Thứ Sáu, 14/06/2024 22:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Ngăn chặn nguy cơ phát sinh tội phạm từ biển số xe không rõ nguồn gốc

BT

(ANTV) - Bên cạnh việc triển khai thực hiện một số chuyên đề, các đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, Công an TPHCM còn thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa xã hội để hạn chế nguyên nhân phát sinh các loại tội phạm. Trong đó việc tổng kiểm tra các cơ sở in ấn, sản xuất biển số xe không rõ nguồn gốc.

Hoạt động tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện, cũng như các cơ sở kinh doanh khắc dấu, in ấn, làm biển quảng cáo, "đồ chơi" xe máy  được Công an TP.HCM triển khai từ ngày 7/11 với 10 tổ công tác gồm nhiều đơn vị nghiệp vụ của Công an TP.

Thượng tá Lê Duy Sâm, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP. HCM cho biết: Đối với các vụ trộm cắp, cướp giật tài sản, các đối tượng lợi dụng sự thay đổi biển số để né tránh sự truy xét của cơ quan Công an. BGĐ Công an TP chỉ đạo pc02 phối hợp với Công an các địa phương, phòng chức năng tiến hành rà soát các cơ sở này.

Toàn bộ các biển số xe không rõ nguồn gốc đã được các tổ kiểm tra bàn giao cho Công an cấp phường tiếp tục xác minh làm rõ, xử lý theo quy định. Đối với các cơ sở kinh doanh vi phạm an toàn về phòng cháy, chữa cháy, cơ quan chức năng sẽ củng cố hồ sơ và đề xuất phương hướng xử lý.

Qua công tác kiểm tra, Công an cũng tuyên truyền, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh nhận thức được các hành vi vi phạm pháp luật. Đồng thời thông báo ngay cho Công an gần nhất nếu phát hiện đối tượng đặt hàng in ấn biển số xe có biểu hiện nghi vấn.

Thượng tá Lê Duy Sâm, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP. HCM cho biết thêm: Việc làm biển số như thế này có thể là cơ sở không biết nhưng vô tình tiếp tay cho tội phạm lợi dụng thực hiện hành vi phạm tội, che giấu sự phát hiện của Công an. Công an TP sẽ lên danh sách các cơ sở trên địa bàn 21 quận huyện và TP Thủ Đức. Khuyến cáo người dân không tiếp tay dù vô tình nhưng gây bất ổn cho xã hội rất lớn.

Trong thời gian tới, Công an TP HCM tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các biện pháp đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn. Trong đó chú trọng công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện, cũng như các cơ sở kinh doanh khắc dấu, in ấn  nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác phòng ngừa ngay từ cơ sở.

Tăng cường tuần tra kiểm soát tại các khu vực trọng điểm phức tạp về ANTT, trấn áp các loại tội phạm xâm phạm sở hữu tài sản trên đường phố (cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản...), tội phạm về ma túy, tội phạm xâm phạm tính mạng, sức khỏe con người và các hành vi gây mất trật tự nơi công cộng./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bình Dương thu hút đầu tư xây dựng hệ sinh thái logistics

Bình Dương thu hút đầu tư xây dựng hệ sinh thái logistics

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Tại Bình Dương, với thế mạnh là phát triển công nghiệp, Bình Dương tiếp tục xác định phát triển dịch vụ logistics xanh làm nền tảng để thu hút đầu tư nước ngoài, thúc đẩy liên kết vùng và hội nhập kinh tế quốc tế, trở thành trung tâm logistics của cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Sóc Trăng: Bắt 2 vụ tàng trữ, mua bán ma tuý

Sóc Trăng: Bắt 2 vụ tàng trữ, mua bán ma tuý

Pháp luật 14/06/2024

(ANTV) - Công an thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng vừa bắt giữ 02 đối tượng gồm: Đoàn Phương Lâm, sinh năm: 1987, nơi thường trú: số 384/13/30, đường Lý Thái Tổ, Phường 10, Quận 10, thành phố Hồ Chí Minh và Tiêu Huy Mai Phương, sinh năm: 1980, nơi ở hiện tại: số 52, đường số 2, khu dân cư Trần Hưng Đạo, Khóm 2, Phường 2, thành phố Sóc Trăng có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý.

Ngân hàng tăng thêm điểm bán vàng miếng SJC

Ngân hàng tăng thêm điểm bán vàng miếng SJC

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Nhằm đáp ứng nhu cầu mua vàng của người dân, các ngân hàng thương mại Nhà nước bao gồm Vietcombank và Agribank đã tăng thêm nhiều điểm cung ứng vàng miếng SJC trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Đề xuất đánh thuế giao dịch vàng tránh đầu cơ thao túng giá

Đề xuất đánh thuế giao dịch vàng tránh đầu cơ thao túng giá

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Sau khi cho 4 ngân hàng thương mại nhà nước được bán vàng ra thị trường, mức chênh lệch giữa giá vàng miếng SJC trong nước và thế giới cũng được thu hẹp đáng kể. Tuy nhiên để thị trường vàng phát triển bền vững, các chuyên gia đề xuất đánh thuế với giao dịch vàng để giảm bớt nhu cầu của một số bộ phận nhà đầu tư và thị trường, đặc biệt mục đích đầu cơ, thao túng giá.

Khai thác rong biển hợp lý để bảo vệ sinh thái biển

Khai thác rong biển hợp lý để bảo vệ sinh thái biển

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Người dân ở nhiều làng biển tại các tỉnh Nam Trung bộ đã có thêm nguồn thu nhập đáng kể nhờ vớt rong biển. Đây được ví như là lộc biển mà mỗi năm chỉ có được vài tháng. Các nhà khoa học biển luôn đánh giá cao về giá trị nhiều mặt của rong biển và liên tục đưa ra những khuyến cáo đối với ngư dân trong mùa khai thác rong biển. Rong biển là nguồn lợi nhưng nguồn lợi này không phải là vô tận.

Bộ Công an gặp mặt chúc mừng các cơ quan thông tấn, báo chí

Bộ Công an gặp mặt chúc mừng các cơ quan thông tấn, báo chí

Chính trị 14/06/2024

(ANTV) - Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, chiều ngày 14/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức gặp mặt lãnh đạo cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí và lãnh đạo cơ quan thông tấn, báo chí. Thượng tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt.

 Chuẩn bị tốt lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Chuẩn bị tốt lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Chính trị 14/06/2024

(ANTV) - Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở đã được thông qua tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Luật được ban hành đã đáp ứng yêu cầu thực tiễn khách quan trong việc bảo đảm ANTT ở cơ sở . Đồng thời kiện toàn, tinh gọn đầu mối gắn với hoàn thiện chức năng, nhiệm vụ, tạo cơ sở pháp lý vững chắc, toàn diện, xây dựng, củng cố, duy trì lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Xem thêm