Thứ Hai, 08/12/2025 09:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nguyễn Thị Kim Hạnh cùng 2 đồng phạm lãnh 40 năm tù

BT

(ANTV) - Sau nhiều ngày xét xử và nghị án, chiều ngày 18/12, Toà án nhân dân tỉnh An Giang tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Thị Kim Hạnh (Mười Tường), trú tại xã Đa Phước, huyện An Phú, tỉnh An Giang 6 năm tù về tội “Trốn thuế”, 13 năm tù về tội “Rửa tiền”, tổng hợp hình phạt 2 tội đối với bị cáo Hạnh là 19 năm tù; Nguyễn Văn Võ (trú tại tỉnh An Giang) 11 năm tù và Nguyễn Văn Sang (trú tỉnh An Giang) 10 năm tù cùng về tội “Rửa tiền”.

Theo cáo trạng, từ năm 2010 đến năm 2020, Nguyễn Thị Kim Hạnh thông qua Công ty TNHH một thành viên xuất nhập khẩu Hạnh Phát và Hộ kinh doanh Hạnh Phát do Hạnh thành lập và điều hành hoạt động kinh doanh mua bán đường nhưng không lập sổ kế toán, không xuất hoá đơn khi bán hàng, kê khai thuế không đúng doanh thu bán ra để trốn thuế tổng số tiền hơn 755 tỷ đồng.

Ngoài ra, Hạnh sử dụng nguồn tiền trốn thuế chuyển vào tài khoản ngân hàng của Nguyễn Văn Võ số tiền hơn 3,5 tỷ đồng để Võ nuôi cá, gửi tiết kiệm; chuyển vào tài khoản của Nguyễn Văn Sang số tiền hơn 1,3 tỷ đồng để Sang làm từ thiện nhằm che giấu nguồn tiền buôn lậu đường và trốn thuế là đã thực hiện hành vi rửa tiền.

Ngoài bản án đã tuyên, Hội đồng xét xử còn tuyên hình phạt bổ sung đối với bị cáo Hạnh, Võ, Sang, mỗi bị cáo 100 triệu đồng; buộc bị cáo Hạnh giao nộp lại số tiền trốn thuế cho ngân sách Nhà nước là hơn 755 tỷ đồng; các bị cáo Võ, Sang  giao nộp lại số tiền thu lợi bất chính hơn 4,8 tỷ đồng.

Hà Nội mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự dịp tết nguyên đán Giáp Thìn 2024

Sáng nay 18/12, Công an Thành phố Hà Nội tổ chức Lễ ra quân thực hiện Kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Kế hoạch ra quân bắt đầu từ 18/12/2023 đến hết tháng 2/2024.

Phát biểu tại buổi lễ, trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP.Hà Nội, yêu cầu công an các quận, huyện, thị xã triển khai tổng thể, đồng bộ các biện pháp nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, từ cơ sở và chủ động nhận diện, dự báo chính xác tình hình, đối tượng và những vấn đề liên quan đến an ninh, trật tự trên phạm vi toàn thành phố, trên từng lĩnh vực, chuyên đề.

Đồng thời, yêu cầu các đơn vị tăng cường tuyên truyền vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật; nâng cao cảnh giác, phòng ngừa tội phạm; phòng ngừa, phát hiện, giải quyết kịp thời các mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân ngay từ khi mới hình thành, không để phát sinh các hành vi vi phạm pháp luật, các "điểm nóng" về an ninh, trật tự.

Sau lễ ra quân, Công an TP.Hà Nội đã triển khai thực hiện ngay các chuyên đề chống ùn tắc giao thông như xử lý xe cồng kềnh, xe dừng đỗ, các vi phạm trực tiếp liên quan đến an toàn giao thông.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dự thảo Luật An ninh mạng 2025: Bảo vệ an ninh quốc gia trong thời đại số

Dự thảo Luật An ninh mạng 2025: Bảo vệ an ninh quốc gia trong thời đại số

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh tội phạm mạng gia tăng, công nghệ phát triển vượt bậc và nguy cơ an ninh số ngày càng phức tạp, Dự thảo Luật An ninh mạng 2025 được xem là bước đi tất yếu nhằm củng cố năng lực tự chủ, bảo vệ chủ quyền số và tạo động lực phát triển trên không gian mạng, an toàn cho người dân và doanh nghiệp.

Cấm lưu thông trên đèo Prenn vào trưa 8-12

Cấm lưu thông trên đèo Prenn vào trưa 8-12

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành thông báo về việc tổ chức phân luồng giao thông trên tuyến đường đèo Prenn (phường Xuân Hương - Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) từ ngày 8/12.

Mở rộng chi trả bảo hiểm y tế cho nhiều loại thuốc ung thư

Mở rộng chi trả bảo hiểm y tế cho nhiều loại thuốc ung thư

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Ung thư là một trong những bệnh lý đang tiêu tốn chi phí y tế thuộc mức cao nhất trong các bệnh không lây nhiễm hiện nay, không chỉ là gánh nặng cho người bệnh mà còn ảnh hưởng đến cả hệ thống y tế, an sinh xã hội khi xu hướng bệnh ngày một gia tăng và trẻ hoá. Việc bổ sung thêm 28 loại thuốc ung thư vào danh mục bảo hiểm y tế chi trả, đang được nhiều người bệnh kỳ vọng, giúp họ có thêm cơ hội điều trị căn bệnh hiểm nghèo này.

Mỹ thành lập lực lượng đặc nhiệm về an ninh chuỗi cung ứng thực phẩm

Mỹ thành lập lực lượng đặc nhiệm về an ninh chuỗi cung ứng thực phẩm

Thế giới 08/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh thành lập lực lượng đặc nhiệm về an ninh chuỗi cung ứng thực phẩm, nhằm đối phó hành vi phản cạnh tranh, đặc biệt từ các công ty nước ngoài, và bảo đảm nguồn thực phẩm an toàn, giá cả phải chăng – một yếu tố quan trọng của an ninh quốc gia.

Báo động đỏ ô nhiễm không khí tại Hà Nội

Báo động đỏ ô nhiễm không khí tại Hà Nội

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Ô nhiễm không khí đang trở thành vấn đề cấp bách của Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Nước ta hiện nằm trong top 10 quốc gia ô nhiễm không khí nhất châu Á, đặc biệt với bụi PM10 và PM2.5.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay 08/12

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay 08/12

Điểm tin 08/12/2025

(ANTV) - Khi sinh trắc học biến thành công cụ lừa đảo; Cảnh báo thói quen tưởng chừng vô hại nhưng tiềm ẩn hoả hoạn; Chung cư 'cấm cửa' xe điện:... là những tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm