Thứ Năm, 01/05/2025 11:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Ngày 22/4, xét xử phúc thẩm vụ mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên

(ANTV) - Ngày mai (22/4) tại Điện Biên, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Phiên tòa được mở do quyết định hủy bản án phúc thẩm, đồng thời yêu cầu xét xử phúc thẩm lại vụ án của Hội đồng thẩm phán của TAND Tối cao. Ngày 19/3 vừa qua, vụ án đã có quyết định đưa ra xét xử, song phiên tòa đã phải trì hoãn.

Trước đó, theo kháng cáo kêu oan của bị cáo Trần Thị Hiền (SN 1975 - mẹ nữ sinh viên giao gà ở Điện Biên bị sát hại dịp Tết 2019) và Vì Thị Thu (SN 1982, vợ Vì Văn Toán – một trong các hung thủ sát hại nữ sinh giao gà), trong các ngày 18 và 19/5/2022, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã tiến hành xét xử phúc thẩm vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Sau gần 2 ngày xét xử, nhận thấy nhiều tình tiết trong vụ án còn mâu thuẫn nhau, một số tình tiết chưa thật sự sáng tỏ và tại phiên tòa phúc thẩm không thể làm rõ được nên TAND Cấp cao tại Hà Nội quyết định hủy một phần bản án sơ thẩm.

 Đắk Lắk : Bắt đối tượng cướp giật tài sản

Công an huyện Chư Quynh, tỉnh Đắk Lắk đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Duy Hoàng (30 tuổi) trú tại huyện Chư Quynh để điều tra về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Khoảng 7 giờ ngày 12/4, chị Trần Thị Trinh trú tại huyện Chư Quynh điều khiển xe máy trên QL27 hướng Đắk Lắk đi Lâm Đồng. Khi đến thôn 2, xã Ea Tiêu thì bị một đối tượng điều khiển xe máy áp sát cướp giật chiếc điện thoại.

Gây án xong, đối tượng nhanh chóng điều khiển xe máy tẩu thoát vào các lô rẫy cà phê của người dân gần đó. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, chỉ 8 giờ tích cực điều tra, Công an huyện Chư Quynh đã xác định được Nguyễn Duy Hoàng là đối tượng gây ra vụ cướp giật nên tiến hành bắt giữ.

Tại cơ quan Công an, Hoàng khai nhận do cần tiền tiêu xài nên đã nảy sinh ý định đi cướp giật tài sản. Sau khi chiếm đoạt được chiếc điện thoại của chị Trinh, Hoàng đã nhanh chóng điều khiển xe máy lên TP Buôn Ma Thuột bán được 9 triệu đồng. Công an huyện Chư Quynh đã thu hồi được chiếc điện thoại trao trả cho bị hại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lực lượng an ninh T4 - những chiến công thầm lặng

Lực lượng an ninh T4 - những chiến công thầm lặng

Xã hội 01/05/2025

(ANTV) - Những người lính đã ngã xuống để bảo vệ từng tấc đất quê hương, tạc nên dáng hình đất nước. Chúng tôi vẫn nhớ một người lính đã trải qua đạn bom, sinh tử trở về, ông nói với thế hệ sau này về giá trị của độc lập, bằng giọt nước mắt khắc khoải của một người lính: Tự do, hòa bình không phải dễ. Hòa bình, phải đánh đổi bằng tuổi xuân của lớp lớp cha anh... Hòa bình, được viết nên bởi máu, bởi hoa, bởi những con người bình dị mà vĩ đại. Trong hành trình thống nhất, có một mặt trận đặc biệt quan trọng nhưng âm thầm, đó là mặt trận bảo vệ an ninh, bảo vệ từ trong lòng địch.

Trọn nghĩa tri ân

Trọn nghĩa tri ân

Xã hội 01/05/2025

(ANTV) - 50 năm sau ngày giải phóng, có những ký ức không bao giờ phai mờ, như màu cờ Tổ quốc giữa mưa bom bão đạn, như bước chân người lính giữa những năm tháng khốc liệt. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc Việt Nam đã viết nên trang sử bằng máu, nước mắt và lòng quả cảm. Thế hệ hôm nay, trong sâu thẳm trái tim mình, luôn khắc ghi lòng biết ơn với những người đã hiến dâng tuổi xuân, máu xương và cả cuộc đời để đổi lấy hòa bình, độc lập cho đất nước.

Những người viết tiếp “câu chuyện hòa bình”

Những người viết tiếp “câu chuyện hòa bình”

Xã hội 01/05/2025

(ANTV) - Trải qua bao đau thương, hơn ai hết, người Việt Nam hiểu sâu sắc giá trị thiêng liêng của hòa bình. Trân trọng quá khứ, trân trọng lịch sử, trân trọng những người đi trước để cùng viết tiếp câu chuyện hòa bình. Câu chuyện hòa bình được các thế hệ sau tiếp nối, khát vọng hồi sinh, bằng ý chí tự cường và niềm tin mãnh liệt. Hòa bình đẹp tươi giữa đất trời Tổ quốc, bằng sự yên ấm trong từng mái nhà bình dị.

Đảm bảo an toàn tuyến du lịch biển đảo trong kỳ nghỉ lễ

Đảm bảo an toàn tuyến du lịch biển đảo trong kỳ nghỉ lễ

Xã hội 01/05/2025

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4, 01/5 năm nay kéo dài trong vòng 05 ngày, lượng khách đổ về Nha Trang, Khánh Hòa du lịch tăng cao, đặc biệt là các tuyến du lịch biển đảo. Để đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự, an toàn giao thông trên tuyến thủy nội địa, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Khánh Hòa đã chủ động dự báo tình hình và triển khai đồng bộ nhiều biện pháp đảm bảo an toàn tại các bến cảng du lịch trong suốt kỳ nghỉ lễ.

Học viên Học viện CSND tự hào mở màn trống hội "Bản hùng ca toàn thắng"

Học viên Học viện CSND tự hào mở màn trống hội "Bản hùng ca toàn thắng"

Văn hóa 01/05/2025

(ANTV) - Trong buổi lễ trang trọng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước, một trong những tiết mục để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân đó là tiết mục mở màn lễ kỷ niệm mang tên "Bản hùng ca toàn thắng" của hơn 1000 chiến sỹ thuộc đội Trống hội của Học viện Cảnh sát nhân dân.

Du khách thích thú khám phá Hà Giang

Du khách thích thú khám phá Hà Giang

Văn hóa 01/05/2025

(ANTV) - Hòa trong không khí hào hùng của dân tộc, tại Hà Giang, trong ngày 30/4, hàng chục nghìn du khách trong và ngoài nước nườm nượp đến với mảnh đất nơi địa đầu Tổ quốc để khám phá, du lịch và trải nghiệm.

Xem thêm