Chủ Nhật, 21/04/2024 06:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nhiều nước bác khả năng triển khai quân tới Ukraine

BT

(ANTV) - Ngày 27/2, một số nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), bao gồm cả Mỹ, đã lên tiếng khẳng định không có kế hoạch triển khai binh sĩ tới Ukraine.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ John Kirby khẳng định sẽ không có bất kỳ binh sĩ Mỹ nào trên thực địa ở Ukraine, và Washington cũng sẽ không tham gia vào các hoạt động phi chiến đấu nào.

Theo ông, những binh sĩ Mỹ có mặt tại Ukraine hiện nay đều là tùy viên quốc phòng, với trách nhiệm giải trình về các hệ thống vũ khí được cung cấp cho Kiev.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Mỹ cũng nhấn mạnh, nước này không có kế hoạch gửi binh sĩ tới Ukraine, song đang nỗ lực để đảm bảo Kiev nhận được viện trợ sớm nhất có thể.

Cùng ngày, lãnh đạo 4 quốc gia Đông Âu là thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) gồm CH Séc, Hungary, Ba Lan và Slovakia đã thông báo không có kế hoạch gửi quân tới Ukraine.

Trước đó, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cùng một số nước thành viên khác như Đức, Anh, Italia, Tây Ban Nha cũng đưa ra phát biểu tương tự.

Những tuyên bố trên được đưa ra chỉ một ngày sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho hay các nhà lãnh đạo phương Tây đã thảo luận về khả năng triển khai quân tới Ukraine. Phản ứng trước thông tin này, Điện Kremlin khẳng định động thái như vậy có thể dẫn tới viễn cảnh về một cuộc đối đầu giữa Nga và NATO.

Nghị viện châu Âu thông qua Luật Phục hồi thiên nhiên

Nghị viện châu Âu ngày 27/2, đã biểu quyết thông qua Luật Phục hồi thiên nhiên. Đây là một sáng kiến tham vọng và mang tính lịch sử nhằm mục tiêu đảo ngược xu hướng suy giảm đa dạng sinh học và phục hồi hệ sinh thái bị suy thoái.

Luật Phục hồi thiên nhiên đã được Nghị viện châu Âu (EP) thông qua với 329 phiếu ủng hộ và 275 phiếu chống. Luật sẽ có hiệu lực sau khi các nước thành viên chính thức thông qua. Quá trình xây dựng bộ luật tham vọng này đã gây ra rất nhiều tranh cãi do mục tiêu quá lớn: khôi phục thiên nhiên đối với 20% diện tích đất đai và không gian biển trước năm 2030 và 90% trước năm 2050, tái tạo hệ sinh thái về tình trạng trước đây.

Đây là phần trọng tâm trong các mục tiêu bảo vệ môi trường của Liên minh châu Âu (EU) theo Thỏa thuận Xanh, gói chính sách giúp khối đạt được các mục tiêu về khí hậu, song bị những người nông dân cho là đe dọa đến sinh kế của họ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) là một trong những sự kiện chính trị rất quan trọng. Trong đó, nổi bật là lễ diễu binh, diễu hành tại sân vận động tỉnh Điện Biên vào sáng 7/5 với sự tham gia của nhiều lực, quân số lên tới hơn 12.000 người. Là đơn vị chủ công trong công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã sớm xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong đó theo kế hoạch, Bộ Tư lệnh cảnh vệ sẽ phân công trên 300 CBCS thực hiện các nhiệm vụ tại tỉnh Điện Biên.

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Mặc dù thủ đoạn không hề mới và cũng thường xuyên được các lực lượng chức năng tuyên truyền cảnh báo, xong nhiều người dân vẫn dễ dàng mắc bẫy hoặc cố tình xuất cảnh đi nước ngoài lao động trái phép để rồi rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Nguyên nhân chính được xác định là do điều kiện kinh tế khó khăn, người lao động không có việc làm, không có thu nhập ổn định, nhất là nhận thức pháp luật của một số người dân còn hạn chế.

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến việc tăng nguồn cung, giúp bình ổn thị trường vàng, Ngân hàng Nhà nước cho biết ngoài việc tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC ngày 22/4, cơ quan này cũng sẽ xem xét cho doanh nghiệp nhập vàng nguyên liệu trong thời gian tới. Đây là chia sẻ của ông Đào Xuân Tuấn - Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối tại buổi họp báo thường kỳ quý 1/2024 của Ngân hàng Nhà nước ngày 19/4.

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã có nhu cầu tuyển dụng lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Người lao động thất nghiệp cũng đã bắt đầu trở lại thị trường lao động tìm kiếm việc làm mới. Đây là tín hiệu tích cực và cho thấy, thị trường lao động đang có xu hướng “ấm” dần lên.

Xem thêm