV) - Theo một thỏa thuận chung với Panama, quân đội Mỹ sẽ có thể triển khai binh sĩ đến các cơ sở quân sự dọc theo kênh đào Panama. Văn bản đã được các quan chức an ninh hàng đầu của hai nước ký kết.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa vừa đấu tranh, triệt xóa nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng bằng hình thức chơi game tài, xỉu do đối tượng Bùi Anh Trung, sinh năm 1996 ở xã Hùng Tiến, huyện Mỹ Đức, Thành phố Hà Nội cầm đầu…
(ANTV) - Với hành vi gây rối trật tự công cộng, 2 bị can là nhân viên nhà xe Anh Phát (chạy tuyến Gia Lai - Ninh Thuận, Bình Thuận có văn phòng đặt tại tổ 6, phường Trà Bá, Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã bắt tạm giam để điều tra làm rõ.
(ANTV) - Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động (K02) vừa tổ chức giải Pickleball năm 2025 trong toàn lực lượng Cảnh sát Cơ động. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm thúc đẩy tinh thần thể dục thể thao, nâng cao sức khoẻ của tất cả các cán bộ chiến sĩ trong đơn vị.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã ký một sắc lệnh hành pháp để xem xét lại các quy tắc quản lý hoạt động xuất khẩu thiết bị quân sự, với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các công ty quốc phòng của nước này bán sản phẩm ra nước ngoài.
(ANTV) - Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra ngày 11/4 đã công bố một chiến lược toàn diện để phục hồi ngành du lịch xứ sở Chùa Vàng, với trọng tâm mới là thu hút nhóm du khách chi tiêu cao với thời gian lưu trú lâu hơn, tập trung vào các thị trường ngách như du lịch y tế.