Thứ Bảy, 02/05/2026 17:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nỗi nhức nhối mang tên bạo lực học đường

(ANTV) -Bạo lực học đường giờ đây không còn là hiện tượng mà đã là vấn nạn xã hội, gây nên những ảnh hưởng tiêu cực về sức khỏe và tâm lý của học sinh. Nguyên nhân thì cũng đã được chỉ ra, giải pháp cũng đã được đề ra, nhưng chưa có giải pháp nào thỏa đáng và có thể ngăn chặn được tình trạng này, dẫn tới những hệ lụy tiêu cực.

Một vụ việc mới đang khiến dư luận xôn xao khi một học sinh trường THCS Kim Chung, Hà Nội bị đánh hội đồng mà tham gia trong cuộc ẩu đả đó có cả bậc phụ huynh, thậm chí cũng là người làm giáo dục.

Bạo lực học đường vẫn luôn là nỗi nhức nhối, với mức độ ngày càng phức tạp…

Tất cả đều xuất phát từ những mâu thuẫn nhỏ, song, sự việc càng đi xa và giải quyết bằng nắm đấm…

Mới đây, một học sinh trường THCS Kim Chung, Hà Nội đã bị đánh hội đồng, hậu quả bị rách da đầu…chỉ vì xích mích nhỏ. Đáng buồn hơn, trong nhóm 5 người đánh học sinh đó, có một người từng là giáo viên mầm non. Bàn tay chăm nuôi trẻ, dành tình thương cho trẻ, cũng tiếp tay cho bạo lực.

Cư dân mạng cho rằng: qua các vụ bạo lực học đường như thế này, ngoài tổn thương về cơ thể, thì hậu quả nặng nề và lâu dài hơn đó là tổn thương về tinh thần, điều này rất nguy hiểm.

Qua các vụ bạo lực học đường xảy ra trong thời gian qua, cư dân mạng cho rằng: Những biện pháp trong nhà trường nói chung để ngăn chặn tình trạng này vẫn còn rất hạn chế. Mối quan hệ giữa nhà trường – gia đình – xã hội còn lỏng lẻo.

Do sự phát triển của xã hội dẫn đến các mối quan hệ gia đình không còn gắn kết chặt chẽ, khoảng cách thế hệ, các phòng tham vấn học đường và vai trò của giáo viên chưa thực sự phát huy được hiệu quả, dẫn đến tình trạng bạo lực học đường ngày càng gia tăng.

Cư dân mạng cho rằng:Qua mỗi vụ bạo lực học đường, có thể thấy kỹ năng ứng xử để thoát hiểm vẫn còn kém, đa phần chỉ biết đứng im chịu trận. Nhẹ thì trầy xước ngoài da, nặng thì đa chấn thương, rất nguy hiểm…Do đó, cộng đồng mạng đã hiến kế và đưa ra các kỹ năng cơ bản nếu gặp phải những tình huống bị đánh bất ngờ, không có sự chuẩn bị.

Vấn đề bạo lực học đường và kỹ năng ứng xử và phòng vệ khi bị bạo lực mà chúng tôi vừa đề cập trong tiểu mục Cư dân mạng ngày hôm nay. Quan điểm cũng như suy nghĩ của bạn như thế nào? Hãy chia sẻ trên Fanpage của Truyền hình CAND.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành trình “hoa nhân ái” tại vùng biên

Hành trình “hoa nhân ái” tại vùng biên

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026), Phòng Cảnh sát cơ động, Công an TP. HCM phối hợp cùng Trung tâm Công tác xã hội thanh niên thành phố tổ chức chương trình “Hành trình Hoa nhân ái” với chủ đề: "Giai điệu tháng Tư" tại xã Tân Tiến, tỉnh Đồng Nai. Chương trình là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân và thiếu nhi vùng biên.

Tự hào ngày non sông liền một dải

Tự hào ngày non sông liền một dải

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Trong không khí mừng đất nước 51 năm nối liền một dải, hàng triệu người dân ở TPHCM đã đổ về các điểm tổ chức lễ hội để vui chơi và thưởng thức màn pháo hoa đặc sắc. Một lần nữa, người dân TPHCM nói riêng và cả nước nói chung lại được sống trong không khí thiêng liêng, đầy tự hào của ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Và từ đây, bước sang kỷ nguyên mới Nhân dân thêm tràn đầy niềm tin vào sự đổi mới, đi lên hùng cường của đất nước.

Ghi nhận 5 ca tử vong do sốt xuất huyết

Ghi nhận 5 ca tử vong do sốt xuất huyết

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Trong tháng Tư, cả nước ghi nhận 6.408 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 1 ca tử vong. Tích lũy từ 14/12/2025 đến nay cả nước ghi nhận 44.965 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 5 ca tử vong.

Nâng cấp y tế cơ sở, tiến tới miễn viện phí toàn dân

Nâng cấp y tế cơ sở, tiến tới miễn viện phí toàn dân

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Hướng tới mục tiêu đến năm 2030, người dân được miễn viện phí cơ bản, một trong những yêu cầu then chốt đặt ra là phải củng cố, nâng cao chất lượng y tế cơ sở, tuyến chăm sóc sức khỏe gần dân nhất. Thực tế cho thấy, khi y tế cơ sở đủ mạnh, người dân không chỉ được tiếp cận dịch vụ y tế thuận tiện hơn, mà còn giảm đáng kể chi phí và áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.

Mỹ hối thúc lãnh đạo Liban và Israel gặp mặt giải quyết xung đột

Mỹ hối thúc lãnh đạo Liban và Israel gặp mặt giải quyết xung đột

Thế giới 02/05/2026

(ANTV) - Trong một nỗ lực nhằm chấm dứt cuộc xung đột dai dẳng giữa Israel và lực lượng Hezbollah tại Liban, Mỹ đang thúc đẩy một cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa lãnh đạo hai nước. Tuy nhiên, hiện chiến sự trên thực địa vẫn chưa hạ nhiệt đe dọa sẽ phá vỡ thỏa thuận ngừng bắn vốn đã rất mong manh.

Mỹ dỡ bỏ thuế rượu whisky Scotland với Anh

Mỹ dỡ bỏ thuế rượu whisky Scotland với Anh

Thế giới 02/05/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ dỡ bỏ thuế và các hạn chế đối với whisky Scotland, sau khi Nhà vua Anh Charles III và Hoàng hậu Camilla vừa kết thúc chuyến thăm cấp nhà nước 4 ngày tới Mỹ. Động thái trên được coi là một nhượng bộ thương mại đáng kể đối với Anh trong bối cảnh quan hệ xuyên Đại Tây Dương chịu sức ép từ các bất đồng liên quan đến xung đột Iran.

Hiện thực hóa Nghị quyết 57 để phục vụ nhân dân tốt hơn

Hiện thực hóa Nghị quyết 57 để phục vụ nhân dân tốt hơn

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia đã mở ra giai đoạn phát triển mới, toàn diện và sâu rộng trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Không chỉ là định hướng chiến lược mang tầm quốc gia, đây còn là động lực để nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 02/05/2026

(ANTV) - Ngày 1/5, toàn quốc xảy ra 48 vụ tai nạn giao thông, giảm mạnh cả 3 tiêu chí; Hà Tĩnh: Bắt đôi nam nữ cướp giật tiệm vàng; Triệu tập nhóm thanh niên điều khiển xe máy bằng chân... là tin tức nổi bật 24h qua.

Cảnh báo trào lưu tự chữa bệnh bằng AI

Cảnh báo trào lưu tự chữa bệnh bằng AI

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) -Khi cảm thấy không khỏe, chỉ cần vài thao tác gõ phím, mô tả triệu chứng, hiện nay nhiều người hiện nay đã có thể nhận được những “chẩn đoán” và lời khuyên điều trị thông qua các nền tảng AI.

Xem thêm