Thứ Ba, 30/12/2025 23:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Ngăn chặn đua xe trái phép, đảm bảo ANTT dịp nghỉ lễ Quốc khánh

(ANTV) - Dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 người dân, học sinh, sinh viên trên cả nước sẽ được nghỉ 4 ngày. Những tuyến phố vui chơi của Hà Nội như Khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Tây Hồ, đường Giải Phóng sẽ là những tuyến đường nóng, thường xảy ra các vi phạm về an ninh trật tự, tụ tập, đua xe trái phép. Do đó công tác nắm tình hình cũng như xây dựng phương án tuần tra, xử lý được Công an TP Hà Nội triển khai nhanh chóng trong những ngày này.

22h đêm, tại các tuyến phố khu vực Tây Hồ, Hoàn Kiếm. Theo chân lực lượng Cảnh sát Cơ động (CSCĐ) Hà Nội đi tuần tra các tuyến phố.. Mặc dù đã muộn nhưng lượng phương tiện vẫn rất đông do người dân đổ ra đường đi chơi lễ. Song, hầu hết mọi người đều chấp hành và tuân thủ luật giao thông.

Trong dịp nghỉ lễ Quốc Khánh, 100% quân số của lực lượng CSCĐ Hà Nội được huy động, để kịp thời ứng phó nhanh với tất cả các tình huống. Lên Phương án sẵn sàng tại các điểm nóng tệ nạn xã hội, các cung đường khả năng cao xảy ra đua xe.

Bắt đầu từ 10h đêm cho đến sáng là khoảng thời gian mà các đối tượng chọn để đua xe. Các đối tượng vi phạm thường trong độ tuổi từ 14 đến 17 ở các huyện ngoại thành như Thanh oai, Thạch Thất, Thanh trì, Đan Phượng đổ về Hà Nội để tổ chức vui chơi, tụ tập. Khi thấy bóng dáng lực lượng chức năng, các đối tượng sẵn bỏ chạy với tốc độ cao hoặc bất chấp đâm thẳng vào cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ.

Theo kế hoạch, từ nay cho đến hết nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9, bên cạnh công tác tuần tra xử lý vi phạm, thì lực lượng chức năng sẽ kết hợp song song tuyên truyền nhắc nhở đối với người dân.

Ngăn chặn nạn đua xe luôn là một nhiệm vụ hết sức nguy hiểm đối với các chiến sĩ của lực lượng CSCĐ. Tuy nhiên, với tinh thần "thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi", các chiến sĩ CSCĐ TP Hà Nội quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ bảo đảm cho người dân vui chơi, nghỉ ngơi an toàn trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.

Phát triển du lịch gắn kết văn hóa Chăm

Phát triển du lịch gắn kết văn hóa Chăm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.

Vạch trần thủ đoạn xuyên tạc của các đối tượng chống phá

Vạch trần thủ đoạn xuyên tạc của các đối tượng chống phá

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.

Triệt phá đường dây lừa đảo “trúng thưởng” quy mô lớn

Triệt phá đường dây lừa đảo “trúng thưởng” quy mô lớn

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Trung Quốc phản đối việc Israel công nhận Somaliland

Trung Quốc phản đối việc Israel công nhận Somaliland

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.

Hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” trước ngày 15/01/2026

Hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” trước ngày 15/01/2026

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.

Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025

Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025

Chính trị 30/12/2025

(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.

Xem thêm