Thứ Tư, 26/06/2024 02:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nhanh chóng bắt giữ tên “yêu râu xanh”

(ANTV) - Trong một thời gian ngắn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng liên tiếp gây ra 2 vụ xâm hại tình dục phụ nữ trên địa bàn TP. Vũng Tàu.

Trước đó, trong các ngày 11/5 và 13/5/2024, Công an TP. Vũng Tàu liên tiếp tiếp nhận tin báo của hai phụ nữ bị một đối tượng nam thực hiện hành vi xâm hại tình dục (XHTD). Qua công tác điều tra ban đầu, Cơ quan CSĐT nhận định nhiều khả năng kẻ gây ra 02 vụ XHTD trên là do cùng một đối tượng thực hiện.

Với quyết tâm và sự hiệp đồng chặt chẽ  của các lực lượng, chỉ trong một thời gian ngắn, Cơ quan CSĐT Công an TP. Vũng Tàu đã nhanh chóng xác định, bắt giữ được đối tượng gây ra 02 vụ XHTD trên là Phạm Vĩnh Long (34 tuổi, cư trú tại phường 10, TP. Vũng Tàu) 

Tại cơ quan CSĐT Công an TP. Vũng Tàu, đối tượng Long đã khai nhận: lợi dụng khoảng thời gian từ 03 – 05 giờ sáng, đối tượng sử dụng xe gắn máy chạy vào những đoạn đường, vắng, tối… Khi phát hiện phụ nữ đi bộ, hoặc xe máy một mình, đối tượng sẽ bám theo, khống chế, đe doạ thậm chí đánh đập nạn nhân… để thực hiện hành vi đồi bại.

Được biết, Phạm Vĩnh Long chính là đối tượng đã gây ra hàng loạt vụ hiếp dâm, cướp tài sản tại tỉnh BR-VT vào năm 2014 và bị Tòa án nhân dân TP. Vũng Tàu tuyên phạt, 13 năm tù giam, vừa mới trở về địa phương vào tháng 02/2024. Tuy nhiên khi được trở về chưa được bao lâu, đối tượng lại tiếp tục “ngựa quen đường cũ”.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Vũng Tàu đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật. Với việc nhanh chóng điều tra, bắt giữ đối tượng phạm tội, là “yêu râu xanh” Phạm Vĩnh Long của Công an TP. Vũng Tàu đã nhận được sự ghi nhận, đồng tình của chính quyền và Nhân dân địa phương. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng CSGT tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng các tiện ích từ kết quả triển khai Đề án 06 của Chính phủ trong công tác quản lý nhà nước về TTATGT, nhờ đó đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân.

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cháy nổ có thể gây ra những thiệt hại cả về người và tài sản, do đó, công tác phòng cháy, chữa cháy phải được thực hiện đồng bộ, hiệu quả ngay từ cơ sở. Tuy nhiên, để công tác PCCC đạt hiệu quả, không chỉ có sự vào cuộc của lực lượng chức năng, mà mỗi người dân cần hiểu và ý thức được rõ vai trò, trách nhiệm của mình. Phản ánh tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum cùng các lực lượng chức năng của Công an tỉnh Kon Tum và các phòng, ban huyện Tu Mơ Rông đã tổ chức tiêu hủy 148 cây sâm Ngọc Linh giả 1 năm tuổi.

 Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Trước tình trạng người lang thang, xin ăn có dấu hiệu xuất hiện trở lại và xu hướng tăng dần, ở khu vực trung tâm và ngoại thành, Công an TP. Hồ Chí Minh đang triển khai tháng cao điểm giải quyết, xử lý các trường hợp tập trung trẻ em, người lang thang xin ăn, người sinh sống nơi công cộng trên địa bàn thành phố.

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Chính trị 25/06/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Công chứng (sửa đổi). Qua thảo luận các đại biểu Quốc hội tán thành việc sửa đổi toàn diện Luật Công chứng năm 2014 nhằm thể chế hóa kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về hoạt động công chứng; hoàn thiện các quy định của pháp luật về công chứng, khắc phục các hạn chế, vướng mắc, chưa phù hợp với thực tiễn.

Xem thêm