(ANTV) - Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, bị cáo Phạm Tấn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Hướng nghiệp tỉnh Phú Yên vừa bị tuyên phạt 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo. Cùng tội danh trên, Phạm Thị Mỹ Hòa - Kế toán Trung tâm bị phạt 1 năm 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo
Theo cáo trạng, trong hai năm 2019 và 2020, ông Ngoạn và bà Hòa đã thống nhất với một số cán bộ của Trung tâm ký hợp đồng lao động với 87 giáo viên thỉnh giảng và ghi tên 22 giáo viên cơ hữu của Trung tâm vào đứng tên trong hồ sơ, kế hoạch đào tạo các lớp dạy nghề lái xe ô tô để đủ điều kiện được Sở Giao thông vận tải tỉnh Phú Yên cấp giấy phép đào tạo nghề lái xe.
Đa số giáo viên trên không dạy lái xe nhưng ông Ngoạn và bà Hòa đã thống nhất để các giáo viên viết, ký khống vào sổ lên lớp, sổ theo dõi thực hành lái xe nhằm hợp thức việc đào tạo nghề lái xe. Sau đó, bà Hòa làm chứng từ thanh toán và ông Ngoạn ký duyệt chi tổng số tiền là 826,5 triệu đồng.
Vĩnh Long: Khởi tố nam thanh niên tàng trữ số lượng lớn chất ma túy
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 04 tháng đối với Phạm Văn Tài để điều tra về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.
Vào khoảng 20 giờ ngày 11/4, Tài điều khiển xe máy đến Phường 1, thành phố Vĩnh Long để gặp một người thanh niên lạ mặt mua heroin với giá 300 ngàn đồng. Đến khoảng 14 giờ 30 phút ngày 12/4, lực lượng Công an bất ngờ kiểm tra, phát hiện và thu giữ số ma túy trên tại nhà Tài.
Ngoài ra Tài còn tự nguyện giao nộp 02 bịch ni lon có chứa chất ma túy mà Tài mua của một người lạ mặt ở tỉnh Bến Tre với giá 4 triệu đồng. Tổng khối lượng chất ma túy mà Tài tàng trữ là gần 18 gram.
(ANTV) - 6 người đã thiệt mạng sau khi một trực thăng rơi xuống sông Hudson ở thành phố New York, Mỹ.
(ANTV) - Hạ viện Mỹ đã thông qua kế hoạch ngân sách quan trọng, qua đó tạo tiền đề cho việc gia hạn các chính sách cắt giảm thuế năm 2017 của Tổng thống Donald Trump. Dù chỉ là cuộc bỏ phiếu sơ bộ, đây là bước then chốt để mở đường cho các dự luật cắt giảm thuế được trình vào cuối năm nay.
(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) vừa chính thức khai trương Trung tâm nghiên cứu an ninh biên giới tại Geel (Bỉ), đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại để đảm bảo an ninh biên giới, đồng thời giảm thiểu sự gián đoạn cho người dân di chuyển trong khối Schengen.
(ANTV) - Quảng Ngãi: Bắt nhóm truy đuổi chém người làm 1 người chểt, 2 người bị thương; Vĩnh Long: Truy bắt nhanh đối tượng giết người; Lâm Đồng: Bắt 3 đối tượng mua bán gần 0,5kg ma túy; Đồng Nai: Bắt 8 đối tượng đánh bạc; Giám đốc trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn bị đề nghị 11 - 12 năm tù - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục leo thang khi Nhà Trắng hôm qua làm rõ rằng mức thuế 125% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc được công bố trước đó một ngày là mức thuế bổ sung cho mức thuế 20% trước đó, cộng lại thành mức thuế khổng lồ 145% đối với đối tác thương mại lớn thứ 3 của Mỹ.
(ANTV) - Tại thủ đô Quito của Ecuador, đại lộ A-ma-zo-nas những ngày này đã được biến thành không gian trưng bày nghệ thuật với một bức vẽ trên giấy dài đến 3km (cụ thể là 3.003 m). Sự kiện được kỳ vọng sẽ giúp họa sĩ sáng tác tranh và tác phẩm khổng lồ này được ghi tên vào Sách Kỷ lục Guinness Thế giới.
(ANTV) - Thời gian gần đây, tại Anh, nhu cầu sửa chữa máy trò chơi điện tử cổ điển ngày càng gia tăng. Đây là dấu hiệu cho thấy trào lưu sưu tầm và giải trí bằng những thiết bị tưởng chừng như lỗi thời này đang quay trở lại.
(ANTV) - Trước những thông tin liên quan đến 1 số địa phương, thị trường bất động sản khu vực phía Nam đang ghi nhận một đợt tăng giá lớn. Đặc biệt trong 2 tuần trở lại đây, giá đất tại Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu đã có dấu hiệu bị "thổi giá"
(ANTV) - Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, mùa Đông ở Pakistan đang ngày càng trở nên ấm hơn, đẩy nhanh tốc độ tan chảy của các sông băng, làm suy giảm nguồn nước dự trữ cho canh tác nông nghiệp. Để giải quyết tình trạng này, những nông dân ở vùng thung lũng Gilgit – Baltistan, miền Bắc Pakistan đã tạo ra các “tháp băng” trữ nước.
(ANTV) - Kinh tế tư nhân ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam, đóng góp hơn 50% GDP và tạo ra hàng triệu việc làm. Tuy nhiên, khu vực này vẫn đối mặt với nhiều thách thức, từ quy mô nhỏ, sức cạnh tranh thấp đến khó khăn trong tiếp cận vốn.