(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn máy bay tại thành phố Aktau, Kazakhstan. Người đứng đầu Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang Nga (Rosaviatsiya) Dmitry Yadrov khẳng định Nga sẽ hỗ trợ Kazakhstan và Azerbaijan trong quá trình điều tra vụ tai nạn máy bay này.
Ông Yadrov nêu rõ Nga đã ngay lập tức thông báo với phía Kazakhstan và Azerbaijan rằng Moskva sẵn sàng hợp tác đầy đủ và toàn diện trong việc điều tra thảm kịch này. Quan chức này cho rằng vụ tai nạn máy bay đòi hỏi phải nghiên cứu cẩn thận mọi tình huống của sự cố.
Cũng theo ông Yadrov, vào thời điểm xảy ra vụ việc, các thiết bị bay không người lái chiến đấu của Ukraine đang thực hiện các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng dân sự ở các thành phố Grozny và Vladikavkaz. Chế độ hạn chế không phận đã được áp dụng trong khu vực sân bay Grozny, quy định tất cả máy bay phải rời khỏi không phận được chỉ định ngay lập tức. Ông cũng cho hay trong khu vực sân bay Grozny có sương mù dày đặc và không có tầm nhìn ở độ cao 500m.
Cùng ngày, đại diện hãng hàng không Azerbaijan Airlines thông báo kết quả điều tra sơ bộ cho thấy máy bay bị rơi ở Kazakhstan ngày 25/12 đã gặp phải tác động vật lý và kỹ thuật từ bên ngoài. Trong khi đó, 2 hành khách trên máy bay cho biết họ nghe thấy ít nhất một tiếng nổ lớn khi máy bay đang trong hành trình đến điểm đến ban đầu là sân bay Grozny ở miền Nam nước Nga.
Chiếc máy bay Embraer 190 của hãng hàng không Azerbaijan Airlines bay từ Baku đến Grozny (Nga) đã gặp nạn sáng 25/12 gần thành phố Aktau ở miền Tây Kazakhstan. Giới chức Azerbaijan xác nhận 38 người đã thiệt mạng trong vụ việc này. Nhiều nước đã bày tỏ sự đoàn kết và gửi lời chia buồn tới Chính phủ và nhân dân Azerbaijan.
Nga phạt TikTok vì không xóa nội dung bị cấm
Một tòa án Nga hôm 27/12 đã tuyên phạt mạng xã hội TikTok 3 triệu ruble (28.600 USD) vì không xóa bỏ nội dung vi phạm luật pháp nước này.
Theo phán quyết của Tòa án quận Tagansky ở Moskva, Tik Tok bị kết tội vì không tuân thủ các hạn chế pháp lý của Nga về việc đăng tải một số loại hình thông tin nhất định. Tuy nhiên, tòa không cung cấp thêm chi tiết về vụ việc.
Nền tảng TikTok hiện có hơn 1 tỷ người đăng ký sử dụng trên toàn thế giới. Thành công của TikTok từ một ứng dụng chia sẻ video ngách thành một "gã khổng lồ" mạng xã hội toàn cầu đã thu hút sự quan tâm cùng với sự giám sát chặt chẽ của không chỉ Nga, mà còn nhiều nước khác trên thế giới. Ứng dụng này được cho là đang ở giữa vòng vây lệnh cấm khi bị cấm tại Albania, đối diện lệnh cấm tại Mỹ, trong khi bị cấm một phần hoặc toàn bộ tại nhiều nước khác.
(ANTV) - Để sẵn sàng, chủ động ứng phó với diễn biến áp thấp nhiệt đới và mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, Ban Chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự Bộ Công an (Ban Chỉ đạo ƯPT/BCA) vừa có Công điện số 12 gửi Công an các đơn vị, địa phương về việc sẵn sàng, chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, yêu cầu Ban chỉ huy ƯPT Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương chỉ đạo, triển khai lực lượng Công an cơ sở thực hiện một số nhiệm vụ sau:
(ANTV) - Do ảnh hưởng của đợt mưa lớn kéo dài trong 2 ngày 16,17/8, Quốc lộ 16, một tuyến đường huyết mạch qua địa bàn Nghệ An đã sạt lở nghiêm trọng.
(ANTV) - Tối ngày 17/8, hơn 30.000 khán giả đã đến với chương trình nghệ thuật đặc biệt “Tự hào là người Việt Nam”, biến Quảng trường Sân vận động quốc gia Mỹ Đình thành điểm hẹn của tình yêu Tổ quốc.
(ANTV) - Ngày hội bình yên - sự kiện do Bộ Công an tổ chức tại Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm bắt đầu khai mạc từ ngày 16/8 và kéo dài đến ngày 19/8. Bước sang ngày thứ hai, không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm với nhiều hoạt động nghệ thuật độc đáo và ý nghĩa đã thu hút một lượng lớn du khách đến tham quan và thưởng thức các chuỗi hoạt động nghệ thuật đường phố trong những ngày cuối tuần.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ vừa triệt phá một đường dây lừa đảo tiền ảo quy mô lớn, lôi kéo được hàng nghìn người dân cả trong và ngoài nước tham gia, với tổng số tiền huy động lên tới hàng tỷ USD. Theo đó, các đối tượng đã tạo ra đồng tiền ảo PaynetCoin, xây dựng hệ thống trả thưởng theo mô hình kim tự tháp với lãi suất hứa hẹn từ 5%–9% mỗi tháng, trả thưởng bằng chính đồng PAYN. Đây là những thủ đoạn đã được cơ quan chức năng cảnh báo nhiều lần tuy nhiên số lượng nạn nhân và con số thiệt hại vẫn không ngừng gia tăng.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng vừa phối hợp với Công an xã Xuân Phú làm rõ 2 đối tượng liên quan đến hành vi “Gây rối trật tự công cộng” và “Đe dọa giết người”.
(ANTV) - Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra lúc 23h50' ngày 17/8 tại Km593+290 quốc lộ 1 phạm vi hầm đường bộ Đèo Ngang nối tỉnh Hà Tĩnh với tỉnh Quảng Trị, thuộc địa phận xã Phú Trạch, tỉnh Quảng Trị khiến 2 người tử vong.
(ANTV) - Biên giới Tây Nam của Tổ quốc, từ trong lịch sử đến nay luôn là vị trí chiến lược, trong suốt nhiều thập kỷ qua, nhờ sự bình yên, ổn định của khu vực này đã góp phần phát triển kinh tế, xã hội của cả Nam Bộ. Sau mốc son lịch sử ngày 1/7/2025 của đất nước, nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại nơi tuyến đầu biên giới Tây Nam càng trở thành nhiệm vụ nhiều khó khăn và thử thách. Một trang sử thời đại đang được viết nên tại tỉnh Tây Ninh mới, gồm tỉnh Tây Ninh và Long An cũ. Lực lượng Công an nhân dân ở vùng đất này xem nhiệm vụ đó chính là nhiệm vụ vinh quang và đầy tự hào.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám, báo Đại Đoàn Kết số ra sáng ngày hôm nay có bài viết với tựa đề “Bài học đoàn kết từ mùa Thu Cách mạng Tháng Tám”. Bài viết nhấn mạnh thắng lợi năm 1945 không chỉ là một sự kiện “long trời lở đất” làm thay đổi vận mệnh dân tộc, mà còn là minh chứng rực rỡ cho sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân.
(ANTV) - Sáng 17/8, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Đảng uỷ Công an Trung ương - Bộ Công an tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2025) và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2025). Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và đọc Diễn văn tại Lễ kỷ niệm. Truyền hình CAND trân trọng giới thiệu Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm.