(ANTV) - “Lợi dụng danh nghĩa báo chí để ‘bảo kê’ các xe tải, trục lợi hơn 5 tỷ đồng, đối tượng Nguyễn Kim Tiến - Giám đốc Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ Kim Tiến và Giám đốc hợp tác xã nông nghiệp Kim Tiến Đại Phát vừa bị Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ.
Từ đầu năm 2020, Tiến thông tin tới các chủ xe trên địa bàn, Tiến là phóng viên, nhà báo, có nhiều mối quan hệ với cơ quan chức năng đặc biệt là lực lượng CSGT. Tiến có thể tác động, can thiệp xin lực lượng CSGT bỏ qua lỗi cho phương tiện vi phạm.
Để được Tiến “bảo kê”, Tiến yêu cầu các chủ phương tiện phải đóng tiền hàng tháng với số tiền 10 triệu đồng/01 phương tiện. Để che giấu hành vi phạm tội, Tiến đã thành lập Công ty để hợp thức hóa số tiền mà các chủ phương tiện phải đóng hàng tháng.
Tiến hành khám xét nhà ở và trang trại của đối tượng, Cơ quan chức năng thu giữ: 07 giấy giới thiệu phóng viên của các tạp chí, 01 thẻ cộng tác viên, 01 giấy chứng nhận nghiệp vụ báo chí mang tên Nguyễn Kim Tiến; nhiều vật chứng khác có liên quan.
Qua xác minh, xác định từ năm 2020 đến nay đã có hơn 70 phương tiện đóng tiền hàng tháng cho Nguyễn Kim Tiến để được dán lô gô Công ty Kim Tiến. Hiện, cơ quan điều tra đã tạm giữ 30 phương tiện và đang tiếp tục xác minh, thu giữ những phương tiện còn lại.
Bước đầu xác định, tổng số tiền mà Nguyễn Kim Tiến đã lợi dụng quyền hạn nhà báo để thu tiền từ các phương tiện từ năm 2020 đến nay là hơn 5 tỷ đồng.
Đôi bạn tù gây ra hơn 20 vụ trộm xe máy liên huyện bán sang Campuchia
Gây ra hơn 20 vụ trộm cắp xe máy liên huyện rồi mang đến tỉnh Bình Phước bán sang Campuchia, 2 đối tượng Trần Thanh Nhựt và Lưu Đức Khoa vừa bị Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk bắt giữ.
rước đó, từ tháng 7/2023, trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột và một số huyện của tỉnh Đắk Lắk liên tiếp bị kẻ gian đột nhập, dùng vam phá khoá lấy cắp hàng chục chiếc xe máy giá trị. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Buôn Ma Thuột đã làm rõ, bắt giữ được thủ phạm của các vụ trộm trên là Nhựt và Khoa.
Từ tháng 7/2023 đến nay, 2 đối tượng đã gây ra hơn 20 vụ trộm cắp xe máy. Xe máy sau khi trộm cắp được các đối tượng nhanh chóng đưa đến tỉnh Bình Phước bán cho 1 đối tượng không rõ nhân thân lai lịch. Sau đó, được người này bán sang Campuchia.
(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.
(ANTV) - Thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, từ hôm nay (17/1), Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ tuyến 3.1 Nhổn - Ga Hà Nội. Hành khách có thể mua vé trên hệ thống mới qua App Hà Nội Metro hoặc trực tiếp tại quầy vé bằng hệ thống mới.
(ANTV) - Ngày 17/1, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại 2 khu đất ở Khu đô thị số 13, thuộc phân khu số 2, phường Tân Tiến, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi hoàn thành, dự kiến dự án sẽ cung cấp khoảng 900 căn hộ nhà ở xã hội, góp phần cải thiện nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho CBCS trong lực lượng CAND.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới – đang đến rất gần.Trong thời khắc bản lề ấy, niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và đội ngũ doanh nhân – trí thức cả nước đang cùng hội tụ, gửi trọn vào Đại hội với mong muốn về những quyết sách chiến lược, đột phá, đưa đất nước vững vàng bước vào kỷ nguyên phát triển mới.
(ANTV) - Tại Sơn La, không khí hướng về Đại hội đang lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tại các khu dân cư, mỗi người dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực thi đua lao động, sản xuất, chung sức giữ gìn ANTT tạo nên khí thế phấn khởi, đoàn kết, đồng thuận, góp phần vào thành công của sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội 14 của Đảng, các lực lượng trong Công an nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch. Trong đó, lực lượng Cảnh sát cơ động – đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung của Bộ Công an – được xác định là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng xử lý mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ.
(ANTV) - Ủy ban Quốc gia Palestine về điều hành Dải Gaza hôm qua (16/1) đã tiến hành phiên họp đầu tiên tại thủ đô Cairo, Ai Cập. Sự kiện này đánh dấu bước chuyển mình quan trọng sang giai đoạn 2 của kế hoạch hòa bình hậu chiến sự do Mỹ bảo trợ.
(ANTV) - Để bảo vệ nền công nghiệp nội khối và giảm sự lệ thuộc vào nguồn cung bên ngoài, Ủy ban châu Âu (EC) hôm 16/1 đã chính thức công bố mức thuế chống bán phá giá kỷ lục đối với nguyên liệu chiến lược nhập khẩu từ Trung Quốc.
(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.
(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.