(ANTV) - 25 đối tượng cùng nhiều tang vật có liên quan đến hoạt động đánh bạc dưới hình thức số lô, số đề vừa bị lực lượng Công an TP Vinh, tỉnh Nghệ An bắt giữ. Theo cơ quan công an, đường dây này sử dụng công nghệ cao, hoạt động chủ yếu trên ứng dụng Telegram.
Qua công tác nắm tình hình, Công an TP Vinh phát hiện trên địa bàn tỉnh Nghệ An nổi lên đường dây đánh bạc dưới hình thức đánh số lô, số đề có sử dụng công nghệ cao với nhiều đối tượng tham gia, số tiền giao dịch lớn. Đường dây này do Lê Thị Phương Liên và Phạm Quang Chiến cầm đầu điều hành. Để đối phó với lực lượng chức năng, các đối tượng còn sử dụng sim rác, tài khoản không chính chủ để giao dịch.
Triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, ngày 21/4, Công an TP Vinh đồng loạt bắt giữ Liên và Chiến cùng 23 đối tượng trên địa bàn TP Vinh, thị xã Cửa Lò, thu giữ 28 điện thoại di động và nhiều tài liệu liên quan.
Bước đầu, Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh xác định, số tiền các đối tượng đánh bạc mỗi ngày từ 500 triệu đến hơn 1 tỷ đồng. Trong đó, riêng ngày 21/4 số tiền đánh bạc là khoảng 720 triệu đồng.
Khởi tố thêm nhiều đối tượng trong đường dây “tín dụng đen”
Ngày 24/4, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Bu Ga Ép Ski Tymur và Krav Chuk Iryna, cùng có quốc tịch Ukraine; Lê Thanh Huỳnh Cang, Nguyễn Thị Nhất Phương, cùng trú TP. HCM và 26 người khác về tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”. Cơ quan công an cũng đang củng cố hồ sơ để xử lý thêm những người khác liên quan đến tội danh trên.
Theo Cục Cảnh sát hình sự, năm 2019, Katerynchyk Roman, quốc tịch Ukraine nhập cảnh vào Việt Nam và thành lập Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Lợi Tín. Roman cấu kết với nhóm người Việt Nam, trong đó có Cang và Phương để hoạt động "tín dụng đen". Năm 2023, khi thấy các cơ quan chức năng của Việt Nam đấu tranh, xử lý mạnh các băng nhóm “tín dụng đen” và Công ty Lợi Tín cũng bị kiểm tra hành chính nên Roman đã xuất cảnh khỏi Việt Nam, đồng thời chỉ đạo Cang, Phương dừng hoạt động của công ty Lợi Tín.
Sau đó, nhóm này lập 4 công ty gồm: Công ty thương mại dịch vụ IXORA; Công ty dịch vụ Lộc Tín; Công ty dịch vụ tư vấn CACTUS và Công ty dịch vụ VINEX để vận hành quy trình cho vay nặng lãi khép kín. Roman chỉ đạo Tymur và Iryna nhập cảnh Việt Nam để quản trị hệ thống và điều hành quy trình kỹ thuật của 4 công ty trên; đồng thời chỉ đạo, điều hành từ nước ngoài thông qua phần mềm.
Từ năm 2019, Roman đưa Cang 400.000 USD để hoạt động cho vay lãi nặng. Tháng 4/2023, Roman chỉ đạo Công ty TNHH dịch vụ Lộc Tín tiếp tục nhận 11 triệu USD từ Công ty SCA của Singapore và Ngân hàng TAS của Đảo Síp. Đến nay, công an xác định nhóm đã cho hàng trăm nghìn khách hàng vay, với lãi suất từ 365% đến hơn 1.970%/năm, thu lời bất chính hàng nghìn tỷ đồng.
(ANTV) - Trải qua 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng CAND Việt Nam đã viết nên trang sử vẻ vang, gắn liền với vận mệnh dân tộc. Tiếp nối truyền thống anh hùng, lực lượng CAND đang vươn tầm chuyên nghiệp, chủ động hội nhập quốc tế, thể hiện bản lĩnh, sự chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm, góp phần bảo vệ hòa bình, ổn định không chỉ cho đất nước mà còn cho khu vực và thế giới.
(ANTV) - Hàng nghìn người Palestine đã rời các khu vực phía Đông thành phố Gaza, nơi đang hứng chịu các đợt không kích liên tục của Israel, trong bối cảnh lo ngại cuộc tấn công trên bộ của Israel sắp xảy ra. Người dân đang di chuyển về phía Tây và Nam của vùng đất vốn đã bị chiến tranh tàn phá nặng nề này.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết Kiev đang xây dựng nội dung cụ thể của các cơ chế bảo đảm an ninh mong muốn từ các đồng minh, đồng thời khẳng định các cuộc thảo luận cấp cao sẽ tiếp tục trong ngày.
(ANTV) - Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov khẳng định, Moskva không từ chối bất kỳ hình thức đối thoại nào liên quan đến giải pháp cho vấn đề Ukraine, dù là song phương hay ba bên.
(ANTV) - Ngày 18/8, giới chức Ấn Độ cho biết nhiều trường học tại thủ đô New Delhi đã nhận được thư điện tử nặc danh đe dọa đánh bom. Vụ việc buộc chính quyền phải điều động lực lượng an ninh tới hiện trường để xử lý.
(ANTV) - Sáng ngày 19/8, TAND tỉnh An Giang đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Thị Kiều Phương, SN 1981, trú tại xã Long Kiến, tỉnh An Giang về tội giết người và cướp tài sản.
(ANTV) - Phòng CSHS Công an TP Hà Nội phối hợp Công an phường Bạch Mai vừa bắt giữ các đối tượng dàn cảnh trộm cắp điện thoại trên phố Trần Đại Nghĩa.
(ANTV) - 80 năm kể từ ngày lực lượng Công an nhân dân ra đời và gắn trọn lời thề “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Trong suốt chặng đường ấy, bên cạnh mệnh lệnh từ cấp trên, còn một mệnh lệnh thiêng liêng khác đó là mệnh lệnh từ trái tim. Điều đó đã luôn thôi thúc mỗi chiến sĩ viết nên biết bao câu chuyện đẹp, giản dị nhưng lay động lòng người, nối dài truyền thống anh hùng của lực lượng CAND trong thời bình hôm nay.
(ANTV) - 22h đêm, một cột điện trên đường Gò Lăng 5 (xã Bà Nà, TP Đà Nẵng) bất ngờ bốc cháy kèm nhiều tiếng nổ lớn khiến người dân lo lắng. Nhận được tin báo, ngay lập tức lực lượng bảo vệ ANTT cơ sở đã có mặt để dập tắt đám cháy.
(ANTV) - Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không thực hiện nghiêm quy định pháp luật về giá vận chuyển nội địa trong dịp nghỉ lễ 2/9, bán vé đúng trong khung giá.