Thứ Hai, 27/05/2024 12:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Ngăn chặn hàng tỷ đồng chuyển cho đối tượng lừa đảo

BT

(ANTV) - Mặc dù, các phương tiện truyền thông liên tục đăng tải thông tin, các cơ quan chức năng đã đưa ra nhiều khuyến cáo người dân cần cảnh giác với các vụ việc giả danh Công an để lừa đảo, tuy nhiên nhiều người vẫn mất cảnh giác và bị sập bẫy lừa đảo. Lực lượng Công an và ngân hàng đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn nhiều người dân gửi hàng tỷ đồng cho đối tượng lừa đảo.

Cuối tháng 2 vừa qua, bà Trần Thị Lan, ở thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi nhận được cuộc điện thoại của một người tự xưng là cán bộ Công an và thông báo bà có liên quan đến một vụ án ma túy. Đối tượng đã uy hiếp bà Lan mua điện thoại mới, tạo tài khoản ngân hàng mới và làm theo yêu cầu chuyển hết số tiền vào tài khoản ngân hàng. Người phụ nữ trên đã đến Ngân hàng Việt Á Đức Phổ để rút trên 1 tỷ đồng gửi vào tài khoản mới thì nhân viên ngân hàng nghi vấn ngăn chặn kịp thời.

Công an thị xã Đức Phổ và Phòng giao dịch Ngân hàng Việt Á Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi đã ngăn chặn đồng thời giải thích cho người phụ nữ trên về các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các đối tượng.

Trước đó, Công an thị xã Đức Phổ và Ngân hàng Việt Á Đức Phổ tỉnh Quảng Ngãi cũng đã kịp thời phát hiện ngăn chặn nhiều người chuẩn bị chuyển khoản hàng tỷ đồng cho các đối tượng lừa đảo.

Thủ đoạn của những đối tượng này thường là cho nạn nhân biết hiện đang thụ lý vụ án về hình sự hoặc ma túy, các đối tượng hăm dọa và yêu cầu nạn nhân tạm thời chuyển ngay tất cả số tiền đang có trong các tài khoản ở ngân hàng vào một tài khoản khác để cơ quan Công an thẩm tra, xác minh. Đồng thời đe dọa nạn nhân, nếu không thực hiện sẽ bị bắt giữ, xử lý, nếu xác định không liên quan sẽ chuyển tiền trả lại.

Cơ quan Công an khuyến cáo tới các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác, khi nhận được các cuộc điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ của các cơ quan Nhà nước để thông báo, yêu cầu điều tra vụ án qua điện thoại thì cần bình tĩnh, nhanh chóng liên hệ với người thân, bạn bè để được tư vấn. Trường hợp có nghi ngờ về hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì kịp thời thông báo cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

Phá án 27/05/2024

(ANTV) - Một đường dây ma túy trải dài từ Bắc vào Nam, các đối tượng kết nối với nhau chủ yếu thông qua telegram và zalo, tạo thành một mạng lưới trên không gian mạng. Chỉ trong vòng 3 tháng với 300 đơn hàng ma túy được chuyển cho các đối tượng mua ở khắp các địa phương trên cả nước.

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Sáng ngày 26/5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy’ tỉnh Cà Mau năm 2024. Khoảng 500 đại biểu đại diện các Sở, ban, ngành và đông đảo người dân đến tham dự và cổ vũ các đội thi.

Nhân lên những mái ấm tình thương

Nhân lên những mái ấm tình thương

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, có được một mái ấm che chắn họ khỏi những khắc nghiệt của cuộc sống là ước mơ, là khát khao cháy bỏng. Thấu hiểu những nỗi lòng ấy, Công an tỉnh Bắc Giang đã và đang sát cánh cùng chính quyền địa phương, chung tay góp sức vào công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát, mang đến niềm vui và hy vọng cho những mảnh đời bất hạnh.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 27/05/2024

(ANTV) - Bảo vệ trẻ em chống lại tác hại của thuốc lá; Thiếu khung pháp lý, khó quản thuốc lá điện tử; Cảnh báo lừa đảo liên quan đến ứng dụng Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Cảnh giác với chiêu thức lừa đảo sau lời chào mời trên mạng xã hội - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.

Những ngày hè ý nghĩa

Những ngày hè ý nghĩa

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, tuổi trẻ Công an cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Với những chương trình thiện nguyện ý nghĩa, chung tay cùng toàn lực lượng lan tỏa những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an.

Xem thêm