Thứ Sáu, 09/01/2026 10:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nguy hiểm từ việc thanh thiếu niên lên mạng mua hung khí

(ANTV) - Tình trạng các nhóm thanh thiếu niên tụ tập mang mã tấu, đao, kiếm để giải quyết mâu thuẫn, những vụ giết người với hung khí là dao, công cụ hỗ trợ... trong đó có nhiều hung khí được mua từ các trang mạng online, khiến nhiều người lo lắng. Giải pháp là phải chặn từ nguồn. Cùng với sự vào cuộc của lực lượng công an, sự hợp tác của người dân sẽ góp phần tích cực ngăn chặn hiểm họa từ những "chợ vũ khí" bất hợp pháp trên mạng hiện nay.

Vừa qua, trong lúc tuần tra kiểm soát, Công an xã Hành Đức, huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi đã phát hiện, tạm giữ 9 thanh thiếu niên đi trên 3 mô tô có mang theo hung khí gồm: kiếm, dao tự chế đi chém nhóm thanh niên khác. Số hung khí gồm kiếm, dao trước đó một số đối tượng đã đặt mua trên mạng.

Thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Quảng Ngãi đã liên tục phát hiện nhiều vụ nhóm thanh thiếu niên tàng trữ, mua bán trái phép các loại vũ khí trên mạng hoặc sử dụng những loại "hàng nóng" này để tụ tập băng nhóm, kéo nhau đi giải quyết mâu thuẫn. Thực tế, những loại hàng nóng mua trên mạng đã gây sát thương nghiêm trọng, thậm chí gây tử vong cho người khác.

Hiện nay dù pháp luật nghiêm cấm mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí, công cụ hỗ trợ, thế nhưng những mặt hàng này vẫn được rao bán tràn lan trên các hội nhóm kín, diễn đàn mạng xã hội và việc mua "hàng nóng" qua mạng đang trở nên quá dễ dàng.

Cùng với việc kiểm soát, ngăn chặn, xử lý các trường hợp tàng trữ, sử dụng, mua bán hung khí trên mạng của cơ quan chức năng thì rất cần người sử dụng mạng xã hội nâng cao ý thức để chung tay dẹp các "chợ vũ khí" bất hợp pháp trên mạng hiện nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xóa bỏ chợ cóc và bài toán thực thi

Xóa bỏ chợ cóc và bài toán thực thi

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Việc Hà Nội công khai danh sách 231 chợ cóc, chợ tạm sẽ bị xóa bỏ trong thời gian tới đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Theo đó UBND TP Hà Nội yêu cầu các xã, phường xử lý, giải tỏa triệt để các chợ cóc, điểm kinh doanh tự phát trên địa bàn quản lý; đồng thời không để tái phát hoặc hình thành mới, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, văn minh đô thị và vệ sinh an toàn thực phẩm, với yêu cầu “làm đến đâu dứt điểm đến đó”.

Xem thêm