(ANTV) - Trong một thời gian ngắn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng liên tiếp gây ra 2 vụ xâm hại tình dục phụ nữ trên địa bàn TP. Vũng Tàu.
Trước đó, trong các ngày 11/5 và 13/5/2024, Công an TP. Vũng Tàu liên tiếp tiếp nhận tin báo của hai phụ nữ bị một đối tượng nam thực hiện hành vi xâm hại tình dục (XHTD). Qua công tác điều tra ban đầu, Cơ quan CSĐT nhận định nhiều khả năng kẻ gây ra 02 vụ XHTD trên là do cùng một đối tượng thực hiện.
Với quyết tâm và sự hiệp đồng chặt chẽ của các lực lượng, chỉ trong một thời gian ngắn, Cơ quan CSĐT Công an TP. Vũng Tàu đã nhanh chóng xác định, bắt giữ được đối tượng gây ra 02 vụ XHTD trên là Phạm Vĩnh Long (34 tuổi, cư trú tại phường 10, TP. Vũng Tàu)
Tại cơ quan CSĐT Công an TP. Vũng Tàu, đối tượng Long đã khai nhận: lợi dụng khoảng thời gian từ 03 – 05 giờ sáng, đối tượng sử dụng xe gắn máy chạy vào những đoạn đường, vắng, tối… Khi phát hiện phụ nữ đi bộ, hoặc xe máy một mình, đối tượng sẽ bám theo, khống chế, đe doạ thậm chí đánh đập nạn nhân… để thực hiện hành vi đồi bại.
Được biết, Phạm Vĩnh Long chính là đối tượng đã gây ra hàng loạt vụ hiếp dâm, cướp tài sản tại tỉnh BR-VT vào năm 2014 và bị Tòa án nhân dân TP. Vũng Tàu tuyên phạt, 13 năm tù giam, vừa mới trở về địa phương vào tháng 02/2024. Tuy nhiên khi được trở về chưa được bao lâu, đối tượng lại tiếp tục “ngựa quen đường cũ”.
Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Vũng Tàu đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật. Với việc nhanh chóng điều tra, bắt giữ đối tượng phạm tội, là “yêu râu xanh” Phạm Vĩnh Long của Công an TP. Vũng Tàu đã nhận được sự ghi nhận, đồng tình của chính quyền và Nhân dân địa phương.
(ANTV) - Sáng ngày 16/12, tại phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn do Nguyễn Văn Hậu, tức Hậu “pháo” làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc, đại diện Viện kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử xem xét giảm án cho nhiều bị cáo là cựu lãnh đạo các địa phương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ sát hại 4 người trong cùng một gia đình ở Đắk Lắk. Sáng nay, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố thêm tội danh Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng đối với Nguyễn Nam Đại Thuận, trú tại phường Ea Kao, tỉnh Đắk Lắk là đối tượng tượng gây ra thảm án này.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, việc ứng dụng công nghệ vào công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đang trở thành yêu cầu tất yếu. Tại xã Bố Trạch, tỉnh Quảng Trị, lực lượng Công an xã đã có một cách làm sáng tạo, hiệu quả khi cho ra đời mô hình “Chú Công an AI” một hình thức tuyên truyền pháp luật mới mẻ, gần gũi với người dân thông qua các nền tảng mạng xã hội.
(ANTV) - Những góp ý của đảng viên, người dân, nhà khoa học về dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng thể hiện tâm huyết, tinh thần trách nhiệm với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Cục Cảnh sát giao thông, lực lượng Cảnh sát đường thủy Hà Nội đang mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên tuyến sông Hồng và các tuyến sông nội địa. Trong đó, lỗi chở quá khổ, quá tải, chở vượt vạch mớn nước an toàn được xác định là nguyên nhân tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
(ANTV) - Quân đội Ả Rập Xê Út hôm 15/12 đã rút quân khỏi trụ sở của lực lượng liên quân Ả Rập hỗ trợ chính quyền Yemen được quốc tế công nhận tại thành phố Aden.
(ANTV) - Nhằm chống lại các thủ đoạn ngày càng tinh vi của bọn trộm xe tại Mỹ, công ty Ford Motor đã nâng cấp công nghệ trên dòng xe bán tải F-150 phổ biến của mình, bao gồm cả tính năng không cho phép động cơ khởi động ngay cả khi chìa khóa điều khiển từ xa vẫn ở trong xe. Đây là động thái mới nhất mà nhà sản xuất ô tô hy vọng sẽ giúp khách hàng tránh được tình trạng tốn kém và khó chịu khi xe bị đánh cắp.
(ANTV) - Chiều 15/12, U22 Việt Nam đã đánh bại U22 Philippines để tiến vào chung kết với những cảm xúc vỡ òa của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Một chiến thắng đã cho thấy tinh thần, bản lĩnh và khát vọng của thế hệ cầu thủ trẻ- sẵn sàng viết tiếp giấc mơ bóng đá Việt Nam.
(ANTV) - Chống đối, thậm chí tấn công lực lượng Cảnh sát giao thông trong khi đang làm nhiệm vụ là những vụ việc không hiếm gặp. Từ việc không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, lăng mạ, xô đẩy, cho đến những hành vi nguy hiểm hơn như lao xe vào cán bộ làm nhiệm vụ, dùng hung khí tấn công, gây thương tích, thậm chí đe dọa tính mạng lực lượng thi hành công vụ.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường - Công an TP Đà Nẵng đã bắt giữ, di lý thành công đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Nguyễn Hữu Hưng (46 tuổi, trú xã Điện Bàn Tây, TP Đà Nẵng) từ TP Hồ Chí Minh về Đà Nẵng.