(ANTV) - Cá độ bóng đá vẫn là một vấn nạn phức tạp, nhức nhối xuất hiện từ lâu. Mặc dù lực lượng chức năng đã triệt phá nhiều đường dây cá độ quy mô lớn nhưng hoạt động cá độ vẫn diễn ra vào mỗi mùa giải bóng đá, gây ra rất nhiều hệ lụy nguy hiểm cho xã hội. Người chơi tự đẩy mình vào tình trạng cùng quẫn, trở thành gánh nặng cho gia đình, tạo điều kiện cho tín dụng đen, giang hồ đòi nợ, gây ra mất an ninh trật tự.
(ANTV) -Khi cảm thấy không khỏe, chỉ cần vài thao tác gõ phím, mô tả triệu chứng, hiện nay nhiều người hiện nay đã có thể nhận được những “chẩn đoán” và lời khuyên điều trị thông qua các nền tảng AI.
(ANTV) - Tại vườn thú Audubon Zoo, Mỹ, ba cá thể ngựa vằn núi Hartmann vừa được tiếp nhận, nằm trong chương trình bảo tồn các loài nguy cấp trong điều kiện nuôi nhốt.
(ANTV) - Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh – đơn vị tổ chức giải Oscar – vừa công bố loạt thay đổi quan trọng áp dụng từ mùa giải 2027, tập trung vào trí tuệ nhân tạo và mở rộng cơ hội cho điện ảnh toàn cầu.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 sắp kết thúc, người dân sẽ quay trở lại các thành phố lớn để lao động và học tập. Tại Hà Nội, các phương án tổ chức giao thông, vận tải hành khách đã được kích hoạt nhằm đón lượng lớn người dân quay trở lại Thủ đô.
(ANTV) - UBND TP Hà Nội vừa có dự thảo tờ trình về việc dự kiến triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong vành đai 1, bắt đầu từ ngày 1/7 đến hết 31/12/2026. Đây được coi là bước đi mạnh mẽ nhằm giảm ô nhiễm môi trường và hướng tới giao thông bền vững.
(ANTV) - Trong dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Quản lý thuế vừa được Bộ Tài chính gửi Bộ Tư pháp thẩm định. Điểm đáng chú ý là nội dung về tạm hoãn xuất cảnh đối với nợ thuế quá hạn, trong đó bổ sung với trường hợp nợ từ 1 triệu đồng cũng có thể bị áp dụng biện pháp này.
(ANTV) - Trong các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản thời gian qua, không khó để nhận thấy một điểm chung, đó là dòng tiền sau khi bị chiếm đoạt thường được chuyển đi rất nhanh qua nhiều tài khoản, nhiều kênh khác nhau, khiến việc truy vết và thu hồi gặp nhiều khó khăn.
(ANTV) - Công an phường Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ để xử lý 4 đối tượng tham gia vụ đánh nhau chỉ vì món nợ 1 triệu đồng lâu ngày không trả.
(ANTV) - Xây dựng xã, phường không ma túy được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, đột phá của cả hệ thống chính trị trong năm 2026.
(ANTV) - Chiều 01/5, Công an xã Vĩnh Hoàng, tỉnh Quảng Trị cho biết đã tìm thấy thi thể người bố mất tích sau khi cứu con đang chới với trên biển.