Thứ Bảy, 02/03/2024 03:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Ngăn chặn nguy cơ phát sinh tội phạm từ biển số xe không rõ nguồn gốc

BT

(ANTV) - Bên cạnh việc triển khai thực hiện một số chuyên đề, các đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, Công an TPHCM còn thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa xã hội để hạn chế nguyên nhân phát sinh các loại tội phạm. Trong đó việc tổng kiểm tra các cơ sở in ấn, sản xuất biển số xe không rõ nguồn gốc.

Hoạt động tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện, cũng như các cơ sở kinh doanh khắc dấu, in ấn, làm biển quảng cáo, "đồ chơi" xe máy  được Công an TP.HCM triển khai từ ngày 7/11 với 10 tổ công tác gồm nhiều đơn vị nghiệp vụ của Công an TP.

Thượng tá Lê Duy Sâm, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP. HCM cho biết: Đối với các vụ trộm cắp, cướp giật tài sản, các đối tượng lợi dụng sự thay đổi biển số để né tránh sự truy xét của cơ quan Công an. BGĐ Công an TP chỉ đạo pc02 phối hợp với Công an các địa phương, phòng chức năng tiến hành rà soát các cơ sở này.

Toàn bộ các biển số xe không rõ nguồn gốc đã được các tổ kiểm tra bàn giao cho Công an cấp phường tiếp tục xác minh làm rõ, xử lý theo quy định. Đối với các cơ sở kinh doanh vi phạm an toàn về phòng cháy, chữa cháy, cơ quan chức năng sẽ củng cố hồ sơ và đề xuất phương hướng xử lý.

Qua công tác kiểm tra, Công an cũng tuyên truyền, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh nhận thức được các hành vi vi phạm pháp luật. Đồng thời thông báo ngay cho Công an gần nhất nếu phát hiện đối tượng đặt hàng in ấn biển số xe có biểu hiện nghi vấn.

Thượng tá Lê Duy Sâm, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP. HCM cho biết thêm: Việc làm biển số như thế này có thể là cơ sở không biết nhưng vô tình tiếp tay cho tội phạm lợi dụng thực hiện hành vi phạm tội, che giấu sự phát hiện của Công an. Công an TP sẽ lên danh sách các cơ sở trên địa bàn 21 quận huyện và TP Thủ Đức. Khuyến cáo người dân không tiếp tay dù vô tình nhưng gây bất ổn cho xã hội rất lớn.

Trong thời gian tới, Công an TP HCM tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các biện pháp đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn. Trong đó chú trọng công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện, cũng như các cơ sở kinh doanh khắc dấu, in ấn  nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác phòng ngừa ngay từ cơ sở.

Tăng cường tuần tra kiểm soát tại các khu vực trọng điểm phức tạp về ANTT, trấn áp các loại tội phạm xâm phạm sở hữu tài sản trên đường phố (cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản...), tội phạm về ma túy, tội phạm xâm phạm tính mạng, sức khỏe con người và các hành vi gây mất trật tự nơi công cộng./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ tịch nước trao Huân chương Chiến công hạng Nhì tặng Bộ đội Biên phòng

Chủ tịch nước trao Huân chương Chiến công hạng Nhì tặng Bộ đội Biên phòng

Chính trị 01/03/2024

(ANTV) - Sáng nay 1/3, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Chiến công hạng Nhì, kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng, 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tới dự và phát biểu tại buổi lễ. Dự buổi lễ về phía Bộ Công an có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an.

Đạt mức 7 tỷ giao dịch thanh toán số

Đạt mức 7 tỷ giao dịch thanh toán số

Kinh tế 01/03/2024

(ANTV) - Trước đây, người dân thường mua những chiếc két sắt để giữ tiền mặt, tuy nhiên vào những năm gần đây người dân chuyển qua sử dụng các ứng dụng ngân hàng, để bảo mật chiếc ví điện tử của mình.

Xuất hiện lừa đảo mua vé phim “Đào, phở và piano” trên mạng

Xuất hiện lừa đảo mua vé phim “Đào, phở và piano” trên mạng

Văn hóa 01/03/2024

(ANTV) - Có thể nói, chính mạng xã hội đã tạo nên sức hút bất ngờ cho bộ phim “Đào, phở và piano”. Nhưng cũng chính từ mạng xã hội, đã xuất hiện tình trạng lừa đảo mua bán vé. Mới đây, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo trên không gian mạng, nhất là khi mua vé phim "Đào, Phở và Piano" trên các hội, nhóm mạng xã hội.

Giá gas bán lẻ tăng từ ngày 1/3

Giá gas bán lẻ tăng từ ngày 1/3

Kinh tế 01/03/2024

(ANTV) - Giá gas bán lẻ trong nước tháng 3 tiếp tục được điều chỉnh tăng kể từ hôm nay ngày 1/3. Như vậy, giá gas bán lẻ trong nước đã tăng tháng thứ ba liên tiếp kể từ đầu năm đến nay.

Xem thêm