Thứ Hai, 22/07/2024 15:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Ngăn chặn đua xe trái phép, đảm bảo ANTT dịp nghỉ lễ Quốc khánh

(ANTV) - Dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 người dân, học sinh, sinh viên trên cả nước sẽ được nghỉ 4 ngày. Những tuyến phố vui chơi của Hà Nội như Khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Tây Hồ, đường Giải Phóng sẽ là những tuyến đường nóng, thường xảy ra các vi phạm về an ninh trật tự, tụ tập, đua xe trái phép. Do đó công tác nắm tình hình cũng như xây dựng phương án tuần tra, xử lý được Công an TP Hà Nội triển khai nhanh chóng trong những ngày này.

22h đêm, tại các tuyến phố khu vực Tây Hồ, Hoàn Kiếm. Theo chân lực lượng Cảnh sát Cơ động (CSCĐ) Hà Nội đi tuần tra các tuyến phố.. Mặc dù đã muộn nhưng lượng phương tiện vẫn rất đông do người dân đổ ra đường đi chơi lễ. Song, hầu hết mọi người đều chấp hành và tuân thủ luật giao thông.

Trong dịp nghỉ lễ Quốc Khánh, 100% quân số của lực lượng CSCĐ Hà Nội được huy động, để kịp thời ứng phó nhanh với tất cả các tình huống. Lên Phương án sẵn sàng tại các điểm nóng tệ nạn xã hội, các cung đường khả năng cao xảy ra đua xe.

Bắt đầu từ 10h đêm cho đến sáng là khoảng thời gian mà các đối tượng chọn để đua xe. Các đối tượng vi phạm thường trong độ tuổi từ 14 đến 17 ở các huyện ngoại thành như Thanh oai, Thạch Thất, Thanh trì, Đan Phượng đổ về Hà Nội để tổ chức vui chơi, tụ tập. Khi thấy bóng dáng lực lượng chức năng, các đối tượng sẵn bỏ chạy với tốc độ cao hoặc bất chấp đâm thẳng vào cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ.

Theo kế hoạch, từ nay cho đến hết nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9, bên cạnh công tác tuần tra xử lý vi phạm, thì lực lượng chức năng sẽ kết hợp song song tuyên truyền nhắc nhở đối với người dân.

Ngăn chặn nạn đua xe luôn là một nhiệm vụ hết sức nguy hiểm đối với các chiến sĩ của lực lượng CSCĐ. Tuy nhiên, với tinh thần "thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi", các chiến sĩ CSCĐ TP Hà Nội quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ bảo đảm cho người dân vui chơi, nghỉ ngơi an toàn trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Niềm tiếc thương vô hạn với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Niềm tiếc thương vô hạn với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 22/07/2024

(ANTV) - Những ngày này, trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhiều người dùng mạng xã hội đã đồng loạt thay đổi ảnh đại diện và đăng những dòng trạng thái thể hiện sự kính trọng, thương tiếc sâu sắc dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trong không khí đau buồn chung của người dân cả nước, nhiều nhà sáng tạo nội dung, các Youtuber, Tiktoker đã tạm thời ngừng đăng những hình ảnh, video clip giải trí, thương mại hay thông báo ngừng tổ chức livestream trên các nền tảng mạng xã hội như một cách thể hiện lòng kính trọng, tiếc thương.

Lào tuyên bố Quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Lào tuyên bố Quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thế giới 22/07/2024

Trưa ngày 22/7, tại Văn phòng Thủ tướng Lào, thay mặt Chính phủ Lào, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Thủ tướng Lào Bouakhong Nammavong đã tổ chức họp báo, thông báo Lào sẽ để tang cấp quốc gia tưởng niệm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng trong 2 ngày 25-26/7 tới.

Cuba tổ chức quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cuba tổ chức quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thế giới 22/07/2024

(ANTV) - Lãnh đạo và nhân dân Cuba tiếc thương cho sự ra đi của một người bạn vĩ đại, một trong những nhà lãnh đạo nhiệt thành luôn thúc đẩy mối quan hệ đặc biệt giữa Cuba và Việt Nam. Hôm nay, nghi thức quốc tang sẽ diễn ra trong cả ngày ở đất nước Cuba tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trong thời gian quốc tang, các tòa nhà công và các trụ sở quân sự trên cả nước Cuba sẽ treo cờ rủ, không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng.

Điểm tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 22/07/2024

(ANTV) - Ứng phó với bão số 2; Mưa lớn gây sạt lở nhiều nơi ở Yên Bái, Lào Cai; Sáng nay 22/7, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết hầu toà; Đà Nẵng: Đã bắt 18 đối tượng trong vụ hỗn chiến khiến một người tử vong; Hà Nội kiểm tra, xử lý 2.137 trường hợp vi phạm giao thông... là những tin tức nổi bật 24 giờ qua.

Xem thêm