Thứ Hai, 27/05/2024 14:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Vạch trần bộ mặt thật nhóm “trừ quỷ Bảo Lộc”: Điểm mặt những kẻ cầm đầu

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng xuất hiện “Nhóm trừ quỷ Bảo Lộc”, hoạt động với những chiêu trò sặc mùi mê tín dị đoan, hoang đường, phản khoa học. Tuyên bố có khả năng chữa bách bệnh bằng cách “trừ quỷ”, ngay cả HIV, ung thư, hay là bệnh vô sinh, hiếm muộn. Phụ nữ chưa chồng cũng có thể mang thai mà không cần quan hệ sinh lý, chỉ cần bằng cách đặt tay.

Những hình ảnh mà “nhóm trừ quỷ bảo lộc” tại TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng thực hiện chữa trị cho người bệnh, dù không được cơ quan chức năng cho phép.

Đánh đập bệnh nhân, biểu cảm “phồng mang trợn mắt”,gào thét hết sức nhố nhăng...là cách mà nhóm người này cho rằng để “trừ tà, trừ quỷ”, chữa lành mọi thứ bệnh nan y một cách vô lý, khó tin, phản khoa học.

Người lập ra và điều hành “nhóm trừ quỷ Bảo Lộc” là Nguyễn Thị Thương (trú tại số 14 Lê Thị Pha, TP. Bảo Lộc). Năm 2012, Thương tự tuyên bố mình “mang thai thánh”, việc mang thai là do Chúa gửi đến chứ không phải do quan hệ sinh lý và được ơn hiệp thông với “Chúa cha”.

Chính Thương tự nhận là người được Chúa cha chọn làm “thư ký” trong “thời đại cuối cùng”, là “ngôn sứ” của Chúa cha trong “thời đại mới”, có khả năng chữa bách bệnh, “trừ quỷ”, ban phát ân phước cho mọi người.

Bằng việc “bốc phét” về khả năng “thần kỳ” của mình, Thương bắt đầu mê hoặc, lôi kéo người khác, nhất là số giáo dân hiếm muộn thành lập nhóm “bầu khấn”, sinh hoạt tại nhà riêng, việc này không được Giáo hội công nhận vì trái quy định của Giáo hội.

Năm 2013, Nguyễn Thị Thương xin cho nhóm “Bầu khấn” được sinh hoạt tại giáo xứ Bảo Lộc nhưng không được công nhận. Tháng 8/2015, Linh mục Nguyễn Chu Truyền (lúc này giữ chức vụ quản hạt Bảo Lộc) nhận Thương làm con. Được ông Truyền đỡ đầu, cổ xúy, Thương đã vươn vòi bạch tuộc ra nhiều lĩnh vực liên quan đến khám, chữa bệnh, hoạt động tôn giáo trái pháp luật.

Ông Truyền cũng tự nhận rằng bản thân có khả năng chữa bệnh bằng cách đặt tay lên người, chữa bệnh từ xa qua điện thoại. Đặc biệt là có khả năng "làm thai thánh" bằng cách chỉ cần đặt tay lên bụng người muốn mang thai. Các linh mục, Tổng giám mục Đà Lạt cũng đã nhiều lần khuyên can, chỉ ra sự lệch lạc, trái với đức tin của ông Truyền, xong ông này vẫn ngoan cố, bất tuân, vi phạm ngày càng nghiêm trọng.

Không chỉ sinh hoạt tại nhà riêng của Nguyễn Thị Thương, nhóm này còn lợi dụng mạng Internet lập hàng loạt các trang, nhóm Facebook "Trừ Quỷ Bảo Lộc", tài khoản Youtube "Exorcise The Demons" để đánh bóng tên tuổi, đăng tải hình ảnh, video về các hoạt động "chữa bệnh", "trừ quỷ", dụ dỗ người khác tham gia.

Với những chiêu trò sặc mùi ma mị, nhóm người hoạt động tự xưng “Nhóm trừ quỷ bảo lộc” đã bất chấp sự phản ứng của cộng đồng, của Tòa Giám mục Đà Lạt, Hội đồng giám mục Việt Nam. Hành vi của các đối tượng đã bị lên án, tẩy chay như thế nào.

ANTV tiếp tục cập nhật ...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

Phá án 27/05/2024

(ANTV) - Một đường dây ma túy trải dài từ Bắc vào Nam, các đối tượng kết nối với nhau chủ yếu thông qua telegram và zalo, tạo thành một mạng lưới trên không gian mạng. Chỉ trong vòng 3 tháng với 300 đơn hàng ma túy được chuyển cho các đối tượng mua ở khắp các địa phương trên cả nước.

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Sáng ngày 26/5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy’ tỉnh Cà Mau năm 2024. Khoảng 500 đại biểu đại diện các Sở, ban, ngành và đông đảo người dân đến tham dự và cổ vũ các đội thi.

Nhân lên những mái ấm tình thương

Nhân lên những mái ấm tình thương

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, có được một mái ấm che chắn họ khỏi những khắc nghiệt của cuộc sống là ước mơ, là khát khao cháy bỏng. Thấu hiểu những nỗi lòng ấy, Công an tỉnh Bắc Giang đã và đang sát cánh cùng chính quyền địa phương, chung tay góp sức vào công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát, mang đến niềm vui và hy vọng cho những mảnh đời bất hạnh.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 27/05/2024

(ANTV) - Bảo vệ trẻ em chống lại tác hại của thuốc lá; Thiếu khung pháp lý, khó quản thuốc lá điện tử; Cảnh báo lừa đảo liên quan đến ứng dụng Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Cảnh giác với chiêu thức lừa đảo sau lời chào mời trên mạng xã hội - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.

Những ngày hè ý nghĩa

Những ngày hè ý nghĩa

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, tuổi trẻ Công an cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Với những chương trình thiện nguyện ý nghĩa, chung tay cùng toàn lực lượng lan tỏa những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an.

Xem thêm