Chủ Nhật, 18/01/2026 22:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nguy hiểm từ việc thanh thiếu niên lên mạng mua hung khí

(ANTV) - Tình trạng các nhóm thanh thiếu niên tụ tập mang mã tấu, đao, kiếm để giải quyết mâu thuẫn, những vụ giết người với hung khí là dao, công cụ hỗ trợ... trong đó có nhiều hung khí được mua từ các trang mạng online, khiến nhiều người lo lắng. Giải pháp là phải chặn từ nguồn. Cùng với sự vào cuộc của lực lượng công an, sự hợp tác của người dân sẽ góp phần tích cực ngăn chặn hiểm họa từ những "chợ vũ khí" bất hợp pháp trên mạng hiện nay.

Vừa qua, trong lúc tuần tra kiểm soát, Công an xã Hành Đức, huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi đã phát hiện, tạm giữ 9 thanh thiếu niên đi trên 3 mô tô có mang theo hung khí gồm: kiếm, dao tự chế đi chém nhóm thanh niên khác. Số hung khí gồm kiếm, dao trước đó một số đối tượng đã đặt mua trên mạng.

Thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Quảng Ngãi đã liên tục phát hiện nhiều vụ nhóm thanh thiếu niên tàng trữ, mua bán trái phép các loại vũ khí trên mạng hoặc sử dụng những loại "hàng nóng" này để tụ tập băng nhóm, kéo nhau đi giải quyết mâu thuẫn. Thực tế, những loại hàng nóng mua trên mạng đã gây sát thương nghiêm trọng, thậm chí gây tử vong cho người khác.

Hiện nay dù pháp luật nghiêm cấm mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí, công cụ hỗ trợ, thế nhưng những mặt hàng này vẫn được rao bán tràn lan trên các hội nhóm kín, diễn đàn mạng xã hội và việc mua "hàng nóng" qua mạng đang trở nên quá dễ dàng.

Cùng với việc kiểm soát, ngăn chặn, xử lý các trường hợp tàng trữ, sử dụng, mua bán hung khí trên mạng của cơ quan chức năng thì rất cần người sử dụng mạng xã hội nâng cao ý thức để chung tay dẹp các "chợ vũ khí" bất hợp pháp trên mạng hiện nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 18/01/2026

(ANTV) - Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn tại Nghệ An; Nâng cao hợp tác Việt Nam - Liên hợp quốc về công nghệ số và an ninh mạng; Cùng xây dựng không gian mạng an toàn, bền vững Việt Nam – Singapore; Khởi công Dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND, chào mừng Đại hội XIV của Đảng...

TP Hồ Chí Minh rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

TP Hồ Chí Minh rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, TP Hồ Chí Minh như khoác lên mình chiếc áo mới, rực rỡ cờ hoa, pano, biểu ngữ chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Không khí hân hoan lan tỏa khắp các tuyến đường, khu dân cư, thể hiện niềm tin và kỳ vọng của Nhân dân thành phố trước sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.

Những mái ấm hồi sinh từ nghĩa tình

Những mái ấm hồi sinh từ nghĩa tình

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Những trận mưa lũ dữ dội đi qua, thứ còn lại không chỉ là những mái nhà sập đổ, mà còn là nỗi lo canh cánh về một chốn an cư cho những phận người vừa trải qua thiên tai. Trong những thời khắc khó khăn ấy, sự có mặt kịp thời của lực lượng Công an không chỉ để giữ gìn trật tự, mà còn để sẻ chia, dựng xây và tiếp thêm niềm tin cho người dân.

Bắt đối tượng, thu 10 bánh heroin

Bắt đối tượng, thu 10 bánh heroin

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Tại khu vực bản Mạy Hốc, xã Si Pa Phìn, tỉnh Điện Biên, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng bắt quả tang đối tượng Tráng A Páo (SN 1982), trú tại bản Huổi Khương, xã Mường Chà, tỉnh Điện Biên khi đang vận chuyển trái phép số lượng lớn chất ma túy.

Đảm bảo an toàn trên từng chuyến bay

Đảm bảo an toàn trên từng chuyến bay

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Mỗi chuyến bay cất cánh an toàn là kết quả của một quy trình nghiêm ngặt, khép kín, với sự góp sức thầm lặng của nhiều lực lượng phía sau. Kể từ ngày 01/01/2026, Công an TP Đà Nẵng chính thức tiếp nhận nhiệm vụ bảo đảm an ninh hàng không tại Cảng hàng không Chu Lai.

Đồng hành cùng nhân dân bị thiệt hại do mưa lũ

Đồng hành cùng nhân dân bị thiệt hại do mưa lũ

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Vừa qua, tại xã Bát Xát, tỉnh Lào Cai, Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp Công an tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình thiện nguyện hướng về đồng bào vùng cao chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai, mưa lũ thời gian qua.

Xem thêm