(ANTV) - Ngày 3/10, Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng đã đề nghị các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn tạm dừng giao dịch tài sản của 12 cá nhân và 1 công ty liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty Cổ phần đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam, phường Bến Nghé, quận 1, TP Hồ Chí Minh.
Trước đó, Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng nhận được văn bản của Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội, về việc đề nghị tạm dừng giao dịch các tài sản của 12 cá nhân và Công ty Cổ phần đầu tư Nam Nhật Khang, có trụ sở tại phường Bến Nghé, quận 1, TP Hồ Chí Minh, người đại diện theo pháp luật là ông Phạm Khánh Phương để phục vụ công tác điều tra, xác minh vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản Nhật Nam.
Vụ án này đã được Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội ra quyết định khởi tố ngày 30/8/2023. Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng cũng đề nghị các tổ chức hành nghề công chức rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan tới những cá nhân, pháp nhân này cho Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội.
Cà Mau: Điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau vừa tiếp nhận hồ sơ vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức chơi hụi, đồng thời ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Thị Nhanh, trú xã Khánh Tiến, huyện U Minh về hành vi trên.
Theo hồ sơ năm 2011, Lê Thị Nhanh tổ chức mở hụi và rủ nhiều người quen biết tại địa phương tham gia để hưởng hoa hồng. Trong quá trình làm chủ hụi, lợi dụng hụi viên không quen biết nhau và không thường xuyên đi khui hụi, Nhanh đã tự ý hốt 57 chân hụi của hụi viên (trong 13 dây hụi), chiếm đoạt số tiền khoảng 700 triệu đồng. Đến tháng 02/2015, Nhanh không còn khả năng lấp hụi nên vỡ hụi và bỏ đi khỏi địa phương đến ngày 30/3/2023 lực lượng Công an đã truy tìm được đối tượng Nhanh. Hiện CA huyện U Minh chuyển hồ sơ vụ án đến Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Cà Mau để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.
Hà Nam: Tạm giữ hình sự 13 đối tượng gây rối trật tự công cộng
Đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam đã ra quyết định tạm giữ hình sự 13 đối tượng để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích.
Trước đó, vào khoảng 1h sáng 24/9, 2 nhóm gồm 21 đối tượng (trú ở huyện Thanh Liêm và thành phố Phủ Lý) sử dụng 10 xe mô tô tháo biển kiểm soát, mang theo nhiều hung khí như đao, dao phóng lợn, đinh ba và vỏ chai bia, không đội mũ bảo hiểm, đi với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, nẹt pô, rú còi, rượt đuổi đánh nhau trên nhiều tuyến đường thuộc địa bàn thành phố Phủ Lý. 2 nhóm đối tượng còn ném nhiều vỏ chai bia vào các nhà dân, hàng quán ven đường và xảy ra hỗn chiến với một nhóm thanh niên khác gồm 4 đối tượng. Hậu quả làm 1 đối tượng bị thương. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, lực lượng công an đã tạm giữ hình sự 13/21 đối tượng và tiếp tục điều tra, truy bắt các đối tượng còn lại để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.
(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.
(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Bức ảnh bé Ryu Lopez là một trường hợp hy hữu khi bé chào đời khỏe mạnh sau 41 tuần lễ phát triển bên ngoài tử cung của mẹ và bị một khối u nang buồng trứng nặng khoảng 10 kg che khuất.
(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.
(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Ninh Điền thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.