Thứ Ba, 13/01/2026 23:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí ‘bảo kê’ xe tải, trục lợi hơn 5 tỷ đồng

(ANTV) - “Lợi dụng danh nghĩa báo chí để ‘bảo kê’ các xe tải, trục lợi hơn 5 tỷ đồng, đối tượng Nguyễn Kim Tiến - Giám đốc Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ Kim Tiến và Giám đốc hợp tác xã nông nghiệp Kim Tiến Đại Phát vừa bị Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ.

Từ đầu năm 2020, Tiến thông tin tới các chủ xe trên địa bàn, Tiến là phóng viên, nhà báo, có nhiều mối quan hệ với cơ quan chức năng đặc biệt là lực lượng CSGT. Tiến có thể tác động, can thiệp xin lực lượng CSGT bỏ qua lỗi cho phương tiện vi phạm.

Để được Tiến “bảo kê”, Tiến yêu cầu các chủ phương tiện phải đóng tiền hàng tháng với số tiền 10 triệu đồng/01 phương tiện. Để che giấu hành vi phạm tội, Tiến đã thành lập Công ty để hợp thức hóa số tiền mà các chủ phương tiện phải đóng hàng tháng.

Tiến hành khám xét nhà ở và trang trại của đối tượng, Cơ quan chức năng thu giữ: 07 giấy giới thiệu phóng viên của các tạp chí, 01 thẻ cộng tác viên, 01 giấy chứng nhận nghiệp vụ báo chí mang tên Nguyễn Kim Tiến; nhiều vật chứng khác có liên quan.

Qua xác minh, xác định từ năm 2020 đến nay đã có hơn 70 phương tiện đóng tiền hàng tháng cho Nguyễn Kim Tiến để được dán lô gô Công ty Kim Tiến. Hiện, cơ quan điều tra đã tạm giữ 30 phương tiện và đang tiếp tục xác minh, thu giữ những phương tiện còn lại.

Bước đầu xác định, tổng số tiền mà Nguyễn Kim Tiến đã lợi dụng quyền hạn nhà báo để thu tiền từ các phương tiện từ năm 2020 đến nay là hơn 5 tỷ đồng.

Đôi bạn tù gây ra hơn 20 vụ trộm xe máy liên huyện bán sang Campuchia  

Gây ra hơn 20 vụ trộm cắp xe máy liên huyện rồi mang đến tỉnh Bình Phước bán sang Campuchia, 2 đối tượng Trần Thanh Nhựt và Lưu Đức Khoa vừa bị Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk bắt giữ.

rước đó, từ tháng 7/2023, trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột và một số huyện của tỉnh Đắk Lắk liên tiếp bị kẻ gian đột nhập, dùng vam phá khoá lấy cắp hàng chục chiếc xe máy giá trị. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Buôn Ma Thuột đã làm rõ, bắt giữ được thủ phạm của các vụ trộm trên là Nhựt và Khoa.

Từ tháng 7/2023 đến nay, 2 đối tượng đã gây ra hơn 20 vụ trộm cắp xe máy. Xe máy sau khi trộm cắp được các đối tượng nhanh chóng đưa đến tỉnh Bình Phước bán cho 1 đối tượng không rõ nhân thân lai lịch. Sau đó, được người này bán sang Campuchia.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Xem thêm