(ANTV) - Nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” đã tận dụng triệt để mạng xã hội để rêu rao về những cách chữa bệnh phản khoa học, dùng cách đánh bầm dập người nhẹ dạ cả tin để trừ tà, trừ quỷ...chữa được cả những bệnh nan y, HIV, ung thư mà y học hiện đại còn chưa có thuốc điều trị. Tuy nhiên, tất cả chỉ là những màn kịch được các đối tượng dàn dựng công phu nhằm lừa gạt người bệnh.
Bà Trương Thị Cúc, ngụ phường 1, TP. Bảo Lộc, một nhân chứng sống, người đã từng bị dụ dỗ tham gia “Nhóm trừ quỷ Bảo Lộc” ở thời điểm bà mang nhiều bệnh trong người cho biết. May mắn là bà đã thức tỉnh kịp thời, từ bỏ nhóm này và về điều trị bệnh theo phác đồ của bác sĩ, ăn uống, tập thể dục điều độ nên giờ sức khỏe ổn định, trẻ ra so với độ tuổi của mình.
Khi xem các clip mà nhóm của Nguyễn Thị Thương đăng tải trên các trang mạng xã hội, chúng ta có thể thấy sự dàn dựng, lên sẵn kịch bản các clip “làm chứng” cho hoạt động của nhóm; chưa bàn đến vấn đề Thương ép buộc hay tác động các bệnh nhân làm chứng, các clip đó có sự chuẩn bị công phu, cắt ghép những lời nói của bệnh nhân có lợi cho nhóm nhằm che mắt, lừa phỉnh người xem.
Đa số các clip đều được quay tại “nhà Chúa cha” nhưng ê-kíp chuyên nghiệp của Thương đã phù phép thành các clip “làm chứng”, phỏng vấn trực tuyến các bệnh nhân đến từ khắp nơi.
Vậy Nguyễn Thị Thương và cộng sự làm thế nhằm mục đích gì? Chắc chắn để bao che, ngụy biện cho các hoạt động trái giáo lý đức tin, tuyên truyền, mê hoặc mọi người và đối tượng chúng nhắm đến là những người bệnh tật, nhẹ dạ cả tin, và những người ảo tưởng về khả năng của bản thân.
Linh mục Hoàng Văn Chính, Tổng Đại diện Giáo phận Đà Lạt cho hay: Quan điểm một cách tổng quát, rõ ràng đây không phải là một hoạt động đúng giáo lý của giáo hội. Nó là hình thức mang tính chất mê tín, đồng thời mang tính chất hoang tưởng của những người trong nhóm này.
Ông Trần Cửu Anh Hài, Giáo dân phường 1, TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng nói: Những người trong nhóm của cô Thương này người ta bị niềm tin sai lệch, người ta nghĩ rằng đại diện cho ơn trên, như là đấng cứu thế là hoàn toàn sai lệch. Tại vì chúng tôi là người Công giáo chỉ tin có một thiên chúa duy nhất thôi.
Trong số những người bị u mê, tin nghe theo nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc”, còn có những linh mục, tu sĩ vì tin lời Thương một cách mù quáng nên đã từ bỏ Đan viện chuyển về cộng tác với Thương. Việc này không chỉ gây thiệt hại cho chính bản thân các tu sĩ, cho gia đình, xã hội mà cho cả giáo hội.
Không chỉ các nạn nhân phản ứng trò chữa bệnh ma mị, nhiều giáo dân và các vị chức sắc trong giáo hội đã lên án những hoạt động của nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” là tà đạo, hoang tưởng, phản khoa học, đi ngược lại đức tin của Giáo hội Công giáo. Các phát biểu của Thương trên mạng xã hội mang tính chống đối, phá vỡ sự đoàn kết, hiệp thông trong Giáo hội.
Hoạt động của Thương, ông Truyền và “Nhóm trừ quỷ Bảo Lộc” đã khiến các giáo dân sinh hoạt trong giáo hạt Bảo Lộc bức xúc. Rất nhiều người dân đã gửi đơn tố cáo, phản ánh sự việc đến cơ quan chức năng của tỉnh Lâm Đồng như ông Trần Phương Nam ở quận 8, TP Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Phương ở huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, ông Nguyễn Quang – ở TP Đà Nẵng.
Việc tự ý thực hiện những hành vi trừ tà mang tính mê tín và ma thuật của nhóm "Trừ quỷ Bảo Lộc" là sai lạc, không phù hợp với giáo lý và thực hành của Hội Thánh Công giáo. Ủy Ban giáo lý Đức tin (Hội đồng Giám mục Việt Nam) đã ra thông cáo đánh giá như nào về nhóm tự xưng “Trừ quỷ Bảo Lộc”. Xin kính mời quý vị xem tiếp trong chương trình phóng sự tiếp theo của Truyền hình CAND
(ANTV) - Năm nay, quả cầu đón Giao thừa tại Quảng trường Thời Đại, Mỹ được trang trí mới hoàn toàn, với tổng cộng 5.280 đĩa pha lê Waterford.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc hội đàm kéo dài gần 3 giờ tại khu nghỉ dưỡng Mar a Lago, bang Florida. Cuộc gặp được đánh giá đạt nhiều tiến triển quan trọng trong nỗ lực hướng tới chấm dứt xung đột Nga – Ukraine.
(ANTV) - Ngày 28/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phải rút lại đề xuất mở cửa khẩu Rafah theo hai chiều giữa Dải Gaza và Ai Cập sau khi bị các đối tác cực hữu trong liên minh cầm quyền phản đối kịch liệt. Động thái này diễn ra đúng thời điểm trước chuyến thăm Mỹ vào ngày 29/12, khi Thủ tướng Israel muốn chứng tỏ với Tổng thống Donald Trump về cam kết thúc đẩy tiến trình hòa bình.
(ANTV) - Một đoàn tàu chở khách đã trật bánh trên cầu gần thị trấn Nizanda, bang Oaxaca (miền đông nam Mexico), khiến ít nhất 20 người bị thương và nhiều hành khách bị mắc kẹt.
(ANTV) - Ngày 1/1/2026, Bulgaria sẽ chính thức trở thành thành viên thứ 21 của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).
(ANTV) - Nhắc đến vùng cực Bắc Phần Lan, nhiều người nghĩ ngay đến Giáng sinh, ông già Noel và những chú tuần lộc kéo xe trượt tuyết. Nhưng với người dân nơi đây, tuần lộc không chỉ là biểu tượng lễ hội – mà là kế sinh nhai, là một phần văn hóa đã tồn tại hàng trăm năm. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu đang khiến cuộc sống của cả con người và đàn tuần lộc ở Bắc Cực ngày càng trở nên mong manh hơn bao giờ hết.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là giai đoạn bận rộn nhất của các trường quay khi không khí sản xuất chương trình Tết diễn ra khẩn trương, liên tục. Tại Truyền hình ANTV, nhịp độ làm việc cũng sôi động không kém khi các ê-kíp đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng cho các chương trình đặc biệt lên sóng dịp chuyển giao năm mới.
(ANTV) - Một cuộn tôn nặng hơn 20 tấn bất ngờ rơi xuống đường tại TP Hồ Chí Minh vào giờ cao điểm buổi sáng, khiến giao thông ùn ứ, mặt đường hư hỏng.
(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.
(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?