(ANTV) - Tội phạm trộm cắp tài sản ngày càng tinh vi và liều lĩnh. Từ hoạt động đơn lẻ đến những băng nhóm có tổ chức. Nhiều vụ trộm cắp tài sản không chỉ là bột phát mà được lên kế hoạch và chuẩn bị từ trước rất bài bản. Nhằm đối phó với cơ quan chức năng, qua mắt người dân tội phạm trộm cắp tài sản đã sử dụng nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, thậm chí hoạt động xuyên qua nhiều địa bàn với tính chất liên tỉnh.
Các tỉnh công nghiệp phát triển, có địa bàn tiếp giáp nhiều tỉnh thành như Bình Dương đã trở thành mảnh đất “lý tưởng” cho các đối tượng hoạt động. Theo điều tra, cuối năm 2020, trên địa bàn các huyện Dầu Tiếng, Bàu Bàng, Phú Giáo (Bình Dương) liên tục xảy ra các vụ trộm cắp tài sản tại các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng bán điện thoại di động với cùng thủ đoạn là các đối tượng đi xe ô tô, lợi dụng đêm khuya vắng người đã sử dụng kìm cộng lực, cưa… để cắt khóa cửa đột nhập trộm cắp tài sản trị giá hàng trăm triệu đồng. Cũng thời gian này, trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, Bình Phước liên tục xảy ra các vụ trộm cắp tài sản với thủ đoạn tương tự.
Quá trình điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ Trần Hưng (47 tuổi), Trần Phú (45 tuổi, là 2 anh em ruột, ngụ TPHCM), Danh Duy Khương (38 tuổi) và Trần Thanh Sang (34 tuổi, cùng quê Sóc Trăng) để điều tra về hành vi "Trộm cắp tài sản". Trong đó, Trần Phú từng có 5 tiền án về tội "Trộm cắp tài sản", hiện đang bị Công an huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) truy nã. Công an thu giữ nhiều tang vật như kìm cộng lực, cưa sắt, ống túyp sắt, dao, kéo… và 4 điện thoại trên người đối tượng Trần Phú là vật chứng của vụ trộm tài sản mà các đối tượng thực hiện.
Như vậy có thể thấy rằng, các đối tượng tội phạm trộm cắp tài sản hoạt động ngày một liều lĩnh và tinh vi, gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội, nhất là thời điểm sau dịch Covid – 19.
Người dân cần hết sức chú ý, chủ động bảo vệ tài sản của mình bằng các phương án đảm bảo an ninh, như lắp camera bảo vệ, lắp khóa chống trộm…Khi đối mặt với các đối tượng, cần tỉnh táo nhằm bắt giữ đối tượng một cách an toàn, tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân.
(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.
(ANTV) - Trước phản ánh của các cơ quan báo chí về việc một số chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tạm dừng nhận gửi xe máy điện, xe đạp điện trong tầng hầm vì lo ngại rủi ro cháy nổ, Bộ Xây dựng đã đề nghị Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khẩn trương xây dựng và hoàn thiện Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với nhà chung cư có lắp đặt trạm, trụ sạc xe điện, áp dụng cho cả chung cư hiện hữu và công trình xây mới.
(ANTV) - Tuần lễ sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền và chương trình Kết nối cung cầu giữa TP.HCM và các tỉnh, thành năm 2025 sẽ diễn ra từ ngày 19 đến ngày 21/12 tại khu vực Bãi Sau (Công viên Thỏ Trắng, Chợ đêm cũ), phường Vũng Tàu, TP HCM.
(ANTV) - Việt Nam hiện là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới, với sản lượng khoảng 1,8–2 triệu tấn mỗi năm. Tuy vậy, với việc chưa có chiến lược quảng bá đồng nhất cà phê Việt Nam chưa được định vị đúng giá trị trên bản đồ cà phê thế giới. Điều này dẫn đến giá trị gia tăng và hình ảnh Robusta Việt Nam trên thị trường thế giới chưa tương xứng với tiềm năng.
(ANTV) - Sáng nay (12/12) cùng với công an nhiều địa phương, Công an tỉnh Tuyên Quang và Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 và Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Sáng ngày 12/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng đã triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá trên không gian mạng quy mô hơn 400 tỷ đồng, bắt giữ 9 đối tượng về các hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.
(ANTV) - Ngày 12/12, Bộ Công an phối hợp với UBND TP.HCM tổ chức Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại xã Hiệp Phước, TP. HCM. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.
(ANTV) - Sáng ngày 12/12, tại Hà Nội, Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND chủ trì Lễ công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ tại Cục Truyền thông CAND.
(ANTV) - Chiều 12/12, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị Công an nhân dân trong xu thế hiện nay”. Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về xây dựng Đảng, công tác tư tưởng và truyền thông trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Tại TP. HCM, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) vừa tổ chức lễ ra mắt Chi hội phía Nam và Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ đầu tiên (2026 - 2030). Đây sẽ là lực lượng nòng cốt góp phần củng cố nền tảng bảo vệ không gian mạng, phục vụ hiệu quả mục tiêu phát triển của TP. HCM.