(ANTV) - Theo dự kiến, ngày 16/1, nhóm tham gia vụ khủng bố trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk xảy ra vào rạng sáng 11/6/2023 sẽ được cơ quan tố tụng đưa ra xét xử theo pháp luật.
Theo cơ quan chức năng, quá trình điều tra, cơ quan tố tụng đã có quyết định đưa ra xét xử đối với 100 bị cáo trong vụ án.
Trong đó, 55 đối tượng bị truy tố về tội “Khủng bố nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”; 39 đối tượng bị truy tố về tội “Khủng bố”; 1 đối tượng bị truy tố về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép” và 1 đối tượng bị truy tố về tội “Che giấu tội phạm” .
Ngoài ra, có 6 đối tượng đang sống ở nước ngoài sẽ bị xét xử vắng mặt về tội “Khủng bố”.
Theo nội dung vụ án, vào đêm 10/6/2023, rạng sáng 11/6/2023, khoảng 100 đối tượng là người dân tộc thiểu số, chia thành 2 nhóm tấn công vào trụ sở UBND xã Ea Ktur và Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk, giết chết 4 cán bộ Công an xã, làm bị thương 2 cán bộ Công an xã khác.
Trên đường rút chạy, các đối tượng tiếp tục phá hoại nhiều tài sản của người dân, uy hiếp 3 người dân làm con tin, chặn xe giết chết 2 cán bộ xã cùng 3 người dân khác.
Vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, xâm hại đến tính mạng, sức khỏe cán bộ, người dân, phá hủy tài sản cơ quan, tổ chức cá nhân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk với mục đích nhằm lật đổ chính quyền nhân dân để thành lập cái gọi là “Nhà nước Đêga”.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo các cơ quan từ Trung ương đến địa phương tập trung lực lượng điều tra, truy bắt ngay các đối tượng gây án, ổn định tình hình an ninh, trật tự tại địa bàn; khởi tố vụ án để điều tra làm rõ nguyên nhân, điều kiện, diễn biến sự việc phạm tội.
(ANTV) - Nắng nóng kéo dài khiến nhu cầu sử dụng điện tăng mạnh. Trong bối cảnh nguồn năng lượng ngày càng chịu nhiều áp lực, tiết kiệm điện không còn là giải pháp tình thế mà đang trở thành thói quen cần thiết của mỗi người dân, doanh nghiệp và các đơn vị quản lý tòa nhà. Từ những hành động nhỏ đến các giải pháp đầu tư dài hạn, việc sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả đang góp phần giảm chi phí sản xuất, bảo vệ môi trường và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.
(ANTV) - Bộ Tài chính cho biết đã chuẩn bị đầy đủ nguồn lực cho cải cách tiền lương, trong đó có phần kinh phí tiết kiệm từ sắp xếp tổ chức bộ máy nhằm bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô và kiểm soát lạm phát.
(ANTV) - Kể từ ngày 22/12/2014 tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) đi vào vận hành khai thác thương mại, đến nay thống kê qua các giai đoạn đều cho kết quả vượt kế hoạch khai thác. Đây là kết quả vượt mong đợi và là bước đà để TPHCM tiếp tục triển khai các tuyến metro tiếp theo.
(ANTV) - Bộ Nông nghiệp và Môi trường đang làm việc với nhiều doanh nghiệp để dự kiến từ ngày 1/7 tới đây, mở rộng triển khai truy xuất nguồn gốc đối với một số nông sản chủ lực như lúa gạo, thịt, trứng, sữa, dứa, chanh leo và chè.
(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 17/6 khẳng định Nga và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã xây dựng được nền tảng hợp tác vững chắc trong suốt 35 năm qua và còn nhiều tiềm năng để mở rộng quan hệ trong thời gian tới.
(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) công bố báo cáo thường niên cho biết trong năm 2025, số lượng trẻ em phải chịu đựng những hành vi bạo lực trong các cuộc xung đột vũ trang đã đạt mức cao kỷ lục kể từ khi cơ chế giám sát về trẻ em và xung đột vũ trang được thiết lập cách đây 30 năm.
(ANTV) - Văn phòng Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp Phòng Quản lý xuất nhập cảnh vừa thi hành quyết định của Tòa án nhân dân khu vực 1, tỉnh Khánh Hòa về bắt, tạm giam đối với người bị yêu cầu dẫn độ là Kamza Kaisar Bakytzhanuly, sinh năm 1995, quốc tịch Kazakhstan.
(ANTV) - Ngày 18-19/6, tại Hà Nội, Ban Thư ký quốc gia APEC 2027 phối hợp với Ban Thư ký APEC quốc tế tổ chức Hội thảo nâng cao năng lực truyền thông, chuẩn bị cho Năm APEC Việt Nam 2027, với sự tham dự của gần 100 đại biểu, chuyên gia trong và ngoài nước.
(ANTV) - Sáng nay (18/6), tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026-2031 đã chính thức khai mạc với chủ đề “Đoàn kết - Bản lĩnh - Nhân ái - Sáng tạo - Phát triển”. Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng gửi lẵng hoa chúc mừng.
(ANTV) - Gần 800 đại biểu đến từ mọi miền Tổ quốc, đại diện cho hàng chục triệu phụ nữ Việt Nam. Mỗi người mang theo một câu chuyện một khát vọng và tràn đầy niềm tin gửi tới Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV. Đó không chỉ là kỳ vọng vào một nhiệm kỳ mới của tổ chức Hội mà còn là kỳ vọng về một tương lai được kiến tạo từ trí tuệ, bản lĩnh và sức mạnh của phụ nữ Việt Nam.