Thứ Bảy, 20/07/2024 06:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Không sản xuất, tàng trữ vũ khí, công cụ hỗ trợ

(ANTV) - Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, thời gian qua, Công an quận Hà Đông, TP Hà Nội đã đổi mới cách thức, nâng cao chất lượng công tác phòng ngừa xã hội. Hiệu quả ban đầu được ghi nhận, khi người dân đã chủ động, tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Làng nghề Đa Sỹ là một trong những làng nổi tiếng với nghề rèn, chuyên sản xuất dao, kéo. Xác định địa bàn rất có thể là nơi các đối tượng xấu lợi dụng để thuê, hoặc thực hiện hành vi chế tạo vũ khí thô sơ. Công an phường Kiến Hưng đã tăng cường tuyên truyền, vận động người dân trong việc chấp hành nghiêm pháp luật, không chế tạo hung khí, không tiếp tay cho các đối tượng có hành vi sử dụng hung khí để phạm tội.

“Không sản xuất, chế tạo, tàng trữ, sử dụng, vận chuyển, mua bán trái phép; không tiếp tay, giúp sức cho các hành vi vi phạm pháp luật về VK,VLN,CCHT. Mọi hành vi tàng trữ, sử dụng vũ khí, hung khí, công cụ hỗ trợ trái pháp luật đều bị xử lý nghiêm minh”. Với khẩu hiệu tuyên truyền như vậy, thời gian qua, trên địa bàn quận Hà Đông, ý thức người dân về vấn đề này đã có những chuyển biến tích cực.

Từ năm 2020 đến nay, Công an quận Hà Đông đã vận động thu hồi nhân dân giao nộp 35 khẩu súng các loại, 150 viên đạn, 220 vũ khí thô sơ và 185 công cụ hỗ trợ.

Người dân không sản xuất, mua bán tàng trữ vũ khí, công cụ hỗ trợ - là góp phần đảm bảo ANTT đia bàn. Bên cạnh đó, mỗi người dân hãy là cánh tay nối dài, tích cực tham gia phát hiện, tố giác các hành vi vi phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn, góp phần ngăn chặn tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, giữ gìn cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quán triệt Quy định số 144 và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị trong CAND

Quán triệt Quy định số 144 và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị trong CAND

Chính trị 19/07/2024

(ANTV) - Sáng nay, 19/7, Đảng uỷ Công an Trung ương đã tổ chức Hội nghị Quán triệt, triển khai thực hiện Quy định số 144-QĐ/TW của Bộ Chín trị về chuẩn mực đạo đưc cách mạng của cán bôh, đảng viên trong giai đoạn mới; Chỉ thị số 35 – CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Thông tin về áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông. Hồi 13 giờ chiều nay, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 14,3 độ Vĩ Bắc; 117,5 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông của khu vực giữa Biển Đông.

Dấu ấn thanh niên tình nguyện trên vùng đất biên giới

Dấu ấn thanh niên tình nguyện trên vùng đất biên giới

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Nằm trong Chiến dịch “Thanh niên Công an tình nguyện hè 2024”, chiến dịch “Hành quân xanh” của Đoàn trường Đại học Cảnh sát nhân dân được khởi động với nhiều việc làm thiết thực mang đậm dấu ấn thanh niên tình nguyện những trên vùng đất biên giới.

 Điểm tựa vững chắc của nhân dân

Điểm tựa vững chắc của nhân dân

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, trong thời gian qua, lực lượng Công an xã An Bình, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã làm tốt công tác tham mưu, phát động phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", chủ động trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần ổn định tình hình ANTT trên địa bàn. Với phương châm gần dân, sát dân, Công an xã An Bình đã trở thành điểm tựa vững chắc trong lòng nhân dân, góp phần xây dựng và củng cố vững chắc thế trận an ninh nhân dân.

An ninh thắt chặt tại phiên toà xét xử đại án đăng kiểm

An ninh thắt chặt tại phiên toà xét xử đại án đăng kiểm

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Từ 6h sáng, công tác an ninh được thắt chặt tại khu vực xung quanh Toà án nhân dân TP.HCM. Lực lượng chức năng gồm Công an, dân quân tự vệ, y tế, cán bộ toà án đã bố trí nhằm đảm bảo cho phiên tòa diễn ra an toàn, đúng quy định của pháp luật.

Tống đạt cáo trạng vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

Tống đạt cáo trạng vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Viện kiểm sát nhân dân Tối cao vừa tống đạt Bản cáo trạng truy tố Trương Mỹ Lan và 33 bị can khác trong vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2. Các bị can bị truy tố về các tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền và vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới. Trong đó, bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Vạn Thịnh Phát, cùng 3 người khác bị đề nghị truy tố cả 3 tội danh nói trên.

Dễ dàng mua chất độc xyanua trên mạng: Lỗ hổng kiểm soát

Dễ dàng mua chất độc xyanua trên mạng: Lỗ hổng kiểm soát

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Mặc dù xyanua là chất cực độc, chỉ cần một lượng nhỏ có thể gây chết người nhưng không khó để mua được hóa chất này. Thậm chí, khách hàng còn có thể mua được số lượng lớn, nhận hàng tận nơi. Điều này lộ rõ một lỗ hổng kiểm soát đối với hóa chất này.

Xem thêm