Thứ Năm, 08/01/2026 13:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đôi nam nữ bị bắt khi chuẩn bị giao ma túy tổng hợp cho khách

(ANTV) - Hai đối tượng đang vận chuyển 500 viên ma túy tổng hợp, 300 gam ketamine từ Hà Nội về thành phố Nam Định, đang chuẩn bị giao cho khách thì bị Công an tỉnh Nam Định bắt quả tang. Đây là đường dây vận chuyển, mua bán trái phép ma túy tổng hợp từ Mộc Châu về Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc tiêu thụ.

Hai đối tượng bị bắt quả tang đều trú tại quận Long Biên, TP Hà Nội, là Nguyễn Ngọc Lâm, sinh năm 1982 và Bùi Thị Kim Lương, sinh năm 1991.

Lâm đã móc nối với một số đối tượng ở Mộc Châu, tỉnh Sơn La thiết lập đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy tổng hợp về các tỉnh phía Bắc tiêu thụ.

Khi Lâm cùng Lương vận chuyển số ma túy trên từ Hà Nội về thành phố Nam Định giao cho khách thì bị lực lượng chức năng vây bắt, thu giữ toàn bộ tang vật ma túy. Hiện vụ án đang điều tra mở rộng.

Bình Phước: Tuyên tử hình đối tượng giết người 

TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên án tử hình đối với bị cáo Lê Văn Ga (45 tuổi, quê tỉnh Bến Tre) về tội Giết người. Nạn nhân là người có quan hệ tình cảm và đang sống chung cùng bị cáo Ga.

Theo cáo trạng, trong thời gian sống chung tại nhà nạn nhân, do mâu thuẫn tình cảm, Ga thường xuyên uống rượu, đánh đập nạn nhân. Ngày 16/2/2023, Ga bị nạn nhân đuổi ra khỏi nhà nên nảy sinh ý định giết nạn nhân rồi tự tử.

Rạng sáng ngày 17/2, Ga mang dao và thuốc trừ cỏ đến nhà nạn nhân. Tại đây, Ga đã lấy con dao đâm liên tiếp vào người nạn nhân.

Gây án xong, đối tượng lấy chai thuốc trừ cỏ uống rồi vào trong nhà tắm chốt cửa lại. Tuy nhiên sau đó Ga đã chạy thoát ra ngoài đường. Còn nạn nhân được người nhà đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Cùng ngày, đối tượng bị bắt giữ. Trước đó, năm 2005, Ga cũng đã từng bị Tòa Phúc thẩm TAND tối cao tại TP.Hồ Chí Minh xử phạt 11 năm tù về tội giết người mà nạn nhân cũng là người yêu của Ga.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng Bí thư Tô Lâm: Khơi dậy khát vọng cống hiến, vươn lên của dân tộc bằng tri thức và sáng tạo

Tổng Bí thư Tô Lâm: Khơi dậy khát vọng cống hiến, vươn lên của dân tộc bằng tri thức và sáng tạo

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 7/1, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về định hướng xây dựng 2 nghị quyết: về đổi mới mô hình phát triển đất nước dựa trên khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số; về các giải pháp chiến lược để thúc đẩy tăng trưởng 2 con số gắn với xác lập mô hình tăng trưởng mới.

Thủ tướng Israel: Mỹ ủng hộ Israel tấn công Hezbollah

Thủ tướng Israel: Mỹ ủng hộ Israel tấn công Hezbollah

Thế giới 08/01/2026

(ANTV) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã “bật đèn xanh” cho Israel tiến hành một chiến dịch quân sự mới nhằm vào phong trào Hezbollah tại Liban. Thông tin được ông Netanyahu công bố trong cuộc họp nội các, trong bối cảnh Israel và Mỹ đều bày tỏ sự không hài lòng trước những nỗ lực của Chính phủ Liban trong việc kiểm soát và đối phó với mối đe dọa từ Hezbollah.

Mỹ công bố kế hoạch ba giai đoạn đối với Venezuela

Mỹ công bố kế hoạch ba giai đoạn đối với Venezuela

Thế giới 08/01/2026

(ANTV) - Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cho biết nước này đang triển khai một kế hoạch ba giai đoạn đối với Venezuela, bắt đầu bằng việc ổn định tình hình, tiếp đó là giai đoạn phục hồi kinh tế gắn với việc bảo đảm quyền tiếp cận của các công ty dầu mỏ Mỹ và cuối cùng là tiến trình chuyển tiếp chính trị.

Dự án điện mặt trời thắp sáng những ngôi làng ở Malawi

Dự án điện mặt trời thắp sáng những ngôi làng ở Malawi

Thế giới 08/01/2026

(ANTV) - Khi mặt trời lặn, bóng tối từng bao trùm mọi sinh hoạt tại nhiều vùng nông thôn Malawi. Nhưng giờ đây, ánh sáng từ năng lượng mặt trời đang thắp lên hy vọng mới – mang theo cơ hội học tập, sinh kế và những đêm an toàn hơn cho những người dân nghèo

Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh rút khỏi 66 tổ chức quốc tế

Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh rút khỏi 66 tổ chức quốc tế

Thế giới 08/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một tuyên bố chính thức về việc rút Mỹ khỏi 35 tổ chức quốc tế không thuộc Liên Hợp Quốc và 31 cơ quan, tổ chức trực thuộc Liên Hợp Quốc mà Washington cho là hoạt động đi ngược lại với lợi ích quốc gia của Mỹ.

Phòng tuyến ngăn chặn ma túy từ khu Tam giác vàng

Phòng tuyến ngăn chặn ma túy từ khu Tam giác vàng

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Với hơn 213 km đường biên giới giáp Lào, rừng núi hiểm trở, có cửa khẩu quốc tế, đường biển dài và hàng trăm lối mở tự phát – từ nhiều năm nay Thanh Hóa được Bộ Công an xác định là địa bàn trọng điểm, phức tạp về ma túy khu vực Bắc Trung Bộ. Ở nơi được ví như “cửa ngõ phía Đông” của Tam giác vàng ấy, cuộc chiến với tội phạm ma túy chưa bao giờ là câu chuyện dễ dàng. Nhưng cũng chính tại đây, một cách nghĩ mới, một phương pháp đấu tranh mang tính đột phá đã được hình thành – tạo nên thế trận phòng, chống ma túy nhiều tầng, nhiều lớp, để lại dấu ấn rõ nét trong thực tiễn.

Việt Nam với khát vọng phát triển nhanh, bền vững

Việt Nam với khát vọng phát triển nhanh, bền vững

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Sau 40 năm đổi mới, Việt Nam đã tích lũy đủ thế và lực để bước vào một giai đoạn phát triển mới cao hơn về chất lượng, bền vững hơn về nền tảng và sâu sắc hơn về mục tiêu vì con người. Trong bối cảnh đó, dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã thể hiện rõ tầm nhìn chiến lược, tiếp tục khẳng định khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, coi con người là trung tâm, là chủ thể và là mục tiêu của mọi chính sách. Khát vọng ấy không chỉ được thể hiện bằng mục tiêu tăng trưởng, mà bằng chất lượng phát triển, bằng năng suất lao động, năng lực cạnh tranh quốc gia và sự thụ hưởng thực chất của người dân.

Xem thêm