Chủ Nhật, 18/01/2026 00:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nhiều nước bác khả năng triển khai quân tới Ukraine

BT

(ANTV) - Ngày 27/2, một số nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), bao gồm cả Mỹ, đã lên tiếng khẳng định không có kế hoạch triển khai binh sĩ tới Ukraine.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ John Kirby khẳng định sẽ không có bất kỳ binh sĩ Mỹ nào trên thực địa ở Ukraine, và Washington cũng sẽ không tham gia vào các hoạt động phi chiến đấu nào.

Theo ông, những binh sĩ Mỹ có mặt tại Ukraine hiện nay đều là tùy viên quốc phòng, với trách nhiệm giải trình về các hệ thống vũ khí được cung cấp cho Kiev.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Mỹ cũng nhấn mạnh, nước này không có kế hoạch gửi binh sĩ tới Ukraine, song đang nỗ lực để đảm bảo Kiev nhận được viện trợ sớm nhất có thể.

Cùng ngày, lãnh đạo 4 quốc gia Đông Âu là thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) gồm CH Séc, Hungary, Ba Lan và Slovakia đã thông báo không có kế hoạch gửi quân tới Ukraine.

Trước đó, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cùng một số nước thành viên khác như Đức, Anh, Italia, Tây Ban Nha cũng đưa ra phát biểu tương tự.

Những tuyên bố trên được đưa ra chỉ một ngày sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho hay các nhà lãnh đạo phương Tây đã thảo luận về khả năng triển khai quân tới Ukraine. Phản ứng trước thông tin này, Điện Kremlin khẳng định động thái như vậy có thể dẫn tới viễn cảnh về một cuộc đối đầu giữa Nga và NATO.

Nghị viện châu Âu thông qua Luật Phục hồi thiên nhiên

Nghị viện châu Âu ngày 27/2, đã biểu quyết thông qua Luật Phục hồi thiên nhiên. Đây là một sáng kiến tham vọng và mang tính lịch sử nhằm mục tiêu đảo ngược xu hướng suy giảm đa dạng sinh học và phục hồi hệ sinh thái bị suy thoái.

Luật Phục hồi thiên nhiên đã được Nghị viện châu Âu (EP) thông qua với 329 phiếu ủng hộ và 275 phiếu chống. Luật sẽ có hiệu lực sau khi các nước thành viên chính thức thông qua. Quá trình xây dựng bộ luật tham vọng này đã gây ra rất nhiều tranh cãi do mục tiêu quá lớn: khôi phục thiên nhiên đối với 20% diện tích đất đai và không gian biển trước năm 2030 và 90% trước năm 2050, tái tạo hệ sinh thái về tình trạng trước đây.

Đây là phần trọng tâm trong các mục tiêu bảo vệ môi trường của Liên minh châu Âu (EU) theo Thỏa thuận Xanh, gói chính sách giúp khối đạt được các mục tiêu về khí hậu, song bị những người nông dân cho là đe dọa đến sinh kế của họ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhóm đối tượng người nước ngoài lừa đảo qua mạng tại Việt Nam

Nhóm đối tượng người nước ngoài lừa đảo qua mạng tại Việt Nam

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.

Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ

Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ

Kinh tế 17/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, từ hôm nay (17/1), Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ tuyến 3.1 Nhổn - Ga Hà Nội. Hành khách có thể mua vé trên hệ thống mới qua App Hà Nội Metro hoặc trực tiếp tại quầy vé bằng hệ thống mới.

Khởi công dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Khởi công dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại 2 khu đất ở Khu đô thị số 13, thuộc phân khu số 2, phường Tân Tiến, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi hoàn thành, dự kiến dự án sẽ cung cấp khoảng 900 căn hộ nhà ở xã hội, góp phần cải thiện nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho CBCS trong lực lượng CAND.

Gửi trọn niềm tin vào Đại hội Đảng XIV

Gửi trọn niềm tin vào Đại hội Đảng XIV

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới – đang đến rất gần.Trong thời khắc bản lề ấy, niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và đội ngũ doanh nhân – trí thức cả nước đang cùng hội tụ, gửi trọn vào Đại hội với mong muốn về những quyết sách chiến lược, đột phá, đưa đất nước vững vàng bước vào kỷ nguyên phát triển mới.

Người dân Sơn La kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Người dân Sơn La kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Tại Sơn La, không khí hướng về Đại hội đang lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tại các khu dân cư, mỗi người dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực thi đua lao động, sản xuất, chung sức giữ gìn ANTT tạo nên khí thế phấn khởi, đoàn kết, đồng thuận, góp phần vào thành công của sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.

Cảnh sát cơ động triển khai lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Cảnh sát cơ động triển khai lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội 14 của Đảng, các lực lượng trong Công an nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch. Trong đó, lực lượng Cảnh sát cơ động – đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung của Bộ Công an – được xác định là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng xử lý mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ.

 Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Xem thêm