(ANTV) - Ngày 2/7, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Vũ Huy Hùng, mức án 9 năm 6 tháng tù, Nguyễn Vũ Linh, 2 năm 6 tháng tù và Lâm Hoàng Sơn, 23 tháng tù cho 2 tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” và tội "Cưỡng đoạt tài sản”.
Cáo trạng xác định, từ tháng 02/2021 đến tháng 06/2023, Hùng, Linh, Sơn đã cho 13 người vay lãi nặng trong giao dịch dân sự tại địa bàn TP.HCM, với lãi suất 20% đến 600%/tháng (tương đương 240%1 năm đến 7.200%/1 năm), vượt quá 5 lần mức lãi suất cao nhất được quy định để thu lợi bất chính.
Quá trình cho vay nếu có người vay tiền chậm trả tiền vốn, chậm đóng lãi thì nhóm này nhắn tin chửi bằng lời lẽ thô tục, cắt ghép hình ảnh của người vay với nội dung phản cảm cùng thông tin tên tuổi địa chỉ sau đó nhắn tin đe dọa sẽ đăng lên mạng, uy hiếp buộc người vay phải trả khoản nợ.
Khởi tố cặp vợ chồng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên 27 tỷ đồng
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Cà Mau vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam và tiến hành khám xét nơi ở, làm việc của Võ Khắc Huy và Lâm Tiểu Thúy, là chủ Công ty TNHH TM&DV Cơ khí Thành Lợi (phường An Xuyên, tỉnh Cà Mau) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo kết quả điều tra ban đầu, lợi dụng sự tin tưởng trong quá trình làm ăn, từ tháng 9/2023 đến tháng 2/2025, hai bị can đã vay của 1 người dân với tổng số tiền trên 15 tỉ đồng rồi chiếm đoạt dùng để trả nợ và chi tiêu cá nhân.
Không dừng lại ở đó, 2 đối tượng còn dựng lên kịch bản cho vay “đáo hạn ngân hàng” lấy lãi, chiếm đoạt của 1 người khác gần 12 tỷ đồng. Hiện cơ quan chức năng tiếp tục củng cố hồ sơ, mở rộng điều tra vụ án.
(ANTV) - Chi cục Điều tra chống buôn lậu, Cục Hải quan đã khởi tố vụ án buôn lậu với trị giá hàng hóa vi phạm trên 9 tỷ đồng. Toàn bộ hồ sơ đã được chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Quảng Trị để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.
(ANTV) - Sáng 12/2, tại khu vực Bến phà Cần Giờ, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM phối hợp cùng Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Công ty Cổ phần CT UAV chính thức khai trương tuyến vận chuyển bưu chính bằng thiết bị bay không người lái (UAV) kết nối giữa xã Cần Giờ và phường Vũng Tàu, TP.HCM.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, khám xét chỗ ở và bắt tạm giam Vũ Như Anh, sinh năm 1958, trú phường Phương Liệt, TP Hà Nội, về hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
(ANTV) - Một vụ cướp tài sản xảy ra tại khu vực vòng xuyến Khu công nghiệp Thăng Long 3, xã Bình Xuyên, tỉnh Phú Thọ với tính chất manh động, công khai đã gây lo lắng trong quần chúng nhân dân. Chỉ sau chưa đầy 24 giờ tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã điều tra, làm rõ đối tượng gây án.
(ANTV) - Ngày 11/2, Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức tiêu hủy vật chứng trong vụ án “Buôn bán hàng cấm”, bảo đảm đúng quy định pháp luật.
(ANTV) - Trong những ngày Xuân, lực lượng CAND xác định việc bảo đảm cho người dân đón Tết an toàn, lành mạnh, vui tươi là mục tiêu trọng tâm. Với quyết tâm tấn công, trấn áp mạnh các loại tội phạm, kiên quyết mục tiêu kéo giảm tội phạm bền vững; cùng với Công an toàn quốc, Công an tỉnh Bắc Ninh cũng đã chủ động nhận diện, đấu tranh với các loại tội phạm, triển khai quyết liệt công tác tuần tra, kiểm soát, bảo đảm ANTT ngay từ cơ sở…tạo môi trường an ninh, an toàn để người dân vui Xuân, đón Tết bình yên, hạnh phúc.
(ANTV) - Chiều 12/2, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, đơn vị vừa dập tắt đám cháy tại một chung cư trên đường Tô Hiệu, phường Nam Nha Trang.
(ANTV) - Từ ngày 14/2 đến hết 22/2, tức từ 27 tháng Chạp đến hết mùng 6 tháng Giêng, Hà Nội sẽ miễn phí 100% vé lượt cho hành khách sử dụng đường sắt đô thị và xe buýt có trợ giá.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm 11/2 đã công bố một sắc lệnh về việc chuẩn bị các hiệp ước quốc tế liên quan đến bảo đảm an ninh cho Kiev.
(ANTV) - Hải quân Mexico hôm 11/2 cho biết lực lượng chức năng nước này và Mỹ vừa thực hiện một chiến dịch phối hợp, triệt phá đường dây vận chuyển ma túy quy mô lớn trên Thái Bình Dương.