Thứ Tư, 25/03/2026 06:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nỗi nhức nhối mang tên bạo lực học đường

(ANTV) -Bạo lực học đường giờ đây không còn là hiện tượng mà đã là vấn nạn xã hội, gây nên những ảnh hưởng tiêu cực về sức khỏe và tâm lý của học sinh. Nguyên nhân thì cũng đã được chỉ ra, giải pháp cũng đã được đề ra, nhưng chưa có giải pháp nào thỏa đáng và có thể ngăn chặn được tình trạng này, dẫn tới những hệ lụy tiêu cực.

Một vụ việc mới đang khiến dư luận xôn xao khi một học sinh trường THCS Kim Chung, Hà Nội bị đánh hội đồng mà tham gia trong cuộc ẩu đả đó có cả bậc phụ huynh, thậm chí cũng là người làm giáo dục.

Bạo lực học đường vẫn luôn là nỗi nhức nhối, với mức độ ngày càng phức tạp…

Tất cả đều xuất phát từ những mâu thuẫn nhỏ, song, sự việc càng đi xa và giải quyết bằng nắm đấm…

Mới đây, một học sinh trường THCS Kim Chung, Hà Nội đã bị đánh hội đồng, hậu quả bị rách da đầu…chỉ vì xích mích nhỏ. Đáng buồn hơn, trong nhóm 5 người đánh học sinh đó, có một người từng là giáo viên mầm non. Bàn tay chăm nuôi trẻ, dành tình thương cho trẻ, cũng tiếp tay cho bạo lực.

Cư dân mạng cho rằng: qua các vụ bạo lực học đường như thế này, ngoài tổn thương về cơ thể, thì hậu quả nặng nề và lâu dài hơn đó là tổn thương về tinh thần, điều này rất nguy hiểm.

Qua các vụ bạo lực học đường xảy ra trong thời gian qua, cư dân mạng cho rằng: Những biện pháp trong nhà trường nói chung để ngăn chặn tình trạng này vẫn còn rất hạn chế. Mối quan hệ giữa nhà trường – gia đình – xã hội còn lỏng lẻo.

Do sự phát triển của xã hội dẫn đến các mối quan hệ gia đình không còn gắn kết chặt chẽ, khoảng cách thế hệ, các phòng tham vấn học đường và vai trò của giáo viên chưa thực sự phát huy được hiệu quả, dẫn đến tình trạng bạo lực học đường ngày càng gia tăng.

Cư dân mạng cho rằng:Qua mỗi vụ bạo lực học đường, có thể thấy kỹ năng ứng xử để thoát hiểm vẫn còn kém, đa phần chỉ biết đứng im chịu trận. Nhẹ thì trầy xước ngoài da, nặng thì đa chấn thương, rất nguy hiểm…Do đó, cộng đồng mạng đã hiến kế và đưa ra các kỹ năng cơ bản nếu gặp phải những tình huống bị đánh bất ngờ, không có sự chuẩn bị.

Vấn đề bạo lực học đường và kỹ năng ứng xử và phòng vệ khi bị bạo lực mà chúng tôi vừa đề cập trong tiểu mục Cư dân mạng ngày hôm nay. Quan điểm cũng như suy nghĩ của bạn như thế nào? Hãy chia sẻ trên Fanpage của Truyền hình CAND.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TP.HCM mở "luồng xanh", gỡ điểm nghẽn nhà ở xã hội

TP.HCM mở "luồng xanh", gỡ điểm nghẽn nhà ở xã hội

Kinh tế 24/03/2026

(ANTV) - Nhà ở xã hội là một trong những trụ cột quan trọng của chính sách an sinh. Tuy nhiên, tại TP.HCM, nơi nhu cầu nhà ở luôn ở mức rất cao nhưng trong nhiều năm qua, nguồn cung vẫn chưa đáp ứng được thực tế. Một trong những nguyên nhân lớn nhất được chỉ ra là thủ tục hành chính kéo dài, chồng chéo, thiếu đồng bộ, khiến nhiều dự án bị đình trệ, chi phí đội lên, cơ hội an cư của người dân tiếp tục bị kéo dài. Trong bối cảnh đó, việc TP.HCM triển khai cơ chế “luồng xanh” cho nhà ở xã hội được xem là bước đi trực diện, nhằm tháo gỡ “điểm nghẽn” lớn nhất hiện nay.

Vươn xa thương hiệu “vương quốc tỏi” Lý Sơn

Vươn xa thương hiệu “vương quốc tỏi” Lý Sơn

Kinh tế 24/03/2026

(ANTV) - Giữa biển khơi của Quảng Ngãi, đảo Lý Sơn từ lâu được biết đến như “vương quốc tỏi” của Việt Nam. Nhờ điều kiện thổ nhưỡng đặc biệt và kinh nghiệm canh tác lâu đời, cây tỏi đã trở thành cây trồng chủ lực, mang lại nguồn thu nhập quan trọng cho người dân nơi đây.

Tăng cường bảo đảm an toàn giao thông đường thủy

Tăng cường bảo đảm an toàn giao thông đường thủy

Xã hội 24/03/2026

(ANTV) - Nhằm tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa tai nạn giao thông đường thủy nội địa. Thời gian qua, với vai trò là lực lượng nòng cốt, phòng CSGT công an tỉnh Lào Cai đã xây dựng kế hoạch bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường thuỷ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông đường thủy; tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm những vi phạm và đạt được kết quả đáng ghi nhận.

Khuyến cáo sử dụng AI an toàn, bảo mật dữ liệu cá nhân

Khuyến cáo sử dụng AI an toàn, bảo mật dữ liệu cá nhân

Xã hội 24/03/2026

(ANTV) - Trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành công cụ quen thuộc trong đời sống, từ học tập, làm việc đến giải trí. Tuy nhiên, đi cùng với sự tiện lợi là những rủi ro tiềm ẩn về lộ, lọt dữ liệu cá nhân. Đại tá, Tiến sĩ Huỳnh Ngọc Liêm – Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng và các cộng sự viết cuốn sách “Bình dân học vụ AI” đã có những chia sẻ làm thế nào để sử dụng AI an toàn?

Sức khỏe bệnh nhi mắc viêm não mô cầu đã ổn định

Sức khỏe bệnh nhi mắc viêm não mô cầu đã ổn định

Xã hội 24/03/2026

(ANTV) - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM cho biết, Khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực – Chống độc Trẻ em thuộc bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị thành công cho bệnh nhi 11 tuổi, nhập viện trong tình trạng nguy kịch do viêm não mô cầu tuýp B.

Nỗ lực tạo mảng xanh cho đảo Lý Sơn

Nỗ lực tạo mảng xanh cho đảo Lý Sơn

Xã hội 24/03/2026

(ANTV) - Trồng cây gây rừng, tạo mảng xanh là câu chuyện không dễ dàng đối với hòn đảo nằm giữa biển như Lý Sơn của tỉnh Quảng Ngãi. Tuy nhiên, trong nhiều năm nay, bằng nhiều cách làm khác nhau, đặc khu Lý Sơn đã bền bỉ trong nỗ lực trồng cây xanh, góp phần tăng tỷ lệ che phủ rừng và tạo ra không gian xanh cho đảo.

Học sinh Hà Nội gấp rút ôn tập cho kỳ thi vào 10

Học sinh Hà Nội gấp rút ôn tập cho kỳ thi vào 10

Xã hội 24/03/2026

(ANTV) - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội năm học 2026-2027 dự kiến diễn ra vào hai ngày 30 và 31/5/2026. So với năm ngoái kỳ thi diễn ra sớm hơn khoảng nửa tháng. Như vậy kỳ thi mà mọi người vẫn gọi là “khốc liệt” nhất đang đến rất gần rồi, thời điểm này, học sinh lớp 9 trên địa bàn Thủ đô đang bước vào giai đoạn ôn tập nước rút, với nhiều áp lực và cả những điểm mới đáng chú ý.

Xem thêm