(ANTV) -Bạo lực học đường giờ đây không còn là hiện tượng mà đã là vấn nạn xã hội, gây nên những ảnh hưởng tiêu cực về sức khỏe và tâm lý của học sinh. Nguyên nhân thì cũng đã được chỉ ra, giải pháp cũng đã được đề ra, nhưng chưa có giải pháp nào thỏa đáng và có thể ngăn chặn được tình trạng này, dẫn tới những hệ lụy tiêu cực.
Một vụ việc mới đang khiến dư luận xôn xao khi một học sinh trường THCS Kim Chung, Hà Nội bị đánh hội đồng mà tham gia trong cuộc ẩu đả đó có cả bậc phụ huynh, thậm chí cũng là người làm giáo dục.
Bạo lực học đường vẫn luôn là nỗi nhức nhối, với mức độ ngày càng phức tạp…
Tất cả đều xuất phát từ những mâu thuẫn nhỏ, song, sự việc càng đi xa và giải quyết bằng nắm đấm…
Mới đây, một học sinh trường THCS Kim Chung, Hà Nội đã bị đánh hội đồng, hậu quả bị rách da đầu…chỉ vì xích mích nhỏ. Đáng buồn hơn, trong nhóm 5 người đánh học sinh đó, có một người từng là giáo viên mầm non. Bàn tay chăm nuôi trẻ, dành tình thương cho trẻ, cũng tiếp tay cho bạo lực.
Cư dân mạng cho rằng: qua các vụ bạo lực học đường như thế này, ngoài tổn thương về cơ thể, thì hậu quả nặng nề và lâu dài hơn đó là tổn thương về tinh thần, điều này rất nguy hiểm.
Qua các vụ bạo lực học đường xảy ra trong thời gian qua, cư dân mạng cho rằng: Những biện pháp trong nhà trường nói chung để ngăn chặn tình trạng này vẫn còn rất hạn chế. Mối quan hệ giữa nhà trường – gia đình – xã hội còn lỏng lẻo.
Do sự phát triển của xã hội dẫn đến các mối quan hệ gia đình không còn gắn kết chặt chẽ, khoảng cách thế hệ, các phòng tham vấn học đường và vai trò của giáo viên chưa thực sự phát huy được hiệu quả, dẫn đến tình trạng bạo lực học đường ngày càng gia tăng.
Cư dân mạng cho rằng:Qua mỗi vụ bạo lực học đường, có thể thấy kỹ năng ứng xử để thoát hiểm vẫn còn kém, đa phần chỉ biết đứng im chịu trận. Nhẹ thì trầy xước ngoài da, nặng thì đa chấn thương, rất nguy hiểm…Do đó, cộng đồng mạng đã hiến kế và đưa ra các kỹ năng cơ bản nếu gặp phải những tình huống bị đánh bất ngờ, không có sự chuẩn bị.
Vấn đề bạo lực học đường và kỹ năng ứng xử và phòng vệ khi bị bạo lực mà chúng tôi vừa đề cập trong tiểu mục Cư dân mạng ngày hôm nay. Quan điểm cũng như suy nghĩ của bạn như thế nào? Hãy chia sẻ trên Fanpage của Truyền hình CAND.
(ANTV) - Hiệp hội Các nhà thầu xây dựng Việt Nam đã có đề xuất cho phép bù trừ chi phí nhiên liệu trong hợp đồng xây dựng nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, trong bối cảnh giá nhiên liệu và vật liệu xây dựng trên toàn cầu biến động.
(ANTV) - Sau khi giảm mạnh vào lúc mở cửa ngày 23/3, giá vàng hạ tiếp 4 triệu đồng/lượng, xuống mức thấp nhất hơn 2 tháng qua. Hiện giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới khoảng 30 triệu đồng/lượng.
(ANTV) - Thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn tái cấu trúc với những yêu cầu ngày càng cao về minh bạch và kiểm soát rủi ro. Khi quy mô giao dịch ngày càng lớn, việc thiếu đồng bộ dữ liệu và khó kiểm chứng thông tin đã bộc lộ nhiều bất cập, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn cho thị trường. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải có những giải pháp quản lý mới, dựa trên nền tảng dữ liệu và công nghệ.
(ANTV) - Trong bối cảnh giá nhiên liệu tăng và các đường bay dài chịu nhiều tác động từ tình hình chiến sự Trung Đông, xu hướng dịch chuyển sang thị trường gần đang trở nên rõ nét. Tại Đà Nẵng, việc mở các đường bay trực tiếp từ từ Manila-Philippines và Bali- Indonesia được kỳ vọng sẽ mở rộng nguồn khách khu vực, tạo đà tăng trưởng cho du lịch.
(ANTV) - Ngày 23/3, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa khởi tố 4 vụ án, tống đạt quyết định khởi tố 6 bị can về hành vi mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước.
(ANTV) - Với hành vi đánh liên tiếp vào vùng mặt người phụ nữ trên phố Định Công Thượng, phường Định Công, TP Hà Nội, đối tượng vừa được cơ quan Công an triệu tập để làm rõ.
(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Phú Thọ vừa phối hợp với lực lượng cảnh sát đường thủy đang nỗ lực, khẩn trương triển khai các biện pháp tìm kiếm, cứu nạn đối với các nạn nhân mất tích trong vụ lật, chìm phương tiện thủy xảy ra trên địa bàn.
(ANTV) - Ngày 23/3, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã phối hợp các đơn vị nghiệp vụ tiếp nhận 34 công dân Việt Nam bị Hoa Kỳ trục xuất.
(ANTV) - Xung đột giữa Mỹ - Israel và Iran tiếp tục leo thang sang tuần thứ tư, với các đòn tấn công qua lại gia tăng và nguy cơ lan rộng trong khu vực. Trong bối cảnh đó, vấn đề an ninh hàng hải tại eo biển Hormuz cùng các tuyên bố cứng rắn từ các bên đang thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế.
(ANTV) - Cơ quan công tố Hàn Quốc đã tiến hành khám xét 4 tập đoàn lọc dầu lớn của nước này liên quan đến cáo buộc thông đồng ấn định giá xăng dầu trong bối cảnh giá nhiên liệu tăng do xung đột Trung Đông.