Thứ Ba, 24/02/2026 09:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nỗi nhức nhối mang tên bạo lực học đường

(ANTV) -Bạo lực học đường giờ đây không còn là hiện tượng mà đã là vấn nạn xã hội, gây nên những ảnh hưởng tiêu cực về sức khỏe và tâm lý của học sinh. Nguyên nhân thì cũng đã được chỉ ra, giải pháp cũng đã được đề ra, nhưng chưa có giải pháp nào thỏa đáng và có thể ngăn chặn được tình trạng này, dẫn tới những hệ lụy tiêu cực.

Một vụ việc mới đang khiến dư luận xôn xao khi một học sinh trường THCS Kim Chung, Hà Nội bị đánh hội đồng mà tham gia trong cuộc ẩu đả đó có cả bậc phụ huynh, thậm chí cũng là người làm giáo dục.

Bạo lực học đường vẫn luôn là nỗi nhức nhối, với mức độ ngày càng phức tạp…

Tất cả đều xuất phát từ những mâu thuẫn nhỏ, song, sự việc càng đi xa và giải quyết bằng nắm đấm…

Mới đây, một học sinh trường THCS Kim Chung, Hà Nội đã bị đánh hội đồng, hậu quả bị rách da đầu…chỉ vì xích mích nhỏ. Đáng buồn hơn, trong nhóm 5 người đánh học sinh đó, có một người từng là giáo viên mầm non. Bàn tay chăm nuôi trẻ, dành tình thương cho trẻ, cũng tiếp tay cho bạo lực.

Cư dân mạng cho rằng: qua các vụ bạo lực học đường như thế này, ngoài tổn thương về cơ thể, thì hậu quả nặng nề và lâu dài hơn đó là tổn thương về tinh thần, điều này rất nguy hiểm.

Qua các vụ bạo lực học đường xảy ra trong thời gian qua, cư dân mạng cho rằng: Những biện pháp trong nhà trường nói chung để ngăn chặn tình trạng này vẫn còn rất hạn chế. Mối quan hệ giữa nhà trường – gia đình – xã hội còn lỏng lẻo.

Do sự phát triển của xã hội dẫn đến các mối quan hệ gia đình không còn gắn kết chặt chẽ, khoảng cách thế hệ, các phòng tham vấn học đường và vai trò của giáo viên chưa thực sự phát huy được hiệu quả, dẫn đến tình trạng bạo lực học đường ngày càng gia tăng.

Cư dân mạng cho rằng:Qua mỗi vụ bạo lực học đường, có thể thấy kỹ năng ứng xử để thoát hiểm vẫn còn kém, đa phần chỉ biết đứng im chịu trận. Nhẹ thì trầy xước ngoài da, nặng thì đa chấn thương, rất nguy hiểm…Do đó, cộng đồng mạng đã hiến kế và đưa ra các kỹ năng cơ bản nếu gặp phải những tình huống bị đánh bất ngờ, không có sự chuẩn bị.

Vấn đề bạo lực học đường và kỹ năng ứng xử và phòng vệ khi bị bạo lực mà chúng tôi vừa đề cập trong tiểu mục Cư dân mạng ngày hôm nay. Quan điểm cũng như suy nghĩ của bạn như thế nào? Hãy chia sẻ trên Fanpage của Truyền hình CAND.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 24/02/2026

(ANTV) - Bộ trưởng Lương Tam Quang: Công việc đánh giá bằng sản phẩm cụ thể và tác động xã hội thực chất; Hơn 70 triệu xe máy sắp phải kiểm định khí thải; Du lịch Tết Bính Ngọ tăng 12% và phép thử cho hạ tầng; Bộ GD&ĐT sửa quy định về cộng điểm ưu tiên theo khu vực - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Công an Nghệ An giải quyết thủ tục hành chính thông suốt, hiệu quả

Công an Nghệ An giải quyết thủ tục hành chính thông suốt, hiệu quả

Xã hội 24/02/2026

(ANTV) - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, hoạt động hành chính trên địa bàn tỉnh Nghệ An nhanh chóng ổn định và vận hành thông suốt. Tại Công an Nghệ An, công tác tiếp dân, tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính được triển khai nghiêm túc, bài bản ngay từ ngày làm việc đầu tiên với tinh thần chủ động, trách nhiệm cao.

Đẩy mạnh tuyên truyền, đẩy lùi ma túy từ học đường

Đẩy mạnh tuyên truyền, đẩy lùi ma túy từ học đường

Xã hội 24/02/2026

(ANTV) - Trước nguy cơ ma túy len lỏi, xâm nhập vào học đường, việc nâng cao nhận thức và kỹ năng tự phòng vệ cho học sinh là yêu cầu cấp thiết. Tại Đà Nẵng, lực lượng Công an thành phố đã và đang triển khai nhiều cách làm linh hoạt, đa dạng phương thức tuyên truyền nhằm đẩy lùi ma túy ngay từ môi trường học đường.

Giao thông TPHCM thông suốt kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2026

Giao thông TPHCM thông suốt kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2026

Xã hội 24/02/2026

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp công tác, bám sát tình hình thực tiễn trên từng tuyến, từng địa bàn, qua đó giữ vững ổn định trật tự an toàn giao thông, phục vụ Nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn.

Tấn công đẫm máu ở Tây Bắc Nigeria

Tấn công đẫm máu ở Tây Bắc Nigeria

Thế giới 24/02/2026

(ANTV) - Ít nhất 50 người đã thiệt mạng trong một vụ tấn công vũ trang đẫm máu tại làng Tungan Dutse, bang Zamfara,Tây Bắc Nigeria hôm 21/2. Tuy nhiên, con số này có thể còn tăng do chính quyền hiện vẫn đang tiếp tục thống kê danh sách những người mất tích.

Xem thêm