Thứ Năm, 11/12/2025 11:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nhiều nước bác khả năng triển khai quân tới Ukraine

BT

(ANTV) - Ngày 27/2, một số nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), bao gồm cả Mỹ, đã lên tiếng khẳng định không có kế hoạch triển khai binh sĩ tới Ukraine.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ John Kirby khẳng định sẽ không có bất kỳ binh sĩ Mỹ nào trên thực địa ở Ukraine, và Washington cũng sẽ không tham gia vào các hoạt động phi chiến đấu nào.

Theo ông, những binh sĩ Mỹ có mặt tại Ukraine hiện nay đều là tùy viên quốc phòng, với trách nhiệm giải trình về các hệ thống vũ khí được cung cấp cho Kiev.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Mỹ cũng nhấn mạnh, nước này không có kế hoạch gửi binh sĩ tới Ukraine, song đang nỗ lực để đảm bảo Kiev nhận được viện trợ sớm nhất có thể.

Cùng ngày, lãnh đạo 4 quốc gia Đông Âu là thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) gồm CH Séc, Hungary, Ba Lan và Slovakia đã thông báo không có kế hoạch gửi quân tới Ukraine.

Trước đó, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cùng một số nước thành viên khác như Đức, Anh, Italia, Tây Ban Nha cũng đưa ra phát biểu tương tự.

Những tuyên bố trên được đưa ra chỉ một ngày sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho hay các nhà lãnh đạo phương Tây đã thảo luận về khả năng triển khai quân tới Ukraine. Phản ứng trước thông tin này, Điện Kremlin khẳng định động thái như vậy có thể dẫn tới viễn cảnh về một cuộc đối đầu giữa Nga và NATO.

Nghị viện châu Âu thông qua Luật Phục hồi thiên nhiên

Nghị viện châu Âu ngày 27/2, đã biểu quyết thông qua Luật Phục hồi thiên nhiên. Đây là một sáng kiến tham vọng và mang tính lịch sử nhằm mục tiêu đảo ngược xu hướng suy giảm đa dạng sinh học và phục hồi hệ sinh thái bị suy thoái.

Luật Phục hồi thiên nhiên đã được Nghị viện châu Âu (EP) thông qua với 329 phiếu ủng hộ và 275 phiếu chống. Luật sẽ có hiệu lực sau khi các nước thành viên chính thức thông qua. Quá trình xây dựng bộ luật tham vọng này đã gây ra rất nhiều tranh cãi do mục tiêu quá lớn: khôi phục thiên nhiên đối với 20% diện tích đất đai và không gian biển trước năm 2030 và 90% trước năm 2050, tái tạo hệ sinh thái về tình trạng trước đây.

Đây là phần trọng tâm trong các mục tiêu bảo vệ môi trường của Liên minh châu Âu (EU) theo Thỏa thuận Xanh, gói chính sách giúp khối đạt được các mục tiêu về khí hậu, song bị những người nông dân cho là đe dọa đến sinh kế của họ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ giết người tại xã Hữu Lũng

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ giết người tại xã Hữu Lũng

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Ngày 10/12, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, đã có thư khen gửi Công an tỉnh Lạng Sơn về thành tích xuất sắc trong triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp công tác, nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt khởi tố đối tượng gây ra vụ án giết người với tính chất man rợ tại xã Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đề nghị Công an tỉnh Lạng Sơn tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra mở rộng vụ án.

Định hình hệ sinh thái blockchain từ hạ tầng số an toàn

Định hình hệ sinh thái blockchain từ hạ tầng số an toàn

Kinh tế 11/12/2025

(ANTV) - Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số đặt ra yêu cầu Việt Nam phải định hình từ sớm các nền tảng của kinh tế số trong tương lai. Trong Quyết định 1131 của Thủ tướng Chính phủ: Ban hành Danh mục công nghệ chiến lược và sản phẩm công nghệ chiến lược, blockchain được xác định là một trong 11 nhóm công nghệ chiến lược. Tiếp đó, Nghị quyết 05 của Chính phủ đã mở ra khuôn khổ quản lý cho thị trường tài sản mã hóa – một trong 3 nhóm sản phẩm công nghệ chiến lược của blockchain.

Kích cầu khách du lịch quốc tế dịp cuối năm

Kích cầu khách du lịch quốc tế dịp cuối năm

Kinh tế 11/12/2025

(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, tính chung 11 tháng năm 2025, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 19,15 triệu lượt người - phá vỡ kỷ lục năm 2019. Riêng tại TP Đà Nẵng, theo báo cáo của thống kê thành phố, khách quốc tế đã đạt 7 triệu lượt.

Hiệu quả vận hành chính quyền địa phương 2 cấp tại xã Mường Sại

Hiệu quả vận hành chính quyền địa phương 2 cấp tại xã Mường Sại

Xã hội 11/12/2025

(ANTV) - Từ tinh gọn bộ máy đến thông suốt thủ tục, có thể nhận thấy rằng hiệu quả chính quyền địa phương 2 cấp đang hiện hữu trong từng giao dịch. Sau hơn 5 tháng đi vào hoạt động, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp không chỉ tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành mà còn góp phần đưa cán bộ đến gần hơn với nhân dân. Xã miền núi Mường Sại, tỉnh Sơn La đã và đang cho thấy hiệu quả của chủ trương này.

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Lạng Sơn

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Lạng Sơn

Xã hội 11/12/2025

(ANTV) - Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an vừa có Thư khen, gửi Công an tỉnh Lạng Sơn về thành tích xuất sắc trong triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp công tác, nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt khởi tố đối tượng gây ra vụ án giết người với tính chất man rợ tại xã Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Quốc tế kêu gọi Thái Lan – Campuchia hạ nhiệt xung đột

Quốc tế kêu gọi Thái Lan – Campuchia hạ nhiệt xung đột

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh tình hình căng thẳng giữa Thái Lan và Campuchia diễn biến phức tạp, nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế đã bày tỏ quan ngại trước giao tranh biên giới giữa hai quốc gia Đông Nam Á, đồng thời kêu gọi hai bên ngừng chiến, tuân thủ cam kết trong thỏa thuận hòa bình.

Xem thêm