(ANTV) - Vào ngày 27/2 tới đây, TAND TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Trương Huy San, trú TP Hồ Chí Minh về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
Theo cáo trạng của Viện KSND tối cao, trong thời gian từ năm 2015 đến năm 2024, Trương Huy San đã tự thu thập thông tin, tài liệu, soạn thảo và đăng trên Facebook cá nhân “Truong Huy San (Osin Huy Duc)” nhiều bài viết, trong đó có 13 bài viết có nội dung xâm phạm đến lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
Các bài viết này có số lượng tương tác lớn, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, an toàn xã hội. Quá trình điều tra, Trương Huy San khai, nguồn thông tin để viết bài là tự thu thập và đánh giá.
Trương Huy San nhận thức được nội dung 13 bài viết này có gây ảnh hưởng đến lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của một số tổ chức, cá nhân.
Lãnh án tù 18 tháng tù vì nhặt 14 viên đạn đem về nhà cất giữ
Sáng 21/2, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã đưa ra xét vụ vụ án hình sự, tuyên bị cáo Nguyễn Quốc Vương 18 tháng tù về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.
Tiếp nhận tin báo tháng 9-2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Hiệp đã tổ chức khám xét khẩn cấp căn nhà tại ấp Đông Lộc, xã Thạnh Đông (Tân Hiệp) thu giữ 14 viên đạn. Kết quả giám định 14 viên đạn đều là vũ khí quân dụng.
Vương khai nhận, vào tháng 12-2019 nhặt được túi nylon chứa 14 viên đạn và mang về nhà cất giấu. Sau đó Vương chấp hành án về tội sử dụng trái phép chất ma túy và trộm cắp tài sản.
Sau khi mãn hạn tù, Vương tiếp tục sử dụng ma túy thì bị phát hiện, đồng thời bị bắt quả tang Vương có hành vi trữ trái phép vũ khí quân dụng.
(ANTV) - Trong ngày 1/5, tại các Trại giam, Trại tạm giam trên cả nước cũng đã công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2025
(ANTV) - Sáng 1/5, Trại giam Bình Điền, Bộ Công an đóng tại xã Bình Tiến, thị xã Hương Trà, TP Huế đã tổ chức lễ công bố Quyết định đặc xá năm 2025 của Chủ tịch nước cho 111 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Trại.
(ANTV) - 1/5 là ngày quốc tế lao động. Tại nhiều nước châu Á, công nhân, nhà hoạt động và những người lao động thuộc nhiều ngành nghề đã xuống đường tuần hành, kêu gọi điều kiện tốt hơn và quyền lợi nhiều hơn.
(ANTV) - Bầu cử Singapore đang bước vào giai đoạn nước rút và ngày 1/5 sẽ là ngày cuối cùng các đảng phái tiến hành hoạt động vận động tranh cử.
(ANTV) - Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) châu Phi đã cảnh báo tình trạng hàng triệu trẻ em trên khắp châu lục này không được tiếp cận với các loại vaccine quan trọng. Điều này khiến hơn 500.000 trẻ em dưới 5 tuổi tử vong hằng năm bởi các bệnh có thể phòng ngừa.
(ANTV) - Đặc xá không chỉ khẳng định chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước và truyền thống nhân đạo của dân tộc đối với người lầm lỗi biết ăn năn hối cải, tu dưỡng trở thành người có ích cho xã hội. Với người phạm tội, đó còn là cơ hội trong hành trình tìm lại thiện lương. Nhận quyết định hôm nay chỉ là bước khởi đầu, họ sẽ cần nhiều lắm nỗ lực và sự bao dung của cộng đồng để thật sự bước sang trang mới của cuộc đời.
(ANTV) - Những ngày này, hàng triệu người dân từ khắp mọi miền Tổ quốc đã đổ về TPHCM, tụ hội dưới lá cờ chung của dân tộc. Ở đây, trong từng ánh mắt, nụ cười, người ta thấy được sự niềm hân hoan, hạnh phúc khi được chứng kiến vẻ đẹp của hoà bình. Tình cảm quân dân giản dị mà sâu nặng và lòng biết ơn, tri ân đối với thế hệ đi trước đã viết nên trang sử vàng chói lọi. Tất cả đã đã tạo nên một không khí ấm áp, tự hào tại Thành phố mang tên Bác.
(ANTV) - Biểu tượng cây hòa bình đã chính thức được ra mắt tại Đường Sách Nguyễn Văn Bình, TP HCM, gửi gắm thông điệp sâu sắc về khát vọng hòa bình và tinh thần đoàn kết dân tộc nhân dịp kỷ niệm ngày trọng đại của đất nước.
(ANTV) - Thông tin từ Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, trong ngày thứ 2 của kỳ nghỉ lễ, toàn quốc xảy ra 65 vụ, làm chết 28 người, bị thương 56 người. So với cùng kỳ năm 2024 giảm 10 vụ, giảm 2 người chết, tăng 6 người bị thương. Tất cả các vụ đều xảy ra trên đường bộ, đường sắt, đường thủy không xảy ra tai nạn.
(ANTV) - Ngày 1/5, nhiều địa phương trên cả nước đồng loạt tổ chức lễ công bố quyết định đặc xá năm 2025 của Chủ tịch nước. Đã có hơn 8000 phạm nhân đủ điều kiện đã được xét đặc xá,trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng, bắt đầu cuộc sống mới sau cải tạo.