Thứ Ba, 15/07/2025 11:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Phát hiện xưởng sản xuất sữa giả quy mô lớn bán online

BT

(ANTV) - Lại có thêm một xưởng sản xuất sữa giả các nhãn hiệu nổi tiếng với quy mô lớn liên tỉnh Bình Dương, TP. HCM và bán chủ yếu trên mạng vừa được Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh Bình Dương phát hiện. Hiện tại, lực lượng chức năng đang tạm giữ 8 đối tượng để điều tra, làm rõ hành vi "sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm".

Đồng loạt kiểm tra 4 địa điểm sản xuất, buôn bán sữa ở nhiều địa điểm tại Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh, lực lượng công an đã phát hiện hơn 7.500 lon sữa bột thành phẩm các loại; 70 thùng giấy chứa nắp lon sữa bằng kim loại; 150.000 vỏ lon sữa nhiều nhãn hiệu nổi tiếng; 7 bao tải chứa nắp nhựa hộp sữa, cùng máy móc, thiết bị để sản xuất, buôn bán hàng giả. Ước tính giá trị tang vật bị thu giữ lên đến 14,5 tỷ đồng.

Qua xác minh, các đối tượng tổ chức sản xuất, buôn bán sữa bột giả từ ngày 24/11/2023 đến nay và đã hưởng lợi bất chính khoảng 3 tỷ đồng. Đặc biệt, toàn bộ số hàng hóa này là những sản phẩm chủ yếu sử dụng cho người già, trẻ nhỏ và người mắc bệnh tiểu đường và đều được bán trên các sàn thương mại điện tử.

Ninh Bình: Bắt giữ đối tượng tàng trữ pháo trái phép

Trong quá trình tuần tra kiểm soát tại trục đường thôn Thượng, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, Đội CSĐT tội phạm về hình sự, kinh tế và ma tuý, Công an huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình đã phát hiện một đối tượng có nhiều biển hiện nghi vấn.///

Đó là Hoàng Văn Bốn, trú huyện Hoa Lư. Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện Bốn đang có hành vi cất giấu trái phép 4 bệ pháo hoa nổ và 100 quả pháo.

Qua đấu tranh mở rộng, Công an huyện Hoa Lư tiếp tục thu giữ tại nhà của đối tượng 19 bệ pháo hoa nổ (Tổng khối lượng là 34,5kg). Bốn khai nhận mua số pháo trên tại cửa khẩu Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị với giá 20 triệu đồng về để sử dụng trong dịp Tết./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khẩn trương giải tỏa chợ tạm Phùng Khoang sau vụ lợn bệnh

Khẩn trương giải tỏa chợ tạm Phùng Khoang sau vụ lợn bệnh

Kinh tế 15/07/2025

(ANTV) - Liên quan đến đường dây giết mổ, buôn bán lợn chết nhiễm bệnh, VKSND TP Hà Nội đã phê chuẩn quyết định khởi tố đối với 5 đối tượng về tội "Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm", trong đó có 2 chủ hàng thịt lợn ở chợ tạm Phùng Khoang, phường Đại Mỗ. Sau khi vụ việc gây chấn động này, tại chợ tạm Phùng Khoang cũng không còn bóng dáng quầy thịt lợn nào hoạt động.

Làm rõ đường dây cung cấp ma túy trong quán bar

Làm rõ đường dây cung cấp ma túy trong quán bar

Pháp luật 15/07/2025

(ANTV) - Liên quan 3 tụ điểm mua bán, sử dụng ma túy trong quán bar mà Công an TP.HCM vừa triệt phá, sau hơn 1 tuần khẩn trương điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng. Đáng chú ý, đây không chỉ là “điểm hẹn” của các dân chơi ma túy mà còn là nơi tiếp tay cho khách sử dụng ma túy và cung cấp ma túy khi khách có nhu cầu.

Công an xã lập nhiều thành tích ngay sau sáp nhập

Công an xã lập nhiều thành tích ngay sau sáp nhập

Xã hội 15/07/2025

(ANTV) - Tròn hai tuần kể từ khi các đơn vị hành chính được sáp nhập, đi vào hoạt động chính thức. Lực lượng Công an cấp xã đã nhanh chóng ổn định tổ chức, thực hiện nhiệm vụ với tinh thần chủ động, quyết liệt, bám sát cơ sở, “không bỏ trống” địa bàn. Những chiến công đầu tiên đã cho thấy hiệu quả rõ nét trong việc triển khai mô hình tổ chức mới, khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt bảo đảm an ninh, trật tự từ cơ sở.

Chiến dịch đặc biệt nhằm xác định danh tính liệt sĩ

Chiến dịch đặc biệt nhằm xác định danh tính liệt sĩ

Xã hội 15/07/2025

(ANTV) - Hơn 35.000 mẫu ADN của thân nhân liệt sĩ chưa rõ danh tính cần phải hoàn thành việc thu nhận trước ngày 27/7 là mục tiêu đang được Công an tỉnh Thanh Hóa đặt ra. Đây là hoạt động mang đầy tính nhân văn hướng đến kỷ niệm 78 năm ngày thương binh liệt sỹ.

EU hoãn áp thuế trả đũa Mỹ

EU hoãn áp thuế trả đũa Mỹ

Thế giới 15/07/2025

(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) sẽ tạm hoãn áp dụng các biện pháp đáp trả thuế quan đối với hàng hóa của Mỹ đến ngày 1/8, thay vì từ ngày 14/7, theo kế hoạch ban đầu. Thông báo được Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế nhập khẩu 30% đối với hàng hóa từ EU, bắt đầu từ ngày 1/8 tới.

Xem thêm