Thứ Hai, 05/01/2026 08:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tuyên án chung thân đối tượng "nhận hộ" hơn 3,6kg ma túy

(ANTV) - Nhận ma túy hộ người quen, nhận tiền công 25 triệu đồng, Nguyễn Xuân Thiên, 27 tuổi, trú tỉnh Quảng Bình đã bị Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai tuyên phạt tù chung thân về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Tháng 3/2023, Thiên được người quen tên Hiếu đưa cho 1 sim số điện thoại di động, rủ Thiên khi nào có người đến giao ma túy thì nhận giúp.

Ngày 17/4/2023, Thiên nhận được điện thoại của nhân viên giao hàng báo ra nhận hàng (nhân viên không biết hàng là ma túy).

Trong lúc đang nhận hàng thì Thiên bị lực lượng công an ập vào bắt quả tang. Khám xét thùng hàng, lực lượng công an phát hiện số ma túy (với khối lượng hơn 3,6kg) được để vào một chiếc máy làm kem.

Khánh Hòa: Bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản

Thuê xe ô tô đi lòng vòng quanh các khu đô thị tìm nhà vắng chủ, sau đó đột nhập để trộm cắp, Bạch Long Hợp, sinh năm 1991, trú TP. Cam Ranh đã bị công an huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa bắt giữ để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Để tránh sự chú ý của người dân và dễ dàng vận chuyển tài sản trộm cắp, Hợp đã thuê xe ô tô tự lái đi vào khu đô thị mới, ít người ở, ngồi quan sát và chờ đến thời điểm đêm khuya, rạng sáng để hành động. 

Từ ngày 3 đến ngày 6/9, Hợp đã thực hiện liên tục 4 vụ trộm cắp tài sản tại khu đô thị Hưng Thịnh ở huyện Cam Lâm và khu đô thị An Viên ở TP. Nha Trang.

Tài sản trộm cắp được, Hợp chở đi bán tại nhiều địa điểm ở TP. Nha Trang và TP. Cam Ranh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 05/01/2026

(ANTV) - Siết kỷ cương để tránh “khởi công rầm rộ, triển khai cầm chừng” là nhan đề đáng chú ý trên báo Kinh tế & Đô thị, trong bối cảnh đầu tư công năm 2025 bùng nổ cả về quy mô lẫn số lượng.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Chính trị 05/01/2026

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội rất phong phú, sâu sắc về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện. Thông qua một số đoạn trích, bài viết, bài phát biểu của Người cho thấy tư tưởng về xây dựng Quốc hội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và được hiện thực hóa ngay từ ngày đầu thành lập nước.

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.

Xem thêm