Thứ Tư, 07/01/2026 21:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ xác nhận 7 người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay ở Philadelphia

BT

(ANTV) - Ít nhất 7 người đã thiệt mạng và 19 người bị thương trong vụ máy bay cấp cứu y tế rơi ở Philadelphia hôm 31/1, trong đó có 6 công dân Mexico trên máy bay và một người ở mặt đất.

Trên mạng xã hội X, Tổng thống Mexico thông báo bà đã yêu cầu các quan chức lãnh sự hỗ trợ gia đình 6 công dân Mexico có mặt trên máy bay xấu số.

Chiếc máy bay bị rơi được xác định là chiếc Learjet 55 do hãng Jet Rescue Air Ambulance vận hành, gặp nạn vào khoảng 18h30 (giờ địa phương) ngày 31/1 sau khi khởi hành từ Sân bay Northeast Philadelphia đến Sân bay Quốc gia Springfield-Branson ở Missouri. Chiếc máy bay gặp nạn khi đang chở 4 thành viên phi hành đoàn, một bệnh nhi và mẹ của bệnh nhân.

Trước đó, Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã phủ nhận các tin tức trên phương tiện truyền thông cho rằng ít nhất 6 người thiệt mạng trong vụ máy bay bị rơi ở Philadelphia, đồng thời khẳng định chỉ có 2 người trên máy bay.

FAA hiện đang phối hợp cùng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NTSB) điều tra vụ việc và sẽ cung cấp tất cả các thông tin cập nhật.

Tổng thống Mỹ sa thải người đứng đầu Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa sa thải ông Rohit Chopra, người đứng đầu Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng (CFPB). Đây là động thái mới nhất trong một loạt vụ sa thải của ông chủ thứ 47 của Nhà Trắng, với quyết tâm tái định hình chính phủ liên bang.

Ông Rohit Chopra, 43 tuổi, được bổ nhiệm làm người đứng đầu cơ quan chịu trách nhiệm bảo vệ khách hàng của các ngân hàng vào năm 2021, vốn dự kiến sẽ phục vụ 5 năm, đã tuyên bố kết thúc nhiệm kỳ của mình. Ông Chopra đã tham gia vào nhiều cuộc đấu tranh với các ngân hàng lớn của Mỹ, đặc biệt là về phí thấu chi quá mức và cũng đang vận động để có quy định chặt chẽ hơn đối với các ứng dụng thanh toán qua Internet.

Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng (CFPB) được thành lập vào năm 2011, sau khi xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính lớn năm 2008. Nhóm Ủy ban Vận động Thay đổi Tiến bộ (PCCC) đã chỉ trích hành động sa thải ông Chopra là "một sự cho đi trực tiếp cho Phố Wall", cáo buộc Tổng thống Trump đã "đầu hàng trước áp lực" từ giới tài phiệt ngân hàng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Chính trị 07/01/2026

(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 07/01/2026

(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Xem thêm