(ANTV) - Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, thời gian qua, Công an quận Hà Đông, TP Hà Nội đã đổi mới cách thức, nâng cao chất lượng công tác phòng ngừa xã hội. Hiệu quả ban đầu được ghi nhận, khi người dân đã chủ động, tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
Làng nghề Đa Sỹ là một trong những làng nổi tiếng với nghề rèn, chuyên sản xuất dao, kéo. Xác định địa bàn rất có thể là nơi các đối tượng xấu lợi dụng để thuê, hoặc thực hiện hành vi chế tạo vũ khí thô sơ. Công an phường Kiến Hưng đã tăng cường tuyên truyền, vận động người dân trong việc chấp hành nghiêm pháp luật, không chế tạo hung khí, không tiếp tay cho các đối tượng có hành vi sử dụng hung khí để phạm tội.
“Không sản xuất, chế tạo, tàng trữ, sử dụng, vận chuyển, mua bán trái phép; không tiếp tay, giúp sức cho các hành vi vi phạm pháp luật về VK,VLN,CCHT. Mọi hành vi tàng trữ, sử dụng vũ khí, hung khí, công cụ hỗ trợ trái pháp luật đều bị xử lý nghiêm minh”. Với khẩu hiệu tuyên truyền như vậy, thời gian qua, trên địa bàn quận Hà Đông, ý thức người dân về vấn đề này đã có những chuyển biến tích cực.
Từ năm 2020 đến nay, Công an quận Hà Đông đã vận động thu hồi nhân dân giao nộp 35 khẩu súng các loại, 150 viên đạn, 220 vũ khí thô sơ và 185 công cụ hỗ trợ.
Người dân không sản xuất, mua bán tàng trữ vũ khí, công cụ hỗ trợ - là góp phần đảm bảo ANTT đia bàn. Bên cạnh đó, mỗi người dân hãy là cánh tay nối dài, tích cực tham gia phát hiện, tố giác các hành vi vi phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn, góp phần ngăn chặn tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, giữ gìn cuộc sống bình yên cho Nhân dân.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.
(ANTV) - Tối 9/1, một vụ cháy lớn bùng phát tại xưởng gỗ và xưởng tái chế nhựa thuộc thôn Cát Lư, xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên.
(ANTV) - Ngày 9/1, một vụ nổ đã làm hư hại nghiêm trọng một tòa nhà dân cư tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, khiến 1 người phụ nữ cao tuổi thiệt mạng và 9 người bị thương.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Washington đã hủy bỏ kế hoạch tiến hành đợt tấn công quân sự thứ hai nhằm vào Venezuela, sau khi chính quyền Caracas có những động thái được Mỹ đánh giá là mang tính hợp tác.
(ANTV) - Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei công khai chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump, cáo buộc Washington đứng sau kích động các cuộc biểu tình bạo lực tại Iran, trong bối cảnh tình hình chính trị – an ninh nước này tiếp tục căng thẳng.
(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.
(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.
(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những vụ cháy nhà dân liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây đã để lại không ít nỗi ám ảnh với nhiều người. Cháy xảy ra, không chỉ là thiệt hại về tài sản, mà phía sau những ngọn lửa là sự mất mát không gì bù đắp được.
(ANTV) - Tại Anh, một người phụ nữ ở hạt Suffolk được biết đến là người sở hữu một trong những bộ sưu tập đồ chơi về ngựa Pony lớn nhất nước này khi có đến gần 6.000 món đồ chơi có hình loài vật này.