(ANTV) - Những năm qua, tình hình hoạt động tội phạm mua bán người tiếp tục diễn biến phức tạp với tính chất, phương thức và thủ đoạn ngày càng tinh vi trên phạm vi toàn cầu. Tội phạm mua bán người đang trực tiếp xâm hại đến tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của con người; ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự xã hội. Hôm nay là ngày Thế giới phòng chống mua bán người và cũng là ngày Toàn dân phòng chống mua bán người tại Việt Nam. Thông điệp của năm nay là "Hướng tới tất cả nạn nhân bị mua bán, không để ai bị bỏ lại phía sau", cùng với toàn xã hội, lực lượng Công an đã tích cực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tập trung đấu tranh, giải cứu thành công nhiều nạn nhân.
Vi Thị Thoan, sinh năm 1977, trú tại Bản Hồng Tiến, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An đã bị Cơ quan Công an bắt, khởi tố về hành vi mua bán người. Đối tượng này đã cấu kết với các đối tượng phía bên kia biên giới, lừa bán một nạn nhân qua Trung Quốc với giá hơn 120 triệu đồng.
Ven Thị Hoài, sinh năm 2003, trú tại xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An và Cụt Thị Ngọc, sinh năm 1997, trú tại xã Nậm Nhoóng, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An vừa bị Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ. Hai đối tượng này đã dụ dỗ, rủ rê những bé gái dưới 16 tuổi để lừa bán sang Trung Quốc lấy chồng. May mắn, vụ việc đã được lực lượng chức năng phát hiện, ngăn chặn, giải cứu các nạn nhân và đưa trở về địa phương.
Đây là hai trong nhiều vụ việc liên quan đến tội phạm mua bán người được Công an Nghệ An phát hiện, giải cứu trong thời gian qua. Với vai trò chủ công, Công an Nghệ An đã làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh trực diện tiến tới xóa bỏ tình trạng tội phạm trên địa bàn. Từ đầu năm 2022 đến nay, các đơn vị trong Công an Nghệ An đã phát hiện, bắt giữ 13 vụ, 23 đối tượng phạm tội, đồng thời phối hợp với các lực lượng xác minh, giải cứu thành công 23 nạn nhân trở về.
Sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân, đặc biệt là những giải pháp đồng bộ phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với loại tội phạm mua bán người của lực lượng Công an được triển khai quyết liệt trong thời gian qua đã và đang góp phần làm giảm đáng kể tình trạng tội phạm mua bán người, mang lại bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.
(ANTV) - Ngày 10/1, hơn 1.000 vận động viên đã cùng nhau bước vào hành trình chinh phục Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026. Không chỉ là một cuộc tranh tài thể thao, giải chạy là lời khẳng định mạnh mẽ về sự chuyên nghiệp của thể thao Công an Nhân dân trong thời kỳ hội nhập.
(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba khẳng định, giống như mọi quốc gia khác, Cuba có quyền tuyệt đối nhập khẩu nhiên liệu từ các thị trường sẵn sàng xuất khẩu và phát triển quan hệ thương mại mà không bị can thiệp hay lệ thuộc vào các biện pháp cưỡng chế đơn phương do Mỹ áp đặt.
(ANTV) - Theo báo “Times of Israel”, phong trào Hamas tuyên bố đã chỉ thị các cơ quan của họ chuẩn bị chuyển giao quyền lực cho ủy ban độc lập gồm các chuyên gia kỹ trị người Palestine.
(ANTV) - Hy vọng tìm thấy người sống sót trong vụ lở bãi chôn lấp rác Binaliw tại thành phố Cebu, miền Trung Philippines, đang dần tắt khi “72 giờ vàng” sau thảm họa đã trôi qua. Dù vậy, lực lượng cứu hộ vẫn kiên trì đào bới trong hàng nghìn tấn rác và đất đá để tìm kiếm nạn nhân. Trong ngày 11/1, nhà chức trách xác nhận đã tìm thấy thêm một thi thể, nâng tổng số người thiệt mạng lên 7, trong khi ít nhất 29 người vẫn mất tích.
(ANTV) - Một nghiên cứu mới đây được các nhà khoa học công bố cho thấy những người ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới sẽ tăng cân trở lại nhanh gấp 4 lần so với những người chỉ áp dụng chế độ ăn kiêng và tập luyện, dù nguyên nhân chủ yếu là do họ đã giảm được nhiều cân hơn ngay từ đầu.
(ANTV) - Một nhóm quốc gia châu Âu, đứng đầu là Anh và Đức, đang thảo luận các kế hoạch tăng cường hiện diện quân sự tại Greenland, nhằm phát đi tín hiệu rằng châu Âu coi trọng an ninh Bắc Cực, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump gia tăng sức ép.
(ANTV) - Iran cảnh báo sẽ đáp trả mạnh mẽ nếu Mỹ hoặc Israel tiến hành tấn công nước này, đồng thời tuyên bố các căn cứ quân sự và tàu chiến của Mỹ trong khu vực sẽ trở thành mục tiêu.
(ANTV) - Công an xã An Ninh, TP Cần Thơ đã thực hiện đạt và vượt 46/47 chỉ tiêu công tác Công an năm 2025, vinh dự được Bộ Công an tặng Cờ thi đua “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2025”.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Venezuela khẳng định tình hình an ninh và trật tự xã hội trong nước vẫn ổn định. Trong tuyên bố ngày 10/1, Bộ Ngoại giao Venezuela nhấn mạnh đất nước đang duy trì trạng thái “hoàn toàn bình yên và ổn định”, các khu dân cư, tuyến giao thông, chốt kiểm soát và hệ thống an ninh vẫn hoạt động bình thường.
(ANTV) - Thủ tướng Hungary Viktor Orban tuyên bố sẵn sàng tiếp tục lãnh đạo liên minh đảng cầm quyền Fidesz–KDNP trong cuộc bầu cử quốc hội sắp tới, trong bối cảnh chính trường nước này đang chứng kiến sự chia rẽ ngày càng sâu sắc.