Thứ Ba, 10/02/2026 15:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nhóm đối tượng người nước ngoài lừa đảo qua mạng tại Việt Nam

(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.

Lực lượng chức năng đã phát hiện 17 người nước ngoài mang quốc tịch Nigeria, Pakistan, Hàn Quốc và Trung Quốc vi phạm quy định về xuất nhập cảnh, trong đó có hành vi sử dụng giấy tạm trú quá hạn. Riêng tại Khu đô thị Splendora, xã Sơn Đồng, Công an phát hiện 9 người nước ngoài không xuất trình được hộ chiếu, gồm 7 người Hàn Quốc và 2 người Trung Quốc.

Qua xác minh, nhóm này chủ yếu sử dụng mạng xã hội và các ứng dụng trực tuyến để thực hiện hành vi lôi kéo, lừa đảo công dân đang sinh sống tại Hàn Quốc. Cơ quan Công an đã thu giữ nhiều thiết bị điện tử phục vụ điều tra.

5 ô tô đâm liên hoàn trên cao tốc Bắc – Nam

5 ô tô chạy cùng chiều trên cao tốc Bắc-Nam đoạn qua địa bàn tỉnh Nghệ An đã đâm liên hoàn, khiến một nạn nhân tử vong, giao thông qua khu vực này ách tắc khoảng 5 giờ đồng hồ.

Khoảng 0 giờ 40 phút ngày 17/1, tại Km 401+900 cao tốc Bắc – Nam, đoạn Nghi Sơn – Diễn Châu qua địa phận thị xã Hoàng Mai cũ, tỉnh Nghệ An, xảy ra vụ tai nạn liên hoàn giữa 5 ô tô chạy cùng chiều Bắc – Nam. Vụ tai nạn khiến một người tử vong, nhiều phương tiện hư hỏng nặng, trong đó có xe khách giường nằm bị biến dạng phần đầu, giao thông qua khu vực bị ùn tắc hai làn. Lực lượng chức năng đã tổ chức phân luồng, điều xe cứu hộ đưa các phương tiện gặp nạn ra khỏi cao tốc, giao thông dần được khôi phục. Thời điểm xảy ra tai nạn, thời tiết khô ráo, mặt đường đảm bảo.

Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Rộn ràng Tết ông Công ông Táo

Rộn ràng Tết ông Công ông Táo

Văn hóa 10/02/2026

(ANTV) - Hôm nay là ngày 23 tháng Chạp âm lịch, Tết ông Công ông Táo, dấu mốc quen thuộc mở đầu cho những ngày cuối năm rộn ràng và nhiều cảm xúc. Từ nhiều ngày nay, không khí chuẩn bị tiễn ông Công ông Táo lên chầu trời đã lan tỏa khắp các gia đình và đặc biệt hiện diện rõ nét trên mạng xã hội.

Bảo đảm vận tải hành khách an toàn, thông suốt Tết Bính Ngọ

Bảo đảm vận tải hành khách an toàn, thông suốt Tết Bính Ngọ

Xã hội 10/02/2026

(ANTV) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao của nhân dân và duy trì hoạt động vận tải thông suốt trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và mùa Lễ hội xuân 2026, Bộ Xây dựng vừa ban hành Công điện yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai quyết liệt các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Chủ động phòng ngừa cháy nổ tại các cơ sở thờ tự

Chủ động phòng ngừa cháy nổ tại các cơ sở thờ tự

Xã hội 10/02/2026

(ANTV) - Tết Nguyên đán là thời điểm các đền, chùa, cơ sở thờ tự thu hút đông đảo người dân và du khách đến dâng hương, lễ bái. Tuy nhiên, việc thắp hương, đốt vàng mã, sử dụng điện quá tải tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, nổ. Để chủ động phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở thờ tự trên địa bàn, lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh đã tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn công tác PCCC cho Ban quản trị các cơ sở thờ tự và người dân trên địa bàn.

Những chuyến xe đoàn viên đưa sinh viên về quê ăn Tết

Những chuyến xe đoàn viên đưa sinh viên về quê ăn Tết

Xã hội 10/02/2026

(ANTV) - Thấu hiểu và sẻ chia với sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nhiều trường đại học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức các hoạt động thể hiện sự đồng hành cùng sinh viên để không ai bị bỏ lại phía sau trong hành trình về quê đón Tết.

Đại hội XIV: Bản lĩnh và khát vọng vươn mình

Đại hội XIV: Bản lĩnh và khát vọng vươn mình

Chính trị 10/02/2026

(ANTV) -Thành công rất tốt đẹp của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã thể hiện niềm tin, ý chí, quyết tâm cũng như tầm nhìn phát triển mới của Đảng và dân tộc ta. Đây là tiền đề vững chắc để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta tự chủ chiến lược, tự tin, tự cường, tiến mạnh trong kỷ nguyên mới trong đó có đột phá về thể chế và thực thi. Thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội XIV vì một nước Việt Nam hòa bình, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc mở ra kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

Sàng lọc AI giúp giảm các ca ung thư vú ác tính

Sàng lọc AI giúp giảm các ca ung thư vú ác tính

Thế giới 10/02/2026

(ANTV) - Kết quả đầy đủ của một thử nghiệm sàng lọc ung thư vú có hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI) cho thấy công nghệ này đã hỗ trợ làm giảm đáng kể các trường hợp ung thư ác tính và ở giai đoạn muộn.

Xem thêm