Thứ Năm, 25/12/2025 11:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ xác nhận 7 người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay ở Philadelphia

BT

(ANTV) - Ít nhất 7 người đã thiệt mạng và 19 người bị thương trong vụ máy bay cấp cứu y tế rơi ở Philadelphia hôm 31/1, trong đó có 6 công dân Mexico trên máy bay và một người ở mặt đất.

Trên mạng xã hội X, Tổng thống Mexico thông báo bà đã yêu cầu các quan chức lãnh sự hỗ trợ gia đình 6 công dân Mexico có mặt trên máy bay xấu số.

Chiếc máy bay bị rơi được xác định là chiếc Learjet 55 do hãng Jet Rescue Air Ambulance vận hành, gặp nạn vào khoảng 18h30 (giờ địa phương) ngày 31/1 sau khi khởi hành từ Sân bay Northeast Philadelphia đến Sân bay Quốc gia Springfield-Branson ở Missouri. Chiếc máy bay gặp nạn khi đang chở 4 thành viên phi hành đoàn, một bệnh nhi và mẹ của bệnh nhân.

Trước đó, Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã phủ nhận các tin tức trên phương tiện truyền thông cho rằng ít nhất 6 người thiệt mạng trong vụ máy bay bị rơi ở Philadelphia, đồng thời khẳng định chỉ có 2 người trên máy bay.

FAA hiện đang phối hợp cùng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NTSB) điều tra vụ việc và sẽ cung cấp tất cả các thông tin cập nhật.

Tổng thống Mỹ sa thải người đứng đầu Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa sa thải ông Rohit Chopra, người đứng đầu Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng (CFPB). Đây là động thái mới nhất trong một loạt vụ sa thải của ông chủ thứ 47 của Nhà Trắng, với quyết tâm tái định hình chính phủ liên bang.

Ông Rohit Chopra, 43 tuổi, được bổ nhiệm làm người đứng đầu cơ quan chịu trách nhiệm bảo vệ khách hàng của các ngân hàng vào năm 2021, vốn dự kiến sẽ phục vụ 5 năm, đã tuyên bố kết thúc nhiệm kỳ của mình. Ông Chopra đã tham gia vào nhiều cuộc đấu tranh với các ngân hàng lớn của Mỹ, đặc biệt là về phí thấu chi quá mức và cũng đang vận động để có quy định chặt chẽ hơn đối với các ứng dụng thanh toán qua Internet.

Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng (CFPB) được thành lập vào năm 2011, sau khi xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính lớn năm 2008. Nhóm Ủy ban Vận động Thay đổi Tiến bộ (PCCC) đã chỉ trích hành động sa thải ông Chopra là "một sự cho đi trực tiếp cho Phố Wall", cáo buộc Tổng thống Trump đã "đầu hàng trước áp lực" từ giới tài phiệt ngân hàng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ra mắt phim điện ảnh về nạn buôn người, lừa đảo xuyên biên giới

Ra mắt phim điện ảnh về nạn buôn người, lừa đảo xuyên biên giới

Văn hóa 25/12/2025

(ANTV) - Tại TP.HCM, ekip và đạo diễn phim Thiên Đường Máu đã có buổi gặp gỡ truyền thông đầu tiên, hé lộ những cảnh quay kịch tính. Thiên Đường Máu là tác phẩm điện ảnh đầu tiên trực diện chọn đề tài về cuộc chiến của lực lượng công an nhân dân chống nạn buôn người thông qua những cái bẫy việc nhẹ lương cao

Vụ án rửa tiền nghìn tỷ: Triệt phá đường dây "chạy án"

Vụ án rửa tiền nghìn tỷ: Triệt phá đường dây "chạy án"

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Trong cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an thành phố Đà Nẵng đã triệt phá một đường dây đưa hối lộ, môi giới hối lộ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên quan đến vụ án rửa tiền quy mô 67.000 tỷ đồng.

Cựu Phó chánh án Phạm Việt Cường bị tuyên phạt 7 năm tù

Cựu Phó chánh án Phạm Việt Cường bị tuyên phạt 7 năm tù

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Sau 10 ngày xét xử và nghị án, chiều 24/12/2025, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt 28 bị cáo trong vụ án đưa, nhận, môi giới hối lộ xảy ra tại Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng (nay là Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân Tối cao tại Đà Nẵng) về các tội: “Nhận hối lộ”, “Đưa hối lộ”, “Môi giới hối lộ”.

Công chức, viên chức nghỉ Tết Dương lịch 2026 liền 4 ngày

Công chức, viên chức nghỉ Tết Dương lịch 2026 liền 4 ngày

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Công chức, viên chức dự kiến được nghỉ liền 4 ngày dịp Tết Dương lịch 2026; ngành Đường sắt tăng cường thêm 11 đoàn tàu từ TP Hồ Chí Minh đi miền Trung phục vụ Tết Nguyên đán; Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đề xuất giảm lệ phí đăng ký, cấp biển số xe...là những chính sách mới được nhiều người chú ý

Xem thêm