(ANTV) - Tại Nghệ An, một đường dây đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, số đề với số tiền hàng tỷ đồng vừa bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt giữ.
Cầm đầu đường dây đánh bạc là Phạm Bá Xuyên, trú Hưng Nguyên. Ngoài Xuyên, Cơ quan Công an cũng bắt giữ 03 đối tượng khác trong đường dây cùng trú huyện Hưng Nguyên gồm: Nguyễn Thị Uyên, Nguyễn Thị Thu Trang và Nguyễn Văn Hướng. Trong đó, Nguyễn Văn Hướng là đối tượng đã mang 02 tiền án về các tội danh.
Các đối tượng trong đường dây trên không đánh bạc trực tiếp qua sổ sách mà sử dụng mạng xã hội viber, zalo để nhận và chuyển tin nhắn lô đề. Hoạt động các đối tượng khép kín, trong thời gian nhận bảng lô các đối tượng di chuyển hoặc đóng cửa kín trong nhà, lắp camera giám sát.
Bước đầu, lực lượng chức năng xác định các đối tượng thực hiện hành vi đánh bạc của các đối tượng từ ngày 03/11/2023 đến thời điểm bị bắt giữ là hơn 1 tỷ đồng.
Trà Vinh: Làm rõ nhóm học sinh đánh nhau
Công an thành phố Trà Vinh đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng có liên quan về hành vi cố ý gây thương tích, xảy ra trên đường Mậu Thân, đoạn thuộc khóm 6, phường 9, thành phố Trà Vinh.
Xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân giữa 2 học sinh lớp 10 trên địa bàn TP Trà Vinh, các đối tượng đã tụ tập hẹn nhau đi giải quyết. Khi đến điểm hẹn, nhìn thấy Trần Quốc Khánh, nhóm của Nguyễn Hoàng Phúc Khang đã xông tới liên tục dùng tay, nón bảo hiểm đánh Khánh bất tỉnh. Khánh được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh với thương tích ban đầu được xác định là bị xưng má trái, chảy máu mũi, miệng và đa chấn thương phần mềm.
Sau tiếp nhận tin báo, ngay trong đêm 09/01, Công an thành phố Trà Vinh khẩn trương, xác minh, nhanh chóng làm rõ và triệu tập các đối tượng lên cơ quan Công an làm việc. Tại đây, có 12 đối tượng đã thừa nhận tham gia đánh Khánh gây thương tích.
(ANTV) - Hội nghị hòa bình cho eo biển Hormuz sẽ diễn ra vào ngày 17/04 tới theo sáng kiến của Pháp và Anh nhằm giảm căng thẳng và khôi phục lưu thông tại tuyến hàng hải chiến lược này. Cuộc họp sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến, dưới sự đồng chủ trì của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Anh Keir Starmer.
(ANTV) - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hạ dự báo tăng trưởng của châu Á mới nổi và kinh tế toàn cầu, cho rằng xung đột Iran là yếu tố chính làm suy yếu triển vọng, đồng thời cảnh báo rủi ro lạm phát và bất ổn gia tăng.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Israel và Liban đã nhất trí tiến hành đàm phán trực tiếp, sau khi đã có các cuộc thảo luận hiệu quả giữa hai bên tại Washington. Thông báo được đưa ra sau cuộc thảo luận kín kéo dài hơn 2 giờ tại Washington dưới sự trung gian của Ngoại trưởng Marco Rubio.
(ANTV) -Bám sát định hướng đó, tỉnh Phú Thọ đã chủ động triển khai các giải pháp cụ thể, kế thừa kết quả từ Nghị quyết Đại hội Đẩng lần thứ XIII, đặc biệt trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Từ đó, nhiều mô hình sản xuất gắn với đặc sản địa phương được hình thành, góp phần giúp đồng bào vùng khó khăn từng bước cải thiện sinh kế, vươn lên phát triển bền vững.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội thông tin, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an xã Đại Thanh phát hiện một tài khoản Facebook có hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật liên quan đến việc tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng Dự án Khu đô thị thể thao Olympic của UBND xã Đại Thanh.
(ANTV) - Sau một thời gian trinh sát, thu thập tài liệu, xác minh, điều tra, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hưng Yên đã chủ trì phối hợp triệt phá chuyên án, đánh sập đường dây sản xuất, buôn hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh trên không gian mạng.
(ANTV) - Những ngày đầu mùa khô, khi thời tiết nắng nóng kéo dài, độ ẩm không khí giảm sâu, thảm thực bì tại các khu rừng trở nên khô kiệt cũng là thời điểm nguy cơ cháy rừng gia tăng ở mức cao.
(ANTV) - Sau hơn một tháng bước vào môi trường kỷ luật của lực lượng Công an nhân dân, từ những bỡ ngỡ ban đầu, các chiến sĩ mới đã nhanh chóng bắt nhịp với nề nếp sinh hoạt, huấn luyện, từng bước trưởng thành.
(ANTV) - Ngày 14/4, một đối tượng đã nổ súng tại một trường trung học ở tỉnh Sanliurfa, Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ, khiến ít nhất 16 người bị thương, hầu hết là học sinh.
(ANTV) - Trong một bước đi mang tính bước ngoặt nhằm tái thiết nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn, chính phủ lâm thời Venezuela và tập đoàn năng lượng khổng lồ Chevron của Mỹ đã chính thức ký kết thỏa thuận mở rộng hoạt động khai thác dầu khí tại quốc gia Nam Mỹ này.