Thứ Sáu, 17/10/2025 09:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cựu Bí thư và cựu Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh nhận hối lộ hàng chục tỷ đồng

(ANTV) - Ngày 15/8, Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết, vừa ban hành Kết luận điều tra, đề nghị truy tố đối với cựu Bí thư và cựu Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cùng 11 bị can về các hành vi Nhận hối lộ, Đưa hối lộ, Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng. Vụ án này cũng liên quan đến bị can Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC).

Theo kết luận điều tra, cựu Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến và cựu Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh, cựu Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hạnh Chung và cựu Giám đốc Ban Quản lý Dự án công trình xây dựng Y tế Trần Văn Tuynh cùng bị đề nghị truy tố về tội Nhận hối lộ.

Bị can Nguyễn Tiến Nhường, cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh bị đề nghị truy tố về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Các bị can khác lần lượt bị truy tố về các tội Đưa hối lộ, Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ và Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng. Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn bị đề nghị truy tố về tội Đưa hối lộ, hiện Nguyễn Thị Thanh Nhàn đang bỏ trốn đồng thời cũng là bị cáo bị xét xử vắng mặt trong các vụ án khác liên quan đến sai phạm về đấu thầu với án tổng hợp 30 năm tù.

Bị can Nguyễn Nhân Chiến, cựu Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh bị cáo buộc nhận hối lộ 14 tỉ đồng từ nguồn tiền của Công ty AIC và Công ty Sông Hồng. Tương tự, bị can Nguyễn Tử Quỳnh trong vai trò Phó Chủ tịch rồi Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng nhiều lần nhận hối lộ của Nguyễn Thị Thanh Nhàn và Công ty Sông Hồng, tổng số 8,1 tỉ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thống lâm thời Syria hội đàm với Tổng thống Nga

Tổng thống lâm thời Syria hội đàm với Tổng thống Nga

Thế giới 17/10/2025

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 15/10 đã tiếp đón Tổng thống lâm thời Syria Ahmed al-Sharaa trong chuyến thăm chính thức đầu tiên của nhà lãnh đạo Syria tới Moscow. Hai bên khẳng định mối quan hệ hữu nghị lâu dài và những liên hệ lịch sử sâu sắc giữa hai nước.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 17/10

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 17/10

Điểm tin 17/10/2025

(ANTV) - “Hà Nội phải kiến tạo một mô hình quản trị hoàn toàn mới, đủ năng lực điều phối, dẫn dắt và giải quyết triệt để các vấn đề cấp bách, đồng thời mở ra tầm nhìn phát triển lâu dài và bền vững” - chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Đảng bộ TP. Hà Nội.

Xây dựng hệ thống đê điều bền vững trước thiên tai như thế nào?

Xây dựng hệ thống đê điều bền vững trước thiên tai như thế nào?

Xã hội 17/10/2025

(ANTV) - Liên tiếp trong thời gian qua, những cơn bão và mưa lớn bất thường đã khiến nhiều địa phương trên cả nước chịu thiệt hại nặng nề. Không chỉ là ngập úng, sạt lở, mà nhiều tuyến đê vốn là “lá chắn” bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân cũng đang bị đe doạ nghiêm trọng. Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng khó lường, hệ thống đê điều của nước ta đang bộc lộ không ít bất cập; nhiều tuyến đã xuống cấp, thiếu đồng bộ, chưa đủ khả năng ứng phó với thiên tai cực đoan.

 Lực lượng quốc tế sắp tiến vào Gaza

Lực lượng quốc tế sắp tiến vào Gaza

Thế giới 17/10/2025

(ANTV) - Việc thực thi điều khoản ngừng bắn giai đoạn 1 ở dải Gaza đang gặp nhiều khó khăn. Hamas thừa nhận chưa có đủ phương tiện để tiếp cận một số thi thể con tin để trao trả cho Israel; trong khi Israel yêu cầu quân đội chuẩn bị “kế hoạch toàn diện” để đánh bại Hamas nếu ngừng bắn đổ vỡ. Quốc tế hối thúc các bên tuân thủ cam kết, đồng thời bắt đầu tiến hành thành lập một lực lượng quốc tế sẵn sàng tiến vào Gaza trong giai đoạn thứ 2 của Kế hoạch Hòa bình.

Nhiều bệnh nhân sốt xuất huyết nặng nhập viện

Nhiều bệnh nhân sốt xuất huyết nặng nhập viện

Xã hội 17/10/2025

(ANTV) - Miền Bắc đang bước vào cao điểm của dịch sốt xuất huyết với số ca mắc bệnh ngày một gia tăng. Riêng tại Hà Nội, số ca mắc ghi nhận tăng liên tục trong những tuần vừa qua. Đáng nói nhiều bệnh nhân diễn biến nhanh, khi vào viện đã nặng với tiểu cầu giảm sâu nghiêm trọng.

Xem thêm