Thứ Tư, 20/08/2025 18:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đụng độ tiếp diễn ở Syria làm nhiều người thiệt mạng

(ANTV) - Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) ngày 01/02 cho biết, ít nhất 10 tay súng được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã thiệt mạng trong vụ đụng độ với Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo tại miền Bắc Syria, trong khi 9 người khác thiệt mạng trong một vụ đánh bom xe.

Tuyên bố ngày 01/02 của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) cho biết các tay súng của lực lượng này đã tấn công vào một số vị trí do các nhóm được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn nắm giữ ở thành phố Manbij một ngày trước đó. Trong khi đó, vụ đánh bom xe cũng xảy ra tại thành phố Manbij.

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria cho biết địa điểm phát nổ ở gần một vị trí quân sự. Trong số 9 người thiệt mạng cũng có các tay súng được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn song hiện chưa rõ con số chính xác.

Vụ nổ còn làm hư hại các cửa hàng và tòa nhà lân cận. Hiện chưa rõ bên nào tiến hành vụ đánh bom. Xung đột tại Syria leo thang sau khi SDF rút khỏi một số khu vực miền Bắc Syria, trước sức ép từ các nhóm dân quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Cảnh báo tình hình nhân đạo thảm khốc ở Dải Gaza

Ngày 01/02, Lực lượng Phòng vệ dân sự Dải Gaza cho biết họ đã tìm thấy 64 thi thể tại dải đất hẹp ven Địa Trung Hải, đồng thời cảnh báo tình hình nhân đạo thảm khốc tại đây.

Trong tuyên bố, Lực lượng Phòng vệ dân sự nêu rõ, cơ quan này đã phải sử dụng máy móc để di dời các thi thể từ nhiều địa điểm tập trung về các khu vực trống.

Trong khi đó cùng ngày, Lực lượng Phòng vệ dân sự cảnh báo rằng người dân Gaza đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân đạo cực kỳ trầm trọng. Hàng chục nghìn người mất nhà cửa không có nơi trú ẩn hoặc không được đảm bảo các nhu cầu thiết yếu để sinh tồn.

Bên cạnh đó, khu vực này khả năng cao sẽ phải hứng chịu nhiều cơn bão, gây mối đe dọa nghiêm trọng đối với hàng trăm nghìn người đang sống trong lều trại và các tòa nhà có kết cấu hiện không đảm bảo an toàn. Ngoài ra, một lượng lớn đạn dược chưa nổ và các tàn dư sau những hoạt động quân sự của Israel vẫn nằm rải rác trên đường phố, cũng như dưới hàng loạt đống đổ nát của những tòa nhà bị phá hủy, gây nguy hiểm cho dân thường.

Do đó, Lực lượng Phòng vệ dân sự Gaza kêu gọi cộng đồng quốc tế và các tổ chức nhân quyền hành động ngay nhằm bảo vệ sinh mạng của người dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

“Công ước Hà Nội” tạo khuôn khổ pháp lý đấu tranh với tội phạm mạng toàn cầu

“Công ước Hà Nội” tạo khuôn khổ pháp lý đấu tranh với tội phạm mạng toàn cầu

Xã hội 20/08/2025

(ANTV) - "Công ước Hà Nội" là văn kiện đầu tiên về tội phạm xuyên quốc gia được thông qua trong khuôn khổ Liên hợp quốc sau 20 năm, mở ra một chương mới trong hợp tác giữa các quốc gia với nhiều ý nghĩa quan trọng, tạo khuôn khổ pháp lý đa phương toàn diện để các quốc gia đấu tranh với tội phạm mạng toàn cầu.

Tuần tra giao thông phát hiện đối tượng tàng trữ ma túy

Tuần tra giao thông phát hiện đối tượng tàng trữ ma túy

Pháp luật 20/08/2025

(ANTV) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Tổ công tác số 10 và số 11 Trạm Cảnh sát Giao thông Mỹ Xuyên, phòng Cảnh sát Giao thông, Công an TP Cần Thơ đã phát hiện và bắt giữ đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

80 năm giữ trọn lời thề

80 năm giữ trọn lời thề

Chính trị 20/08/2025

(ANTV) - Nhìn lại chặng đường 80 năm qua, không ai có thể phủ nhận vai trò của lực lượng CAND là “thanh bảo kiếm’ của Đảng. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, ở giai đoạn lịch sử nào cũng tuyệt đối trung thành với Đảng, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Nhật Bản đề xuất gần 60 tỷ USD cho ngân sách quốc phòng tài khóa 2026

Nhật Bản đề xuất gần 60 tỷ USD cho ngân sách quốc phòng tài khóa 2026

Thế giới 20/08/2025

(ANTV) - Các nguồn thạo tin ngày 19/8 cho biết Bộ Quốc phòng Nhật Bản đang xem xét đề xuất ngân sách quốc phòng thường niên kỷ lục khoảng 8.800 tỷ yen (59,6 tỷ USD) cho tài khóa 2026, trong bối cảnh nước này muốn mở rộng năng lực quốc phòng không người lái trước những thách thức an ninh khu vực gia tăng.

Israel chuẩn bị chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Gaza

Israel chuẩn bị chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Gaza

Thế giới 20/08/2025

(ANTV) - Theo nguồn tin an ninh được truyền thông Israel đưa tin ngày 19/8, Israel đang chuẩn bị một chiến dịch quân sự quy mô lớn nhằm vào thành phố Gaza với việc huy động thêm 60.000 quân dự bị. Động thái này nhằm bổ sung vào lực lượng hàng chục nghìn quân dự bị hiện đang phục vụ trong quân đội Israel.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 20/08/2025

(ANTV) - An Giang: Tử hình người phụ nữ giết người, cướp tài sản; Bắt giữ nhóm đối tượng tổ chức sử dụng ma túy, chống người thi hành công vụ; Bắt "quản lý cấp cao" của tổ chức lừa người Việt Nam, chiếm gần 1.000 tỉ đồng ... là Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Xem thêm